Chưa được phân loại

5 Nguyên nhân khiến cho tài khoản Facebook bị tụt Reach, bóp Reach, không có tương tác.

Facebook không có Reach là một nỗi đau đớn của các nhà quảng cáo. Thời gian gần đây, có nhiều thông tin cho rằng Facebook đang cố tình bóp Reach, làm giảm tương tác bán hàng đối với tài khoản Facebook cá nhân (Facebook Profile). Và dưới đây là những nguyên nhân làm cho bài viết của bạn ít tương tác.

Kết nối sai tệp khách hàng

Bạn bán son phấn nhưng hơn 60% lượng bạn bè trên Facebook là giới tính nam – tuổi trên 45, chắc chắn rằng khả năng mua hàng cực kỳ thấp.

Không tập trung vào việc cho giá trị

Lý do bài viết của bạn quá ít người quan tâm chính là vì bạn quá quan tâm vào mục đích bán hàng. Hãy chú ý đến công thức 80/20:

  • 80% nói về công dụng, lợi ích mang lại, những câu chuyện xoay quanh sản phẩm. Cho giá trị nhiều để trang cá nhân của bạn sẽ được nhiều người tiếp cận
  • 20% lượng bài viết tập trung cho nội dung bán hàng, kích cầu mua hàng.

Khung giờ đăng bài không phù hợp

Đăng bài đúng thời điểm sẽ có rất nhiều người tiếp cận và quan tâm đến sản phẩm.

Trường hợp bạn kinh doanh đồ ăn vặt, nhóm khách hàng chủ yếu kết nối là dân văn phòng. Thời điểm bạn lại lựa chọn vào buổi tối, thường rất kén Reach. Sáng hôm sau các bài viết này chắc chắn sẽ bị trôi, thời gian này thì không ai quan tâm đến đồ ăn vặt cả.

Đăng bài vô tội vạ, spam

Đặt trường hợp như này bạn nhập về 100 mẫu đầm, váy. Bạn không nên đăng 100 bài viết để thông báo với bạn bè của mình, thực tế đăng bài kiểu này không hiệu quả, ngược lại còn bị xem là Spam và bạn bè sẽ bỏ qua bài viết của bạn.

Cách giải quyết: Nếu quá nhiều sản phẩm cần đưa lên Facebook thì nên chọn cách thông minh hơn là post dạng album hoặc livestream, ưu tiên livestream thì hay hơn vì khách hàng họ tương tác trực tiếp được với người bán.

Đăng bài kèm link.

Những dạng bài viết đăng kèm link trực tiếp thì sẽ bị hạn chế hiển thị.

Quy luật này dễ hiểu, vì Facebook Profile là 1 kênh Free Traffic nên việc dẫn Traffic trực tiếp vào các Link mạng xã hội khác (link out) thì thường không được Facebook hoan nghênh cho lắm.

Kết luận

Chuyện bóp Reach là có thật. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta cũng đang làm sai nên tài khoản sẽ bị hạn chế tiếp cận đến nhóm khách hàng tiềm năng.

Chốt lại vấn đề, cần thực hiện đúng theo các yêu cầu sau sẽ giúp tương tác tài khoản Facebook của bạn cải thiện đáng kể sau 1 thời gian ngắn:

  • Kết nối đúng tệp khách hàng (bán cho ai thì kết bạn đúng nhóm khách hàng ấy, tránh lan man)
  • Nội dung phục vụ khách hàng (trao giá trị)
  • Chú ý giờ đăng bài để tiếp cận nhiều khách hàng hơn
  • Hạn chế đăng bài viết kèm Link
  • Không xả rác lên Facebook

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai