Chưa được phân loại

5 Cách tạo quảng cáo hiệu quả trên Facebook Stories! Facebook Stories là gì?

Tính năng cập nhật Story của Facebook, Instagram là một tính năng không còn lạ lẫm với các bạn trẻ thường xuyên dùng các phương tiện truyền thông xã hội này. Mạng xã hội Instagram Stories quảng cáo đã được khai thác từ sớm và mang về nhiều kết quả tốt cho nhiều cá nhân/doanh nghiệp và trang Facebook cũng đã cho phép triển khai quảng cáo Facebook Stories tương tự kênh Instagram.

Vậy Facebook Stories là gì và tạo quảng cáo Facebook Stories như thế nào đạt được hiệu quả, hãy cùng VIDCOMEDIA trả lời qua bài viết này nhé.

Facebook Stories là gì?

Tính năng Story cho phép người dùng Facebook, mạng xã hội Instagram cập nhật hình ảnh, video , những câu nói xảy ra trong ngày hoặc những khoảnh khắc đã lâu mà bạn bỗng dưng hồi tưởng lại và mong muốn chia sẻ nó cùng mọi người.

Điều đặc biệt là những hình ảnh hay video này chỉ xảy ra đúng 24h và sẽ vĩnh viễn biến mất sau khoảng thời gian này.

Do đó mà Story chỉ có trách nhiệm lưu trữ những khoảng khắc, cảm xúc của bạn trong chỉ 1 ngày thôi, giống y như việc bạn “ưu ái” cảm xúc đang đến bất chợt rồi nhanh chóng “tạm biệt” chúng để quay lại với đời sống thường nhật.

Có thể bạn quan tâm: Top 6+ Xu Hướng Facebook Marketing năm 2021

Tổng quan về quảng cáo Facebook Stories Năm 2020

Vào quý 2 2020, mạng xã hội Instagram có được 700 triệu active users dùng và tác động qua lại với Stories hàng ngày trên ứng dụng Mobile.

Dù ra đời sau nhưng trang Facebook Stories vào thời điểm hiện tại đã đạt được 500 triệu active users mỗi ngày. Facebook & mạng xã hội Instagram muốn chỉnh sửa thói quen người sử dụng, mỗi khi vào ứng dụng đều bấm qua mục Stories để “vuốt”.

Những năm gần đây, có thể thấy rõ rệt thực trạng Facebook quảng cáo đang quá tải. ADS mọc lên như nấm còn người dùng thật tăng trưởng với phần trăm không đáng kể.

Và vị trí ADS trên Facebook ngày càng cạn kiệt, hoặc giá quảng cáo đắt lên rất nhiều lần.

Tần suất các quảng cáo xuất hiện tại các vị trí ngày một nhiều, một lần cuộn chuột hoặc một chạm tay kéo lướt newsfeed là 2-3 quảng cáo đập vào mắt.

Sự xuất hiện của Stories ADS mới đây đã thêm 1 vị trị ADS nữa. Và như bao Format quảng cáo khác, nếu như bạn khai thác tốt, sẽ luôn mang về hiệu ứng tốt cho chiến dịch.

2 Lưu ý cần nhớ khi tạo quảng cáo Stories Ads

1. Khuyến nghị vị trí chạy ADS

Nếu bạn đã có ý định chạy Stories quảng cáo thì mình khuyên chạy trên cả trang Facebook và mạng xã hội instagram.

Mạng xã hội Instagram được thiết kế khiến người dùng bị kích thích xem Stories hơn, và có độ tương tác với Stories tốt hơn Facebook tính đến thời điểm hiện tại.

Thời lượng hiển thị của một tin quảng cáo Stories quảng cáo

Giống như là khi đăng Stories bình thường, quảng cáo Stories có quy định thời lượng hiển thị như sau, bạn cần nắm rõ để chuẩn bị content cho phù hợp:

 • Video: Tối đa 15 giây
 • Hình ảnh: 5 giây
 • Carousel (quảng cáo cuộn dạng album): Tối đa 50 giây, tương ứng với tối đa 10 images.

Như vậy, chìa khóa cốt lõi để đạt kết quả tốt trong ADS Stories đấy là chuẩn bị Content (Hình ảnh/video) thật tốt,  lôi cuốn và bắt mắt ngay từ 3 giây đầu tiên.

Nếu như không, ADS của bạn sẽ bị Skip qua nhanh chóng chỉ với 1 cú vuốt.

Trong đó, khung hình ADS của bạn nên là dạng Vertical (khung dọc), tức là hiển thị khớp với màn hình mobile. Vì tính năng Stories chỉ có ở Mobile.

2. Điều kiện để tạo được Facebook Stories ADS

 • Nếu như chỉ tạo chiến dịch mạng xã hội instagram Stories ADS thì tại thiết lập Placements khi tạo quảng cáo, hãy bỏ tick các vị trí khác và chỉ chọn vị trí Stories của mạng xã hội Instagram.
 • Nếu bạn mong muốn tạo được ADS trang Facebook Stories ADS thì bạn bắt buộc tick đồng thời 2 vị trí ADS (Facebook Feeds và trang Facebook Stories) hoặc (Instagram Stories & Facebook Stories).

5 cách tạo quảng cáo trên Faebook Stories hiệu quả nhất.

1. Lôi cuốn người xem bằng văn bản và hình ảnh

Mỗi ADS trên Stories cần cần có một trọng điểm, đấy có thể là văn bản, biểu tượng CTA, hình sản phẩm. 

Theo nghiên cứu của trang Facebook, một ADS trên Stories sẽ đem lại hiệu quả hơn đến 75% nếu văn bản tập trung xung quanh CTA “thêm vào giỏ hàng”. 

Thế nhưng, khi đặt văn bản gần trọng điểm, cần đảm bảo phần văn bản không che mất những nội dung cần thiết.

2. Stories – firt: Thiết kế tối ưu cho Stories 

Stories-first là cách thiết kế ưu tiên dành riêng cho Stories với định dạng tràn màn hình theo chiều dọc.
Còn đối với Stories-Optimized là thiết kế theo chiều dọc, nhưng không tràn màn hình.

Theo Facebook, việc dùng Stories-First sẽ mang lại hiện quả cho bạn hơn. tuy vậy, dù dùng phương thức nào, bạn cũng cần cam kết những yêu cầu sau:

 • Thêm văn bản ngắn hoặc chú thích để làm rõ thông điệp muốn truyền tải trên Stories.
 • Sắp xếp gọn gàng những thành phần cơ bản trên Stories: văn bản, gif, link…và chú ý vào sản phẩm, thông điệp mà bạn muốn truyền tải.
 • Đừng làm mất những nội dung cần thiết khi cắt hay thu/phóng Stories.

3. Ưu tiên tạo Stories bằng điện thoại di động

Mẫu quảng cáo trên Stories sẽ tối ưu hơn nếu như bạn thiết kế trên điện thoại:

 • Những Stories được quay bằng điện thoại có tỉ lệ ghi nhớ cao hơn so sánh với những stories được làm trong studio.
 • Lượt xem
 • Tỉ lệ chuyển đổi

Ads Stories sẽ tối ưu hơn khi quay bằng điện thoại, nhất là chế độ selfie. Trong khi những mẫu ADS quay trong studio hợp lý cả về lượng và chất hiệu quả hơn, nhưng chưa chắc đạt kết quả tốt bằng.

 • Những Stories được quay bằng điện thoại có tỉ lệ ghi nhớ cao hơn so với stories quay trong studio (78% cơ hội).
 • Stories được quay bằng điện thoại có ý định mua cao hơn những Stories quay trong studio (80% cơ hội).
 • Lượt xem: Stories được quay trên di động có nhiều năng lực được xem hơn quay trong studio (84% cơ hội).
 • Tỉ lệ chuyển đổi: Stories được quay trên di động có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn Stories quay trong studio, gồm có mua sắm, tải ứng dụng và thanh toán (63% cơ hội).

4. Quảng cáo hấp dẫn hơn nhờ chuyển động

Theo số liệu nghiên cứu từ Facebook, có tới 76% quảng cáo động đem đến tỉ lệ chuyển đổi lớn hơn so sánh với quảng cáo tĩnh.

Thế nên, bạn phải cần cân nhắc tới việc chèn vào một số chuyển động nhẹ như: gif, vẽ, sticker… vào trong ads để nhấn nhá những chi tiết đặc trưng của sản phẩm.

Đồng thời, bạn nên thiết kế để làm nổi bật lên thương hiệu, sản phẩm, câu chữ để nhấn mạnh CTA của mình.

5. Hạn chế đưa giá vào Stories

Các Stories quảng cáo không hiện giá chiếm 77% cơ hội thúc đẩy người sử dụng mua hàng và có cơ hội nâng cao nhận biết nhãn hiệu lên đến 73%. 

Việc này cho thấy việc đưa ra một mức giá nhất định hay chương trình khuyến mãi không giúp tăng thêm lượt chuyển đổi của người dùng.

Tuy nhiên, nếu như giá của sản phẩm làm người dùng ngạc nhiên theo hướng tích cực (khuyến mãi tốt, giá thấp hơn mong đợi), thì họ sẽ muốn trao đổi qua lại nhiều hơn. 

Nếu thêm giá vào Stories, hãy đảm bảo giá được đưa rõ ra một cách tinh tế và có kế hoạch.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai