Chưa được phân loại

5 Cách chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều người chạy quảng cáo Facebook Ads để bán hàng online. Nhưng bao nhiêu phần trăm trong số những người đó chạy tốt, tối ưu được ngân sách quảng cáo của mình?. Bài viết sau đây sẽ đưa ra 5 bí kíp giúp bạn chạy quảng cáo Facebook Ads cực kì hữu ích mà bất kỳ người nào chạy quảng cáo cũng phải quan tâm:

Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả

1. Nhắm đối tượng chuẩn.

Bạn nên nhớ một quy tắc đặc biệt quan trọng trong việc bán hàng đó là: “Bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”. Biết được những gì mà khách hàng đang cần và bán những sản phẩm đó đến tay khách hàng là một chuyện không hề đơn giản. Nhưng có rất nhiều cách để bạn xác định đối tượng trong Facebook Ads, nhưng trong phạm vi bài viết này tôi sẽ chỉ ra những tiêu chí cơ bản nhất, bao gồm:

5-bi-kip-chay-quang-cao-facebook-ads

– Độ tuổi:

Bạn nên chia nhỏ đối tượng khách hàng của mình thành nhiều độ tuổi khác nhau để dễ dàng đo hiệu quả quảng cáo, nên chú ý các đặc điểm riêng của từng nhóm độ tuổi như: giới trẻ, trung niên, người già…

– Customer Insights:

Hiểu được khách hàng là một yếu tố được xem là quan trọng nhất, quyết định việc bạn quảng cáo có thành công hay không.

– Hành vi:

Thuật toán của Facebook có khả năng ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… của người dùng, bạn nên tận dụng điều này để tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.

2. Làm nội dung tốt.

5-bi-kip-chay-quang-cao-facebook-ads

Nói nôm na theo dân chạy Ads thì là Content tốt. Không cần biết bạn viết nội dung theo phong cách nào, nhưng bắt buộc nội dung đó phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản như sau:

– Phải đảm bảo một điều nội dung đó là Unique (Duy nhất), ảnh hoặc nội dung được bạn xuất bản phải là duy nhất hoặc ít xuất hiện trên Facebook, Facebook sẽ rất ưu tiên cho những nội dung mới mẻ cũng như tính sáng tạo của nội dung đó. Đó cũng chính là lý do tại sao các cửa hàng hay quán ăn đều có một đội ngũ Photographer tốt để có thể thường xuyên thay đổi hình ảnh cho quảng cáo cũng như bài viết của mình.

– Nội dung phải đánh thẳng vào tâm lý, cảm xúc của người xem: Đây được xem là một nghệ thuật trong việc làm Content, nhất là với môi trường mạng xã hội nơi có tính lan tỏa mạnh mẽ và thường ăn theo xu hướng. Để có thể làm tốt được điều này bạn cần phải tìm hiểu sản phẩm, hiểu rõ được khách hàng của mình đang muốn gì từ đó có thể viết được nội dung thu hút họ.

3. Theo dõi thường xuyên và liên tục.

5-bi-kip-chay-quang-cao-facebook-ads

Trung bình thì cứ một tiếng bạn nên xem Report Facebook Ads 1 lần, cố gắng phân tích các chỉ số một cách cụ thể nhất. Bạn có biết Facebook có thể báo cáo tối đa bao nhiêu chỉ số chưa? Tôi dám chắc 90% người chạy quảng cáo Facebook Ads chưa từng xem hết các thông số đó.

4. Quên đi thủ thuật, hành vi sai phạm

Đây là câu chuyện muôn thuở được rất nhiều người bàn tán, không khẳng định được cái nào tốt, cái nào xấu, nhưng bạn không nên chơi Tricky vì rất khó có thể qua mặt được Facebook, có thể bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích trước mắt nhưng về lâu dài bạn cũng như những người đang chạy quảng cáo ở VN sẽ nhận hậu quả.

5-bi-kip-chay-quang-cao-facebook-ads

Facebook đã có những chính sách rất rõ ràng. Suy cho cùng hợp tác 2 bên đều có lợi thì mới bền vững được. Bạn nghĩ gì nếu tiền QC của mình ngày càng đắt lên một cách vô lý?

Khá nhiều người chọn cách chạy “bùng” tiền quảng cáo của Facebook, vô tình làm cả thị trường quảng cáo trở nên đắt đỏ hơn, khiến Facebook thắt chặt hơn nhiều chính sách tại Việt Nam.

5. Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo.

thu-nhiem-nhieu-mau-quang-cao

Đừng có dại mà dồn hết toàn bộ số tiền mình đang có vào 1 mẫu QC để rồi hối hận. Trước tiên bạn hãy A/B test để có thể đo lường và xác định chính xác xem chạy mẫu QC nào và dừng mẫu nào, nên chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để có thể tối ưu một cách hiệu quả, tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.

Các bạn cũng nên thử các hình thức chạy Ads khác nhau, tối ưu CPM, CPC, nghiên cứu về cách thuật toán phân phối quảng cáo để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất để từ đó tối ưu quảng cáo, tránh tình trạng lãng phí ngân sách không đáng có.

#2. Mẹo chạy quảng cáo Facebook Ads Giúp Bạn Bán Hàng

1. Tạo một quảng cáo Canvas hấp dẫn

Các chỉ số nghiên cứu đều chỉ ra rằng, việc các nhà quảng cáo sử dụng định dạng Canvas cho videos quảng cáo hay, hình ảnh, text, các CTA đều tỏ rõ sự hiệu quả rõ rệt. Nếu được làm đúng, quảng cáo Canvas có thể đem lại sự tương tác vô cùng lớn. 53% người dùng mở các mẫu quảng cáo Canvas đều xem ít nhất một nửa, và thời gian trung bình của người dùng trên mẫu quảng cáo là 31 giây.

tao-facebook-canvas-2 (1)

Lý do là bởi khả năng kết hợp nhiều loại định dạng quảng cáo khác nhau, giúp tăng trải nghiệm của người dùng với thương hiệu.

Lưu ý: Quảng cáo Canvas chỉ có trên các thiết bị di động

2. Giới thiệu hình ảnh sản phẩm của bạn bằng quảng cáo Carousel

Quảng cáo Carousel cho phép người dùng khả năng hiển thị tối đa 10 hình ảnh hoặc video với 10 CTA khác nhau trong một mẫu quảng cáo. Chúng có thể được link tới các landing pages khác nhau ở mỗi kênh trong quảng cáo Carousel. Số liệu chỉ ra rằng nó hiệu quả ở cả trên desktop và mobile.

3. Tăng tương tác với chiến dịch tương tác bài viết

Mặc dù doanh nghiệp của bạn sở hữu một lượng likes lớn nhưng doanh nghiệp vẫn gặp phải một vài vấn đề trong việc duy trì tiếp cận các bài viết của mình.

Thuật toán của Facebook chỉ cho phép lượng người theo dõi page nhất định của bạn xem được bài đăng hàng ngày. Ví dụ như fanpage của bạn hiện nay đang có 100 người theo dõi, thì khả năng các bài viết của bạn tiếp cận được chỉ từ 20-30 người mà thôi.

Do đó chiến dịch quảng cáo này sẽ giúp các bài viết quan trọng của bạn trên page có thể tiếp cận được tới nhiều đối tượng mục tiêu bao gồm cả người dùng mới, lẫn những người đã theo dõi trang của bạn.

4. Tất cả mọi người đều đã và đang chạy quảng cáo video

Điều gì tuyệt vời ở quảng cáo video? Nghiên cứu chỉ ra rằng, người mua hàng sau khi xem xong video sẽ có khả năng mua hàng cao hơn với người không xem là khoảng 1.81 lần.

Từ tháng 6 năm 2017, số lượt xem video của các doanh nghiệp tăng 258%, và hơn 500 triệu người dùng xem video hàng ngày trên Facebook. Quảng cáo video trên Facebook có thể kéo dài tới 240 phút, do đó sẽ không có bất cứ giới hạn nào trong việc truyền tải nội dung của bạn cả.

5. Giữ sự đơn giản cho quảng cáo ảnh GIF

Xu hướng người dùng trên Facebook khi xem video thường thích xem những video ngắn nhiều hơn, điều này hoàn toàn trái ngược với Youtube. Vậy tại sao thay vì việc cố gắng làm video dài 5 phút để quảng bá hình ảnh thương hiệu, bạn có thể vẫn thu hút được sự tương tác của người dùng bằng định dạng ảnh GIF chỉ dưới 10s?

6. Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng là một trong những định dạng quảng cáo rẻ và hiệu quả nhất trên Facebook. Hơn thế nữa, tất cả các thông tin contact mà bạn thu thập được qua định dạng quảng cáo này có thể được sử dụng để tạo đối tượng tùy chỉnh và đối tượng tương tự để remarketing.

7. Sử dụng Facebook Analytics

Facebook Analytics có rất nhiều các công cụ cho phép bạn đánh giá người dùng tương tác với website, ứng dụng, fanpage,.. của bạn như thế nào. Một số tính năng mới mà Facebook mới cập nhật:

+ Ứng dụng mới dành cho mobile. Cũng giống như Google Analytics, bạn giờ đây có thể theo dõi đo lường các chỉ số từ các chiến dịch quảng cáo của mình trên các thiết bị smartphone.
+ Phễu tự động phát hiện người dùng. Sử dụng trí tuệ nhân tạo để khám phá các vị trí người dùng truy cập trên site hoặc ứng dụng của bạn
+ Insights. Thêm các sự kiện vào Facebook Analytics để khám phá insights người dùng.

Lưu ý: bạn phải cài Facebook Pixel.

8. Sử dụng Facebook Remarketing

Sử dụng Facebook Remarketing giúp bạn tối ưu hóa số lần nhắc lại thương hiệu của mình đối với người dùng. Bởi có thể lúc đó họ biết đến bạn nhưng chưa chắc là họ đã có nhu cầu mua sản phẩm và dịch vụ của bạn đâu. Hãy kiên trì bám đuổi khách hàng tiềm năng của mình.

9. Làm quen với các thông số kỹ thuật của quảng cáo

Điều gì tệ hơn nếu bạn phát hiện ra ảnh của mình trên quảng cáo đã bị cắt bỏ ít phần?Dưới đây là một số thông số kỹ thuật mà bạn cần ghi nhớ

+ Quảng cáo hình ảnh: Kích cỡ: 1,200 X 628 pixels. Tỷ lệ: 1.91:1. Text: 90 Ký tự. Tiêu đề: 25 characters. Link mô tả: 30 characters.
+ Quảng cáo video: Định dạng: .mov or .mp4. Tỷ lệ: 16:9. Độ phân giải: Tối thiểu 720p. Dung lượng file: tối đa 2.3 GB. Kích cỡ ảnh thumbnail: 1,200 x 675 pixels. Text: 90 ký tự. Tiêu đề: 25 ký tự. Link mô tả: 30 ký tự.
+ Quảng cáo Carousel: Kích cỡ: 1,080 x 1,080 pixels. Tỷ lệ: 1:1. Text: 90 ký tự. Tiêu đề: 40 ký tự. Link mô tả: 20 ký tự.
+ Quảng cáo Slideshow: Kích cỡ: 1,289 x 720 pixels. Tỷ lệ: 16:9, 1:1, hoặc 2:3. Text: 90 ký tự. Tiêu đề: 25 ký tự. Link mô tả: 30 ký tự.

10 .Tạo những quảng cáo Facebook có sự phù hợp

gdpr

Điểm phù hợp của quảng cáo Facebook được đo lường bằng chất lượng và sự tương tác của người dùng đối với quảng cáo. Điểm phù hợp rất quan trọng bởi nó giúp bạn xác định được giá CPC và Tần suất Faecbook hiển thị quảng cáo của bạn.

Điểm phù hợp được tính theo thang điểm 10, điểm càng thấp chứng tỏ giá quảng cáo của bạn sẽ khá cao. Facebook sẽ chấm điểm cho bạn sau khi quảng cáo được hiển thị trên 500 lần.

#3. Công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo FB

Chạy quảng cáo trên Facebook là công việc tưởng chừng như rất dễ mà lại không hề. Bạn không thể nhắm mắt chạy bừa, đốt tiền vô tội vạ vào quảng cáo và hy vọng sẽ có khách hàng tương tác với mình. Nếu như bạn không chạy đúng cách, tiền marketing quảng cáo Facebook sẽ trở thành một khoản chi phí khổng lồ và không sinh ra được bất cứ lợi nhuận nào.

Facebook tất nhiên rất muốn bạn chi tiền cho quảng cáo của mình và các chiến dịch truyền thông. Và chắc chắn rằng, Facebook chỉ kiếm tiền được từ bạn, nếu bạn kinh doanh online và chạy quảng cáo một cách hiệu quả. Dưới đây là 5 công cụ hỗ trợ bạn chạy facebook ads.

1. Facebook Ads Manager

Công cụ nào tuyệt vời hơn để hỗ trợ bạn chạy quảng cáo như của chính Facebook?

Đây có thể nói đây chính là công cụ cơ bản nhất, và bạn cần phải thấu hiểu được rõ ràng công cụ này để có thể quảng bá hình ảnh của mình trên Facebook. Có tất cả 5 bước để bạn dễ dàng bắt đầu ngay bây giờ với Trình quản lý quảng cáo:

cong-cu-chay-facebook-ads-manager

1. Tạo một trang fanpage Facebook mới, hoặc sử dụng trang sẵn có.
2. Cung cấp các nội dung bạn muốn quảng bá.
3. Chọn lựa tệp đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm tới cho quảng cáo.
4. Đặt ngân sách
5. Theo dõi kết quả.

2. Facebook Ads Manager App

Bạn là người có rất ít thời gian để sử dụng máy tính, và chủ yếu làm việc qua smartphone hoặc máy tính bảng?

Có hàng tỷ người trên thế giời đang sử dụng smartphone và con số này ngày càng gia tăng với tốc độ khủng khiếp. Do đó, Facebook đã đầu tư ra hẳn một app để bạn dễ dàng quản lý quảng cáo của mình trên smartphone.

Bạn có thể sử dụng app này để quản lý tất cả các chiến dịch marketing mà không cần đụng tay đến máy tính.

Những ưu điểm của ứng dụng này:

1. Theo dõi hiệu quả quảng cáo
2. Trình sửa mẫu quảng cáo có sẵn
3. Thay đổi lịch trình và ngân sách
4. Tạo quảng cáo
5. Nhận thông báo

Kết luận

Nếu như bạn đã đọc đến đây chắc hẳn bạn đã biết được cách Chạy Quảng Cáo Facebook Ads hiệu quả nhất năm 2021 rồi đúng không?

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Facebook ADS là gì? Những thay đổi của ADS Facebook 2021
  2. Cách lựa chọn khung giờ đăng Facebook gia tăng hiệu quả quảng cáo.
  3. Những Mini Game câu tương tác siêu khủng trên Fanpage Facebook 2021

Author

nguyendaihai