SEO Ý Tưởng

10 Yếu tố quyết định sự thành công của một chiến dịch Email Marketing

Trong thời buổi mà hiện đang có hàng trăm kênh Marketing phát triển. Thì Email vẫn luôn giữ vị trí số 1 về độ hiệu quả và hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Marketing. Nhưng để có được một chiến dịch Email Marketing hiệu quả cần có những yếu tố nào và câu hỏi được đặt ra là: Đâu là yếu tố quyết định hiệu quả trong một chiến dịch Email Marketing. Và làm thế nào để tối ưu hóa các yếu tố đó.

Để có được một Email Marketing chuẩn, chuyên nghiệp với nội dung thu hút khách hàng. Làm gia tỷ lệ khách hàng mở thư, tối ưu các yếu tố làm nên thành công của Email Marketing. Thì ở bài viết hôm nay, VIDCOMEDIA sẽ chia sẻ với bạn đọc về những thông tin này.

1.Khái quát về Email Marketing.

Email Marketing là một hình thức sử dụng email để quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp nào đó. Hoặc bạn cũng có thể hiểu Email Marketing  là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng lên một mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng mục tiêu. Cụ thể, Email Marketing đem lại các lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

Khái quát về Email Marketing.

1.Tiết kiệm thời gian:

 • Bạn có thể gửi một vài bài quảng cáo về doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ. Hay một chương trình, sự kiện, ưu đãi, hoạt động lớn của doanh nghiệp tới hàng nghìn người trong vòng vài tiếng.
 • Việc này không chỉ giúp doanh nghiệp lan tỏa thương hiệu một cách nhanh chóng. Mà còn đem lại hiệu quả cao trên 1 đơn vị thời gian nhỏ. Cùng với đó là số lượng khách hàng tiếp cận lớn hơn và nhiều hơn.

2.Tiết kiệm chi phí:

 • Triển khai các chiến dịch Email Marketing là hình thức quảng bá chi phí thấp nhất trên thị trường hiện nay.
 • Nói như vậy không có nghĩa là bạn có thể tự ý làm tùy tiện. Dù cho có chi phí triển khai thấp, bạn vẫn cần phải tập trung cao độ vào việc lên kịch bản Email Marketing để gửi tới khách hàng. Đảm bảo chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao nhất.

3.Đa dạng, độc đáo về nội dung:

 • Email Marketing tuy có những quy chuẩn nhất định về chạy trắng án spam email. Nhưng cũng không hề giới hạn về mặt nội dung, thiết kế và sự sáng tạo riêng của mỗi doanh nghiệp.
 • Email Marketing cho phép bạn thoải mái trình bày bằng chữ, hình ảnh, âm thanh, video. Việc làm duy nhất của doanh nghiệp là vận dụng linh hoạt các tính năng này. Để tạo chiến dịch Email Marketing hiệu quả, thu hút khách hàng cho riêng mình.

2.Các yếu tố quyết định thành công của chiến dịch Email Marketing.

Để đảm bảo một chiến dịch Email Marketing đem lại hiệu quả như mong muốn. Hãy đảm bảo cả 4 yếu tố dưới đây trong các bước thực hiện chiến dịch Email Marketing:

Các yếu tố quyết định thành công của chiến dịch Email Marketing

1. Tiêu đề Email phải rõ ràng, ngắn gọn, thu hút:

Không phải cứ dài mới rõ ràng, hay cứ phải giật tít mới thu hút được khách hàng. Có rất nhiều cách đặt tiêu đề Email thu hút:

 • Tiêu đề tạo tính cấp bách: Đây là cách đặt tiêu đề giúp thúc đẩy hành vi của khách hàng. Giúp tạo sự tò mò, kích thích khách hàng mở email. Ví dụ: Giảm giá 70% toàn bộ cửa hàng duy nhất trong 3 giờ đầu tiên.
 • Tiêu đề là lợi ích sản phẩm: Nhấn mạnh các lợi ích nhận được từ sản phẩm/ dịch vụ mang lại cho khách hàng. Đây là cách đặt tiêu đề vô cùng thông dụng và vô cùng hiệu quả được ứng dụng trong các chiến dịch Email Marketing. Thường thì các tiêu đề này luôn chỉ ra lợi ích mà khách hàng mong đợi nhất về sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Ví dụ: Giảm cân sau 5 ngày không cần ăn kiêng.
 • Tiêu đề chứa đựng vấn đề: Đây là một cách đặt tiêu đề rất dễ gây sự quan tâm của người nhận. Vì bản thân mỗi người, nhóm người đều có những vấn đề riêng mà họ lo sợ. Khi bạn đề cập tới đúng vấn đề họ đang gặp phải. Ngay lập tức nó sẽ tạo sự thu hút với khách hàng, đương nhiên phải nhắm chọn đúng đối tượng. Ví dụ: Mất tiền oan vì dùng thẻ tín dụng.
 • Tiêu đề chỉ định mục tiêu: Cách viết tiêu đề này luôn là hiệu quả nhất. Nó tác động trực tiếp đến nhóm đối tượng mà bạn hướng đến. Ví dụ: Bài viết này dành cho những người muốn tăng cân.
 • Tiêu đề mê hoặc: Viết tiêu đề email với các từ ngữ gây cảm giác bí ẩn, huyền ảo. Ví dụ: Thổi bay 7kg mỡ chỉ sau 1 tuần.

2. Thông điệp kêu gọi hành động( CTA) trong  Email:

Thông điệp kêu gọi hành động( CTA) trong Email

Có thể bạn quan tâm: Top 48 cụm từ kêu gọi hành động “Call to Action”.

 • Khi người dùng đang đọc email, truy cập mạng xã hội hoặc đặt hàng trên các ứng dụng. Mỗi doanh nghiệp đều hy vọng rằng người dùng sẽ chú ý đến lời kêu gọi hành động của mình. Và đương nhiên, việc chuyển đổi hành động đó cũng nhờ vào Call-to-Action. Đây là một yếu tố nhỏ nhưng lại mang tới quyết định khá nhiều đến thành công của chiến dịch Email Marketing.
 • Mục tiêu là như nhau nhưng mỗi lời kêu gọi hành động đều cần phải được sử dụng khéo léo, khác nhau. Ví dụ với nội dung: Chúng tôi muốn giúp bạn, làm điều gì đó, giải quyết một vấn đề nào đó. Ngay cả khi bạn bị hạn chế về không gian như trong email. Hãy sáng tạo làm cho mọi lời kêu gọi hành động thêm phần nổi bật và tha thiết hơn.

3.Hình ảnh và cảm nhận phải tạo được sự thống nhất:

 • Để chắc chắn bạn không bị đưa vào hòm spam, bạn cần chú ý đến việc tạo ra những Email Marketing để chúng không giống spam và tạo ra sự thu hút nhất. Hãy học cách đánh lừa các công cụ Email Marketing rằng: Tôi đang trao đổi thông tin với nhiều người một lúc. Chứ không phải đang spam liên tục vào hộp thư của họ.
 • Hình ảnh minh họa cần đúng với nội dung, ý niệm, hành động mà bạn kêu gọi trong email. Tiếp nữa chính là logo, màu sắc, font chữ…

4.Đừng vội vàng gửi ngay Email Marketing:

Đừng vội vàng gửi ngay Email Marketing
 • Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa nội dung, hình ảnh, thông điệp mà Email đang muốn truyền tải. Check lại hiển thị trên các thiết bị khác nhau và đừng quên di động nhé. Nhưng nhớ, đừng bao giờ tự động gửi Email đó vào chính địa chỉ Email của mình nhé! Check điểm spam với các công cụ đo lường. Hoặc bạn có thể check tại chính phần mềm dịch vụ Email Marketing. Còn nữa, hãy rà soát thật kỹ lại tập data của mình và đảm bảo. Không có Email nào chết và không có địa chỉ ảo. Sau khi chắc chắn những điều này, bạn có thể bắt đầu chiến dịch Email Marketing của mình với việc gửi hàng loạt.
 • Một lưu ý nữa: Nếu bạn vừa gửi Email cho khách hàng, bạn muốn xem khách hàng thực sự có mong chờ và cảm thấy hữu ích khi nhận Email của bạn. Và rồi bạn sẽ lại tiếp tục “khủng bố” Email của họ với mong muốn nhận lại phả hồi. Thì hãy dừng lại ngay. Tại sao ư? Thử nghĩ xem, có ai muốn nhận Email vào “giờ chết”- khoảng thời gian nghỉ ngơi hay không chứ. Hãy cho khách hàng của bạn thời gian để học đọc và hiểu được thông điệp mà bạn muốn truyền tải trong Email đó.
 • Nếu bạn vẫn muốn kiểm tra xem khách hàng nghĩ gì về Email đó, bạn hãy soạn và gửi email xác nhận việc đăng kí, quan tâm ngắn gọn và thật đơn giản cho khách hàng. Với chỉ một câu nói đơn giản, bạn đã có thể biến họ trở thành khách hàng trung thành . Dẫu cho cho nó là mail tự động đi chăng nữa. Ví dụ : “Cảm ơn vì đã đăng kí. Email giới thiệu của chúng tôi sẽ sớm được gửi cho bạn”. Hay những email xác nhận tương tự như vậy.

Không quá khó để triển khai một chiến dịch Email Marketing và đảm bảo sự thành công của chiến dịch đúng chứ! Hy vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích với bạn đọc. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn thêm về việc xây dựng, triển khai Email Marketing. Hay có những thắc mắc vấn được giải đáp về lĩnh vực Digital Marketing nói chung. Hãy liên hệ với VIDCOMEDIA, chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai