Chưa được phân loại

5 Chiến lược kinh doanh trên Facebook hiệu quả nhất 2021

Quảng cáo, bán hàng và kiếm tiền trên Facebook luôn là điều mà mọi doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đều đang theo đuổi. Nhưng để kinh doanh hiệu quả trên Facebook thì bạn cần phải lập chiến lược kinh doanh trên Facebook chi tiết, hiệu quả. Để có thể làm chủ trong chính cuộc chơi của mình.

Nhưng để có thể lập được một kế hoạch kinh doanh chi tiết, hiệu quả. Thì bạn cần phải tìm được ra những mấu chốt, mục tiêu chính cần tập trung. Sau đó mới lên những công việc chi tiết cho kế hoạch của mình. Cụ thể thì bạn nên tập trung vào 5 chiến lược kinh doanh trên Facebook dưới đây VIDCOMEDIA sẽ chia sẻ ngay đây:

1.Tập trung vào giá trị cốt lõi là sản phẩm và dịch vụ trong chiến lược kinh doanh trên Facebook.

 • Bạn hãy luôn bán các sản phẩm đúng với quảng cáo và đảm bảo về chất lượng cũng như có giá thành hợp lý. Khi bạn đưa ra những thông tin rõ ràng, trung thực về sản phẩm. Kể cả khi bạn bán hàng thùng thì khách hàng vẫn có nhu cầu mua hàng. Và vẫn tin tưởng vào lời nói của bạn- người bán hàng uy tín.
 • Dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán. Sẽ tạo ra sự khác biệt của bạn với những người bán hàng khác: Hàng hóa bán ra có thể giống nhau, nhưng dịch vụ cung cấp và chính sách hậu mãi có thể tạo nên sự khác biệt.
 • Bạn có thể xây dựng bộ chính sách bán hàng trực tuyến rõ ràng, đầy đủ. Và cam kết sẽ thực hiện những chính sách này một cách tốt nhất. Thậm chí bạn có thể đưa ra cam kết: Nếu vi phạm sẽ chấp nhận bị phạt hoặc bồi thường cho khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn trực tuyến, dịch vụ giao hàng đảm bảo và nhanh chóng. Có các chương trình khuyến mại hấp dẫn, ưu đãi với khách hàng thân thiết… Giao hàng, bảo hành, thanh toán thuận tiện, chuyên nghiệp: Sử dụng dịch vụ phù hợp của các bên thứ ba.

Có thể bạn quan tâm: Quy trình 6 bước xây dựng Fanpage kinh doanh hiệu quả nhất 2021

2.Nên có một website, blog bán hàng chuyên nghiệp và tập trung vào media.

blog-ban-hang
 • Do đặc tính của Facebook là status: Bài viết, ghi chú, hình ảnh, video, đường link. Nên các bài viết của bạn rất dễ bị “trôi đi” do tính năng cập nhật News Feed (bảng tin). Do đó, việc bạn sở hữu cho mình một website hoặc blog (miễn phí hoặc có phí) bán hàng sẽ giải quyết được điều này. Đây là một chiến lược bán hàng trên Facebook bạn nên lưu tâm. Bạn có thể mua tên miền của các nhà cung cấp, tự tạo blog, website miễn phí. Hoặc có trả phí để đưa sản phẩm lên. Nếu như số lượng sản phẩm của bạn không quá nhiều.
 • Khi có website, sẽ có “địa chỉ nhà riêng” cho bạn để khách hàng dễ truy cập và tìm kiếm hơn khi tương tác trên mạng xã hội.
 • Với mỗi hình ảnh, video, status được chia sẻ trên Facebook. Bạn nên đưa ra những thông tin theo “công thức” bao gồm: Các thông số cơ bản về sản phẩm, giá bán, liên hệ mua hàng và các đường link liên kết đến web; Các cam kết, đảm bảo của người bán đối với khách hàng và đối với sản phẩm… Hãy đầu tư thật kỹ lưỡng về vấn đề hình ảnh, video, bài viết về sản phẩm, dịch vụ của mình. Trước khi đưa lên Facebook và website của bạn. Bởi trên mạng Internet, khách hàng “mua bằng mắt”, “cảm nhận” và mua bằng “niềm tin”. Bằng cách nhìn vào ảnh và video sản phẩm hay đọc bài viết và lời bình luận của các khách hàng khác.

3. Sử dụng và khai thác các tính năng của Facebook một cách thành thạo và chuyên nghiệp.

 • Giao diện Timeline rất quan trọng đối với khách hàng. Vì vậy bạn cần đầu tư ảnh Profile và ảnh Cover thật chuyên nghiệp khi triển khai chiến lược bán hàng. Đặc biệt là chiến lược bán hàng trên Facebook.
 • Bạn có thể tạo Fanpage, đồng thời duy trì trang cá nhân để tận dụng tối đa lượng: Bạn bè (friend), người theo dõi (follower) và người hâm mộ (fan)… trong cùng một tài khoản. Hoặc có thể tạo nhiều Fanpage vệ tinh khác nhau để tìm kiếm khách hàng nhiều hơn.
 • Hoặc bạn cũng có thể tạo ra các Nhóm (group) là các khách hàng hiện tại một nhóm khách hàng tiềm năng và một nhón là khách hàng VIP. Để tiện cho việc chăm sóc từng nhóm khách hàng riêng biệt. Hoặc là các nhóm cộng đồng để tạo ra sân chơi cho khách hàng tiềm năng. Hay xây dựng thương hiệu cá nhân của người bán/doanh nghiệp.
 • Tích hợp tính năng Plugin Facebook vào website, blog bán hàng của bạn. Để tăng cường kết nối và tạo sự thuận tiện cho khách. Với mỗi status bạn nên tận dụng các tính năng “with friend”, “location” để quảng cáo tối đa, như “Add location”. Bạn có thể đưa địa chỉ cửa hàng của bạn. Hoặc địa chỉ website của bạn lên trên đó. Hãy nhớ, đừng bỏ phí tính năng rất hay này của Facebook.

Có thể bạn quan tâm: Fanpage là gì? Hướng dẫn cách xây dựng Fanpage từ A-Z.

4. Cần có chiến lược nội dung số phù hợp với khách hàng mục tiêu.

tim-kiem-khach-hang-tiem-nang
 • Lựa chọn thời điểm đăng bài vào khung “thời gian vàng” trên Internet dành cho đối tượng khách hàng mục tiêu; Nội dung hướng tới cộng đồng: Vui vẻ, hài hước, sáng tạo,… Đưa tin theo dạng “tin hot” đang diễn ra trên thực tế dạng “té nước theo mưa” hoặc “lội ngược dòng- tạo “bão” (khủng hoảng truyền thông)…
 • Đăng những bài viết (status, note) tập trung vào khách hàng mục tiêu : Tuổi tác, giới tính, sự quan tâm… của khách hàng.
 • Đo lường các chỉ số thường xuyên để điều chỉnh chiến lược và nội dung phù hợp.
 • Kêu gọi mọi người chia sẻ nội dung với bạn bè: Đối với những bình luận của khách hàng hoặc bạn bè. Bạn nên trả lời ngay và trả lời theo lối thông minh, hài hước, hóm hỉnh và tôn trọng người dùng.
 • Đừng tiếc “like” những bình luận của khách hàng và bạn bè. Một chiến lược bán hàng trên Facebook nhỏ nhưng rất hiệu quả.
 • Với những bình luận có nội dung không tốt. Bạn có thể xóa bình luận hoặc ẩn bình luận đó trên “tường” của mình. Thậm chí là cấm, khóa, hủy kết bạn (block/ un-friend) đối với những người đó để đảm bảo nội dung luôn được “thuần khiết” và đúng hướng.
 • Khi bạn “like comment” của khách hàng và trả lời comment của họ. Họ sẽ rất vui và lại gia tăng sự quan tâm của họ đến nội dung của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Top 6+ Xu Hướng Facebook Marketing năm 2021

5. Duy trì và phát triển Marketing quan hệ với khách hàng- chiến lược bán hàng trên Facebook hiệu quả.

 • Facebook có tính năng thông báo sinh nhật bạn bè của mình. Vậy nên bạn hãy tận dụng tính năng này để gửi những lời chúc tốt đẹp của bạn tới những người bạn của mình trên Facebook một cách chân thành nhất.
 • Kết hợp với các tính năng chat, group, event… Để duy trì và phát triển mối quan hệ thật tốt với khách hàng. Nhất là đối với những nhà bán lẻ lớn hoặc kinh doanh lâu dài.
 • Có thể tổ chức sự kiện offline cho khách hàng, nhà cung cấp… Để tăng cường mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau.

Trên đây là 5 chiến lược kinh doanh trên Facebook bạn nên tập trung để bán hàng, kinh doanh hiệu quả trên Facebook. Ngoài ra còn rất nhiều chiến lược kinh doanh khác mà bạn có thể áp dụng. Nhưng bạn đừng quá tham lam mà áp dụng quá nhiều chiến lược cùng một lúc nhé. Nó có thể gây xung đột giữa những chiến lược và sẽ gây ra việc khó kiểm soát. Nên hiệu quả bạn đạt được sẽ khó lòng mà được như ý muốn. Hãy đánh giá và xem xét tình hình để lựa chọn chiến lược bán hàng sao cho phù hợp nhất.

 Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai