Ý Tưởng

4 Mẹo giúp phân tích chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

Từ xa xưa các cụ đã nói (Biết giặc biết ta, trăm trận trăm thắng) là câu nói luôn đúng trong nhiều trường hợp. Với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường kinh doanh online như hiện nay việc tìm hiểu và phân tích chiến lược quảng cáo của đối thủ là vấn đề quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy hôm nay các bạn hãy cùng VIDCOMEDIA sư dụng 4 mẹo giúp phân tích chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh ngay nhé.

FACEBOOK ADS LÀ GÌ?

FACEBOOK ADS LÀ GÌ?
FACEBOOK ADS LÀ GÌ?

Facebook Advertising hay Facebook ADS là tên gọi tắt của một dịch vụ quảng cáo trên Facebook. Đây là một dạng quảng cáo trả phí như quảng cáo trên tivi hay trên đài phát thanh,… nhằm mục đích truyền tải nội dung cũng những chương trình khuyến mãi, nhằm quảng bá hình ảnh về sản phẩm hay dịch vụ đến với số lượng lớn những khách hàng tiềm năng đang sử dụng Facebook và những mạng xã hội khác có liên kết với Facebook.

Với hình thức quảng cáo này, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp khách hàng tiềm năng, cũng như giúp chiến lược marketing đạt được độ hiệu quả cao hơn, nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư, từ đó đạt lợi nhuận cao.

VÌ SAO CẦN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO FACEBOOK CỦA ĐỐI THỦ?

VÌ SAO CẦN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO FACEBOOK CỦA ĐỐI THỦ?
VÌ SAO CẦN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO FACEBOOK CỦA ĐỐI THỦ?

Phân tích đối thủ là một phần quan trọng của quá trình lập kế hoạch chiến lược của doanh nghiệp. Trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh, các nhà quản lý phải xem xét những chiến lược của các đối thủ cạnh tranh trược tiếp của công ty.
Đồng thời:
– Phát hiện ra những ưu thế của sản phẩm hay dịch vụ so với đối thủ cạnh tranh, để từ đó hỗ trợ cho các chiến dịch marketing của doanh nghiệp sau này
– Phân tích chiến lược kinh doanh của đối thủ cho phép bạn xác định những gì đối thủ cạnh tranh đang làm hiệu quả
– Cho phép bạn xác định và nắng bắt được điểm yếu của đối thủ cạnh tranh, để từ đó giúp bạn xác định được cơ hội của mình trên thị trường. Và thử nghiệm được thêm các chiến dịch marketing mới mà đối thủ chưa khai thác và triển khai.

Có thể bạn quan tâm: Case Study Marketing là gì? Cách phân tích Case Study Marketing 2021

4 MẸO GIUP PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO FACEBOOK CỦA ĐỐI THỦ

1. Tìm hiểu xu hướng và thời gian chạy quảng cáo

Tìm hiểu xu hướng và thời gian chạy quảng cáo
Tìm hiểu xu hướng và thời gian chạy quảng cáo

Khi bạn nhìn được bức tranh tổng quan đó sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công của bạn. Hãy thử đặt ra các câu hỏi:

Đối thủ của bạn đang sử dụng content gì để chạy quảng cáo? Các ưu đãi và chiến lược khuyến mãi ra sao của họ ra sao?

Các hình thức quảng cáo mà họ hay sử dụng? Liệu các hình thức quảng cáo đó có mang lại hiệu quả chuyển đổi cao? Có đủ để khơi gợi cảm xúc của người đọc hay chỉ chăm chăm nêu ra lợi ích của sản phẩm?

Đối thủ của bạn đang chạy quảng cáo dưới định dạnh Video hay hình ảnh

Thời gian chạy quảng cáo của họ kéo dài bao lâu? 5 tuần, 10 tuần hay thậm chí 2 tháng?

2. Tìm hiểu các chiến dịch quảng cáo mà đối thủ đang chạy

Thư viện quảng cáo ( Truy cập: https://www.facebook.com/ads/library/) là nơi cho phép bạn có thể nhìn thấy tất cả những quảng cáo của đối thủ đang chạy bằng cách nhập tên Fanpage vào ô tìm kiếm. Ngay lập tức, bạn sẽ có thể thấy nội dung và hình ảnh của tất cả các quảng cáo đang Hoạt động trên Fanpage đó cùng với Ngày bắt đầu chạy và ID bài post quảng cáo. Cùng với đó là Các phiên bản của quảng cáo.

Dựa vào khoản thời gian chạy quảng cáo bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là nhóm quảng cáo mà đối thủ đang chạy có hiệu quả hay không. Ví dụ, những quảng cáo có thời gian chạy dài lên tới 1 tháng thì chắc chắn nó sẽ là nhóm quảng cáo mang lại hiệu quả cao được đối thủ giữ lại.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để SEO Fanpage lên top Facebook

3. Tìm hiểu đối tượng mục tiêu mà đối thủ đang nhắm đến thông qua nút “Tại sao tôi thấy quảng cáo này?”

Nếu bạn đủ may mắn bạn có thể nhìn thấy quảng cáo của đối thủ trên bảng tin của bạn, đừng bỏ qua cơ hội này nhé bằng cách nhấn vào nút ba chấm phía trên quảng cáo sau đó chọn “Tại sao tôi thấy quảng cáo này?”. Khi đó bạn sẽ truy cập mục vào mục target mà đối thủ đã thiết lập cho quảng cáo, bao gồm các sự phân chia về độ tuổi, vị trí cũng như các hành vi mua hàng…

4. Tìm hiểu “organic content” của đối thủ

Ngoài việc xem xét thật kỹ các content trả phí. Bạn hãy dành thêm thời gian để có thể phân tích các bài đăng trên Fanpage của đối thủ. Xét xem đối thủ của bạn đang triển khai những chiến dịch truyền thông nào. Cách triển khai content ra sao. Và khung thời gian đăng bài mà họ đang áp dụng? Từ đó bạn có thể lọc ra những content và khung giờ đăng bài đạt hiệu quả tương tác cao nhất để thử áp dụng nó cho chính fanpage của doanh nghiệp bạn.

Và đừng quên, hãy thường xuyên tương tác với các bài ads cùng ngành nghề, hoặc một số lĩnh vực có liên quan. Từ đó bạn sẽ càng có được nhiều mẫu ads đa dạng hơn. Và càng có nhiều dữ liệu để phân tích, đút kết cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm: 6 Xu hướng Facebook Marketing đầu năm 2021 mà bạn không thể bỏ qua.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai