Ý Tưởng

5 Cách cơ bản để lựa chọn Keyword Marketing hiệu quả

Việc bạn không thể nào lựa chọn Keyword đúng với tiêu chí của sản phẩm. Sẽ dẫn bạn đi sai đường và để lại hậu quả là cho dù từ khóa đó có lên TOP tìm kiếm thì tỷ lệ chuyển đổi hay lượng visits của bạn cũng “rất thấp” thậm chí là không có. Vì vậy việc lựa chọn đúng từ khóa vào đúng thời điểm rất quan trọng để tiếp cận khách hàng. Từ khóa càng có liên quan đến quảng cáo và sản phẩm thì điểm chất lượng của quảng cáo sẽ càng cao. Điều này sẽ làm tăng cơ hội để quảng cáo của bạn được xếp hạng cao hơn trên Google tìm kiếm. Bài viết dưới đây VIDCOMEDIA  sẽ hướng dẫn bạn Cách chọn keyword hiệu quả.

1. Sử dụng Google Suggest để lựa chọn keyword

Việc bạn sử dụng Google Suggest sẽ giúp bạn hiển thị các từ khóa liên quan đến từ khóa chính mà bạn đang tìm kiếm, đây là tiện ích tìm kiếm thông minh, dựa vào Google Suggest bạn sẽ biết biết được chính xác các từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất.

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng Marketing Facebook năm 2021

Sử dụng Google Suggest để lựa chọn keyword
Sử dụng Google Suggest để lựa chọn keyword

2. Sử dụng Google Trends

Việc bạn sử dụng Google Trends để có thể dự đoán được xu hướng tìm kiếm từ khóa từ người dùng. Rồi từ đo phân tích từ khóa của Google Trend bạn có thể lên kế hoạch đẩy mạnh các từ khóa lên đúng thời điểm nhằm đạt lượt truy cập lớn và doanh thu cao.

Sử dụng Google Trends
Sử dụng Google Trends

3. Sử dụng Keywords Planner

 Keywords Planner nằm trong tab Công cụ và phân tích. Công cụ này sẽ giúp bạn tìm các từ khóa mà khách hàng của bạn đang thực sự quan tâm và sử dụng chúng trong tìm kiếm.

Sử dụng Keywords Planner
Sử dụng Keywords Planner

Công cụ này sẽ giúp bạn thiết lập kế hoạch từ khóa, cũng như cho bạn biết được lượng tìm kiếm hàng tháng cho các từ khóa được đề xuất theo từng khu vực địa lý, cũng như thống kê và xu hướng hàng năm. Trước khi bạn thêm từ khóa mới vào tài khoản, hãy nghĩ về mục tiêu AdWords. Bạn nên sử dụng các từ khóa cụ thể hơn cho phản hồi trực tiếp hoặc từ khóa tổng quát hơn để tạo những gợi ý đầu tiên.

4. Tìm từ khóa có liên quan

Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng đang thực hiện hành vi tìm kiếm trên web và suy nghĩ xem họ sẽ tìm kiếm các từ hoặc cụm từ nào để Google tìm doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Hãy sử dụng những kiến thức của bạn về doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ của bạn và thị trường mục tiêu mà bạn muốn hưởng tới để tạo ra danh sách từ khóa có liên quan

Có thể bạn quan tâm: Các Tips tối ưu giúp tăng hiệu quả quảng cáo Facebook một cách dễ dàng.

5. Tham khảo ý kiến

Hãy tham khảo những ý kiến của đồng nghiệp, bạn bè hay người thân, thậm chí là khách hàng. Bạn hãy hay làm một bản khảo sát về những từ khóa hay seach nếu mua sản phẩm, đôi khi việc này rất hữu ích cho kế hoạch từ khóa Google Adwords.

Hy vọng bài viết Những Cách chọn keyword hiệu quả sẽ giúp ích trong việc thực hiện chiến dịch Google Adwords hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai