Ý Tưởng

10+ Cách giúp tiết kiệm chi phí khi làm Marketing Online hiệu quả nhất 2021

Sự phát triển mạnh mẽ của Digital Marketing đã mở ra rất nhiều các cơ hội cho các doanh nghiệp. Trong đó, Marketing Online đang là nời mà để cho các doanh nghiệp mở rộng cơ hội đầu tư, phát triển của mình. Nhưng thị trường hiện tại đang quá cạnh tranh, đòi hỏi việc doanh nghiệp luôn luôn phải không ngừng đổi mới. Cũng như phải liên tục xây dựng những chiến lược truyền thông mới lạ và hấp dẫn, mang tính thương hiệu để làm marketing một cách hiệu quả nhất.

Không quá khó để làm truyền thông trực tuyến. Nhưng làm thế nào để cho hiệu quả và tiết kiệm, sử dụng được tối ưu được tiềm năng từ thị trường này. Thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Nên ở bài viết hôm nay, VIDCOMEDIA sẽ chia sẻ với bạn 1 vài cách làm marketing online hiệu quả với chi phí tốt nhất.

1.Kéo được traffic khủng từ các “sân chơi màu mỡ” hoàn toàn miễn phí.

Những sự kiện lớn cũng như thông tin nóng trên mạng xã hội đều có khả năng thu hút lượng lớn người quan tâm và sẵn sàng truy cập ở mọi tầng lớp, lứa tuổi. Và đây cũng chính là cơ hội lớn nhất cho các doanh nghiệp khi làm mảng truyền thông sản phẩm.

Kéo được traffic khủng từ các “sân chơi màu mỡ” hoàn toàn miễn phí.
  • Trên các trang thông tin điện tử, diễn đàn, trang mạng xã hội… Tất cả những nơi thông tin được phép đăng tải, tạo trends. Đều là những địa điểm lý tưởng để cho doanh nghiệp quảng bá miễn phí hình ảnh về doanh nghiệp của mình.
  • Chưa hết những “địa chỉ” này đều là những nơi được phép đăng tải thông tin hoàn toàn miễn phí. Cùng với đó là số lượng người dùng vô cùng lớn và luôn dư thừa sự hiếu kỳ. Thế nên nếu doanh nghiệp nào đang bỏ qua hoặc quên mất “địa điểm hoạt động” này trong các chiến dịch Marketing Online. Thì thực sự đây là một thiết sót và lãng phí vô cùng lớn.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể lợi dụng những địa điểm này để đăng tải thông tin về sản phẩm. Kéo thêm traffic về cho doanh nghiệp như: Website, fanpage, gian hàng online… Việc này không chỉ giúp bạn tăng thêm thứ hạng website, fanpage của mình trên bảng kết quả tìm kiếm. Mà còn có thể từ đó mang trực tiếp “đơn hàng” về cho doanh nghiệp một cách hoàn toàn miễn phí.

2.Marketing Online hàng loạt với Email Marketing.

Dù có hàng tỷ các hình thức marketing khác nhau trong Digital Marketing hiện nay. Nhưng email tiếp thị vẫn luôn được đánh giá là cách thức truyền thông mang lại hiệu quả cao nhất và giúp tiết kiệm chi phí nhất. Nhưng cũng vì thế dường như nhiều doanh nghiệp đang quá mải mê chạy theo việc marketing online facebook, mạng xã hội… Mà quên đi một hình thức truyền thông cực kỳ “ hạt rẻ’ này.

  • Email Marketing là cách thức tiếp cận, khách hàng gần gũi và trực tiếp nhất. Giúp cho khách hàng biết và nhớ đến các dịch vụ/ sản phẩm của doanh nghiệp đang cung cấp một cách hiệu quả nhất. Gây ấn tượng với thương hiệu, doanh nghiệp qua những newsletter được gửi định kỳ.
  • Gửi email còn là cách giúp cho doanh nghiệp thu về một lượng traffic tương đối và đều đặn cho website của mình. Hoặc các kênh thông tin mà bạn liên kết, nhắm mục đích đánh giá độ “chín” của khách hàng qua các email.

Nhưng để đạt được kết quả như vậy, bạn cần phải “chuẩn hóa” email của mình. Tức là cần phải tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả cả về mặt hình thức lẫn nội dung. Không nhất thiết phải là các nội dung quảng cáo, bán hàng hay hình ảnh của sản phẩm. Mà bạn hãy cho đi những giá trị cần thiết, những thông tin hữu ích mà khách hàng của bạn cần. Họ cũng sẽ không ngần ngại chia sẻ giúp bạn những email này cho bạn bè, người thân của họ. Nên bạn hãy tối giản việc này thông qua việc tích hợp nút chuyển tiếp, chia sẻ tới bất cứ đâu chỉ qua một click. Đừng có phức tạp hóa hay quá cầu kỳ với các bước xác nhận, điền thông tin vv…

3.Tối ưu hóa công cụ marketing online chính thống- website.

Website là một trong những công cụ truyền thông cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp khi làm marketing online. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải:

Tối ưu hóa công cụ marketing online chính thống- website
  • Việc đầu tư cho việc thiết kế một website đẹp mắt, bố cục hợp lý và đặt biệt là thân thiện với người dùng. Mang đặc trưng của ngành nghề kinh doanh và minh bạch mọi thông tin cần thiết.
  • Đã có cho mình một nền tảng tốt, tiếp theo bạn cần phải lấp thật đầy cho trang website của mình. Và làm mới thường xuyên thông qua việc cập nhật các thông tin, nội dung. Có thể là nội dung về doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ. Hay thị trường ngành, các tin hữu ích thật sự hũy ích cho khách hàng khi truy cập. Đảm bảo chắc chắn rằng khách hàng sẽ nhận được đầy đủ, chính xác nhất các thông tin từ website của doanh nghiệp.
  • Tối ưu các vấn đề khác: Đường dẫn nội bộ, nội dung, hình ảnh, hiển thị và tốc độ tải trang. Cũng như mức độ tương thích trên các giao diện khác nhau. Và tối ưu hóa thêm cho công cụ tìm kiếm.

Website là cơ sở nền tảng, cũng là đích, là địa chỉ giúp khách hàng dễ dàng tìm đến và tiếp cận doanh nghiệp hơn. Nên nếu bạn muốn các chiến dịch marketing online của mình thành công rực rỡ, mang lại hiệu quả. Thì xây dựng và tối ưu kênh này là điều tất yếu.

4.Marketing online đa kênh.

Ngoài việc PR, quảng bá trên trang thông tin chính là website hay chỉ trên Facebook. Thì doanh nghiệp nên đa dạng kênh quảng cáo của mình. Mở rộng thêm phạm vi tiếp cận khách hàng qua các kênh như: Diễn đàn, trang rao vặt, Forum, Blog, các trang thông tin điện tử, báo mạng, các trang thương mại điện từ…

Marketing online đa kênh
  • Các cách Marketing online này vẫn đang chứng minh được hiệu quả nhất định của mình trong các chiến dịch tiếp thị cho doanh nghiệp. Giúp thu hút thêm được khách hàng tiềm năng, gia tăng cơ hội bán và tiếp thị sản phẩm. Cũng là yếu tố trợ giúp cho các chiến lược SEO lên top Facebook, Google. Và kéo được thêm lượt traffic về cho doanh nghiệp.
  • Để có thể chiến thắng trên các “mặt trận” truyền thông này. Thì mấu chốt vấn là nội dung phải thật hay mới lạ. Làm sao để thu hút khách hàng, tạo cảm xúc mãnh liệt cho người xem. Thông qua việc thỏa mãn hành vi, thói quen của người dùng. Để từ đó lồng ghép, hướng họ đến sản phẩm/ dịch vụ một cách tự nhiên nhất. Thay vì việc phô trương quảng bá, tiếp thị như trước đây.

Có thể thấy trong thời đại marketing online 4.0 như hiện nay. Thì doanh nghiệp nào có độ phủ sóng trên các social media lớn. Đơn vị đó sẽ càng có thêm được nhiều lợi thế và sẽ đặt được thành công lớn hơn trong thị trường kinh doanh. Nên việc tận dụng đươc các kênh truyền thông miễn phí, đa kênh là cách marketing hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay.

 Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai