Ý Tưởng

3 Sai lầm bạn không nên mắc phải khi kinh doanh trên Facebook

Kinh doanh trên Facebook đã trở thành một nguồn tài nguyên vô hạn đối với nhiều doanh nghiệp. Mỗi lần bạn đăng nhập, giống như bạn đang bước vào một sự kiện kết nối – đầy dãy những khách hàng tiềm năng. Với hơn 5 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên Facebook, Facebook không chỉ đơn thuần là một mạng xã hội nữa mà nó còn là nơi khai thác tài nguyên của các doanh nghiệp.

Sự vượt trội của Facebook đối với thương mại đã trở nên mạnh mẽ đến mức, nghiên cứu của Hubspot cho thấy 84% mọi người thừa nhận rằng họ sử dụng Facebook cho mục đích kinh doanh . Vì vậy, trong khi bạn đang nghĩ Facebook chỉ là một mạng xã hội nơi ta chia sẽ những buồn vui của cuộc sống thì phần lớn những mọi người lại coi Facebook là nơi để họ kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Facebook để phát triển doanh nghiệp của mình, hãy chắc chắn rằng mình đã tránh xa những sai lầm khủng khiếp này.

Sai lầm số 1: Quá vội vã cho một cuộc gọi

Nhắn tin cho tới các doanh nhân khác để có được một cuộc gọi trước khi bạn vun đắp mối quan hệ là một chiến lược vô cùng tồi tệ. Đáng buồn thay, đó lại là một hiện tương chung đối với các doanh nhân trẻ ngày nay. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn có giải pháp hoặc sản phẩm hoàn hảo cho một ai đó.

Quá vội vã cho một cuộc gọi
Quá vội vã cho một cuộc gọi

Giải pháp và chiến lược tốt hơn:  Bắt đầu đọc bài đăng của khách hàng đó đó. Tạo thói quen để bình luận, chia sẻ và thích nội dung. Bạn chỉ cần làm điều này đến khi họ chú ý đến bạn và bắt đầu tương tác lại với bạn . Khi bạn lặp lại việc này thường xuyên việc này sẽ giúp cuộc gọi của bạn và người đó sẽ mượt mà hơn nhiều – và có nhiều khả năng được chấp nhận với vòng tay rộng mở.

Tiếp theo, nếu bạn thấy một cách để cung cấp giá trị, hãy làm điều đó. Ưu đãi là cách nhanh nhất để chiến thắng ai đó. Bây giờ, tôi nói điều này với một lời cảnh báo nhỏ: Thực hiện những hành động tử tế sẽ giúp bạn có được sự chấp thuận và phát triển mạng lưới của mình, nhưng đưa ra những ưu đãi là một cách để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm: 9 Lợi ích mà quảng cáo Google mang lại cho doanh nghiệp

Sai lầm thứ 2: Yêu cầu chọn não của ai đó trong việc kinh doanh trên Facebook

Lỗi phổ biến nhất tiếp mà tôi hay thấy ở các chủ doanh nghiệp nhắn tin yêu cầu tư vấn thêm. Tôi đã gặp điều này rất nhiều, từ các doanh nhân trẻ thuộc mọi lĩnh vực và mức độ kinh nghiệm. Nếu bạn cảm thấy mình nghĩ về việc viết một chuyên gia mà bạn được kết nối để xin lời khuyên, bạn hãy xem xét liệu nó có thể thành công khi bạn cố gắng kiếm thứ gì đó miễn phí không. Nếu bạn đòi hỏi nhiều hơn một vài câu và ít thời gian để trả lời, thì tốt nhất bạn nên trả tiền.

Yêu cầu chọn não của ai đó trong việc kinh doanh trên Facebook
Yêu cầu chọn não của ai đó trong việc kinh doanh trên Facebook

Giải pháp tốt hơn:  Thay vì yêu cầu được tư vấn miễn phí – Hãy trả tiền cho nó.

Nếu bạn muốn được các chuyên gia huấn luyện hoặc giúp đỡ bạn nên trả cho họ một khoản tiền xứng đáng với những gì bạn nhận và thời gian họ bỏ ra. Không chỉ như vậy, nếu bạn cảm thấy những gì họ dậy bạn là quý giá hãy trả thêm tiền cho họ để họ có thể sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thứ như (ví dụ: nhiều thời gian hơn, huấn luyện nhiều hơn, nhiều khách hàng tiềm năng hơn hoặc nhiều trợ giúp hơn).

Có thể bạn quan tâm: Xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Sai lầm thứ 3: Sử dụng Messenger quá nhiều và thường xuyên cho doanh nghiệp

Với quyền truy cập dễ dàng vào Messenger, tôi thường thấy mình trong các cuộc thảo luận mà đáng lý ra nó sẽ phù hợp hơn với email hoặc điện thoại. Có lần tôi đánh mất một khách hàng cao cấp chỉ vì việc sử dụng Messenger nếu khi đó là một cuộc gọi điện thoại chắc chắn điều đó sẽ không sảy ra

Sử dụng Messenger quá nhiều và thường xuyên cho doanh nghiệp
Sử dụng Messenger quá nhiều và thường xuyên cho doanh nghiệp

Giải pháp và tốt hơn:  Nếu bạn đang chuẩn bị thực hiện các cuộc trò chuyện liên quan đến kinh doanh, tôi khuyên bạn chân thành là nên giữ chúng cho những thứ cơ bản nhất, chẳng hạn như đăng ký một khách hàng. Nhưng, khi đến giai đoạn gửi hợp đồng và chấp nhận thanh toán, hãy chuyển sang dùng email. Tương tự, nếu khách hàng của bạn hỏi những câu hỏi dễ, Messenger vẫn ổn. Nhưng, nếu khách hàng thấy không ổn và muốn rời đi, hãy quay lại email hoặc nhảy vào một cuộc gọi điện thoại.

Facebook là một trong những công cụ yêu thích của tôi để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, vun đắp mối quan hệ và giữ liên lạc với khách hàng. Điều đó đang được nói, việc sử dụng Messenger thay cho email, cuộc gọi điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp trở nên quá dễ dàng – và làm như vậy có thể gây tổn hại cho doanh nghiệp của bạn.

Hy vọng bài viêt 3 Sai lầm bạn không nên mắc phải khi kinh doanh trên Facebook của VIDCOMEDIA  đã giúp ích được cho bạn

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai