Chưa được phân loại

12 TIPS tạo Landing Page Facebook tối ưu chuyển đổi

12 TIPS tạo Landing Page Facebook tối ưu chuyển đổi

Để tạo Landing Page Facebook mang lại hiệu quả cao nhất, đòi hỏi nhà quảng cáo Facebook không chỉ xây dựng một chiến lược quảng cáo vững vàng mà còn phải tạo dựng nên những bản thiết kế hoàn mỹ, xây dựng nội dung chào bán sản phẩm hấp dẫn và đặc biệt là phải tuân thủ các chính sách quảng cáo của Facebook.

Cùng Vidco Group tìm hiểu về các Tips tạo Landing Page Facebook tối ưu chuyển đổi

1. Lựa chọn cách thức tạo Landing Page Facebook

Đầu tiên, cần lựa chọn Landing Page Facebook bằng cách thức nào để hiển thị thành công?

Có 3 hình thức chính mà bạn cần lựa chọn để tạo landing page:

  • Tạo landing page bằng code
  • Sử dụng các nền tảng hỗ trợ tạo landing page như: Hubspot, Leadpages, GetResponse,…
  • Thuê chuyên gia
tạo landing page facebook

2. Lựa chọn và tạo CTA phù hợp

Cần phải xác định và bám sát vào mục tiêu quảng cáo khi tạo Landing Page Facebook sẽ giúp bạn thiết kế nó một cách hiệu quả hơn. Đa số các CTA hiển thị nhằm mục đích thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (lead). CTA còn nhằm mục đích tăng lượng khách hàng tham gia sự kiên, download tài liệu,…

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng, nếu bạn tăng lượng khách hàng tiềm năng thôi vẫn chưa đủ, bạn còn cần phải xem xét những khách hàng đó đang nằm trong nhóm đối tượng nào và sản phẩm/dịch vụ của bạn có đang khớp với nhóm đối tượng khách hàng đó không. Vì vậy, việc khắc hoạ rõ nét chân dung khách hàng tiềm năng là điều tiên quyết khi làm quảng cáo.

CTA trên Landing Page Facebook của bạn có thể có chút thay đổi so với CTA trên quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, cả 2 CTA này đều phải chuyển hướng đến cùng một nội dung offer, nếu không, Facebook sẽ loại bỏ quảng cáo của bạn hoặc tệ hơn là khoá luôn tài khoản quảng cáo.

3. Đồng nhất giữa lối thiết kế của Landing Page và Quảng cáo Facebook

Lối thiết kế, tông màu trên bài quảng cáo Facebook hiển thị sẽ giúp người dùng hình dung rõ hơn những gì sắp diễn ra trên trang Landing Page của bạn. Nếu là tôi, tôi sẽ cảm thấy thật tội lỗi khi để khách hàng của mình hụt hẫng khi chuyển hướng đến trang landing page mà lại có lối thiết kế lạc quẻ so với những gì họ nhìn thấy trên trang quảng cáo sản phẩm trên Facebook.

Vì vậy, hiệu quả sẽ tăng lên nếu bạn biết cách xây dựng sự gắn kết và tương tự nhau trong lối thiết kế giữa trang quảng cáo facebook và trang landing page của bạn.

4. Viết Headline (tiêu đề) gây được ấn tượng mạnh

Cũng giống như CTA, tiêu đề của Landing Page phải có sự đồng nhất về mặt ý nghĩa với tiêu đề trên trang quảng cáo sản phẩm Facebook. Có thể vì sự giới hạn về số lượng ký tự trên trang quảng cáo facebook nên tiêu đề giữa 2 trang có chút khác biệt. Và cũng đừng quên rằng tiêu đề của bạn cần rõ ràng, súc tích, đủ khiến người dùng hiểu nó trong vòng 3 giây.

5. Sử dụng hình background chất lượng

Facebook thật sự là loại bỏ những trang Landing Page sử dụng video phát tự động để sử dụng làm background.

facebook landing page

Do vậy, bạn hãy lựa chọn cho mình một hình ảnh background có chất lượng hiển thị tốt, phù hợp với thông điệp chiến dịch quảng cáo facebook của bạn. Điều này góp phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi!

6. Tối giản Contact Form

Hãy thiết kế Contact Form với số trường ít nhất có thể. Hầu hết người dùng không thích cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân của họ.

Contact Form càng có nhiều trường thì người dùng càng rời xa trang landing của bạn.

Vì vậy, hãy thống nhất lại mục tiêu của Landing page và loại bỏ bớt những trường thừa thải. Và thường thì trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần thu thập Tên và Địa chỉ Email là đủ rồi.

7. Landing Page cần có ít nhất một External Link

Từ trước đến nay, việc chèn external link vào Landing Page là điều mà nhiều nhà quảng cáo facebook lắc đầu ngao ngán. Họ xem đó là điều không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, Facebook yêu cầu các Landing Page facebook cần có ít nhất một external link.

External Link (hay còn được gọi là Outbound Link) là những liên kết trên landing page của bạn trỏ đến những trang web liên quan khác trên Internet. Trang web đó có thể là một trang sản phẩm tương tự, hoặc một trang blog có cùng chủ đề chương trình quảng cáo…

8. Chèn liên kết đến trang chính sách bảo mật của bạn

Landing Page Facebook bắt buộc phải dẫn link đến trang chính sách bảo mật, điều khoản sử dụng của website bạn. Đây là yêu cầu được đặt ra từ Facebook nhằm bảo đảm sự an toàn cho người dùng của họ.

Những landing page facebook nếu không link đến trang chính sách bảo mật sẽ có nguy cơ bị facebook loại bỏ nhanh chóng. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian và công sức của mình vì những điều nhỏ nhặt như vậy nhé!

9. Kiểm tra kỹ để đảm bảo Landing Page tuân thủ các chính sách của Facebook

Có lẽ bạn cũng biết, hiện nay Facebook đã đặt ra những chính sách của riêng họ mà các nhà quảng cáo buộc phải tuân theo.

Facebook yêu cầu các landing page phải:

Đồng nhất với chiến dịch quảng cáo trên Facebook: Sử dụng cùng chung thiết kế, cùng chung một nội dung sản phẩm và thông điệp giữa landing page và quảng cáo trên facebook sẽ giúp hạn chế tối đa khả năng  bị Facebook loại bỏ.

Tránh sử dụng Post-up tự động: Tạo Landing page facebook không nên chèn pop-up tự động. Điều này không những khiến người dùng nhanh chóng kỳ thị và rời xa trang landing của bạn mà còn làm tăng nguy cơ nhận được lời từ chối từ Facebook.

Không được sử dụng các hình thức download tự động hoặc auto-play: Facebook xem như là một hành động xúc phạm người dùng của họ. Facebook sẽ nhanh chóng loại bỏ hoặc khoá luôn tài khoản quảng cáo có sử dụng hình thức này.

Sử dụng hình thức thoát trang tiêu chuẩn: Nhiều landing page yêu cầu người dùng dùng phải xác nhận mới được thoát khỏi trang hoặc tệ hơn là không cho người dùng nổi một lối thoát. Điều này thật sự gây khó chịu!

Link đến trang chính sách bảo mật: Đây là một trong những điều phải làm nếu bạn không muốn Facebook xoá đi quảng cáo của mình.

Có ít nhất 1 External Link: Nghe có vẻ vô lý nhưng Facebook luôn khuyến khích các nhà quảng cáo phải chèn ít nhất 1 external link vào landing của mình.

Bạn có thể theo dõi những cập nhật về các chính sách quảng cáo của Facebook tại đây để chắc chắn landing page facebook của bạn tuân thủ một cách đúng luật.

10. Tích hợp Analytics Tracking vào Landing Page Facebook

Hãy tích hợp mã code Analytics Tracking phục vụ cho mục đích theo dõi, đo lường và phân tích độ hiệu quả hoạt động của Landing page thông qua các chỉ số về hành vi của người dùng trên trang của bạn. Không có những chỉ số này, sẽ rất khó để tối ưu landing page của bạn sau khi đã được đưa vào hoạt động.

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ đo lường hiệu quả của landing page facebook như Google Analytics, CrazyEgg,… Những công cụ này sẽ giúp cung cấp cho bạn mã code.

Bạn cần tích hợp những mã code này vào trang landing page của mình để theo dõi hiệu quả. Nếu bạn sử dụng trình hỗ trợ xây dựng website, bạn sẽ cần sử dụng mã code này vào vị trí được chỉ định của trình xây dựng website đó để theo dõi phân tích.

11. Liên kết Landing Page với quảng cáo trên Facebook của bạn

Sau khi tạo được một landing page ưng ý, để đem lại chuyển đổi, bạn sẽ phải liên kết nó với quảng cáo trên trang Facebook của bạn.

Có 2 cách để bạn có thể liên kết chúng lại với nhau: Tạo một chiến dịch quảng cáo mới hoặc cập nhật lại quảng cáo đã được tạo trước đó.

Tạo chiến dịch chạy quảng cáo mới

12. Tối ưu hoá Landing Page Facebook

Tạo Landing Page Facebook và liên kết nó với quảng cáo trên Facebook chỉ mới là giai đoạn bắt đầu mà thôi. Việc bạn cần làm bây giờ là liên tục theo dõi là tối ưu để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Sẽ rất khó để biết được nhân tố nào đang mang lại hiệu quả thành công chuyển đổi cao nhất mà không test thử nhiều biến thể khác nhau của trang landing page.

Và bạn chỉ nên thay đổi lần lượt từng nhân tố nhằm dễ dàng xác định được yếu tố nào đem lại hiệu quả, yếu tố nào không hiệu quả.

Author

lananh