Ý Tưởng

5 Phong cách Marketing Fashion không bao giờ lỗi thời

Việc bán hàng theo kiểu truyền thống rất khó mà thành công trong thời buổi hiện nay. Và việc cần là Marketing Fashion, xét về cả mặt kiến thức và kinh nghiệm.

Vậy làm thế nào để phát triển thương hiệu thời trang của bạn? Làm sao để cạnh tranh lại khi mà các thương hiệu mới, cũ ngày càng nhiều như hiện nay?… Thì dưới đây VIDCOMEDIA sẽ đi vào chia sẻ với bạn về vấn đề này.

1.Xây dựng một phong cách Marketing Fashion riêng cho bạn và theo đuổi nó.

Markeing Fashion là bài toán tưởng là dễ vì cầu vô cùng lớn và vô tận. Nhưng thực tế bài toán này lại không hề dễ dàng có được lời giải. Nhất là với các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh xuất phát từ niềm đam mê.

Xây dựng một phong cách Marketing Fashion riêng cho bạn và theo đuổi nó
  • Việc kinh doanh, marketing thời trang đòi hỏi phải có những chiến lược truyền thông và quảng cáo thông minh. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng nếu muốn cạnh tranh và tồn tại trên thị trường khốc liệt hiện nay.
  • Người làm thời trang đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này. Đặc biệt là gu thẩm mỹ và khả năng cập nhật và nắm bắt xu hướng thời trang trên thị trường. Có tư duy marketing phù hợp với ngành nghề.

Vì vậy mà những thương hiệu thời trang có phong cách độc đáo, chuyên biệt… Thường thu hút được rất nhiều khách hơn, đối tượng khách hàng cũng đều và bền hơn. So với những cửa hàng thời trang thích gì bán nấy trên thị trường. Chính vì vậy mà việc lựa chọn cho shop của mình một phong cách thời trang riêng, theo đuổi và phát triển nó. Sẽ giúp cửa hàng của bạn có nhiều khách hàng trung thành hơn, trở thành “fan cứng” của shop.

2.Tận dụng sức mạnh Marketing Fashion từ các Lookbook.

Tận dụng sức mạnh Marketing Fashion từ các Lookbook
  • Lookbook là một trong các cách marketing trực quan, hấp dẫn nhất để tạo ra các nội dung hấp dẫn cho sản phẩm bán. Hơn nữa, việc đưa các sản phẩm vào Lookbook theo chủ đề. Sản phẩm sẽ được đưa vào một câu chuyện giàu cảm xúc hơn, đẹp hơn…
  • Nhất là với những bộ sưu tập thời trang mới theo mùa, theo màu, thiết kế, phối đồ…. Hãy thực hiện một bộ lookbook với tính cách, màu riêng cho từng bộ sưu tập. Đồng thời lồng ghép hình ảnh, thông điệp của thương hiệu. Để chiếm được cảm tình và gợi nhớ, ghi dấu ấn về thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

3.Marketing Fashion theo chiến lược bán thêm.

Bán thêm hay còn gọi là chiến lược Up-selling. Đây là bí quyết để khuyến khích khách hàng xuống tiền nhiều hơn so với dự định ban đầu của họ. Với chiến lược này, bạn sẽ phải đưa ra một đề nghị, sản phẩm/ dịch vụ có mức giá cao hơn so với sản phẩm khách đang xem xét.

Marketing Fashion theo chiến lược bán thêm
  • Đối với các lĩnh vực thời trang khi triển khai chiến lược Marketing Fashion Up-selling. Bạn cần phải tư vấn sao cho khách hàng muốn mua thêm những sản phẩm mà ban đầu họ chưa có ý định mua. Đơn giản hãy bắt đầu bằng cách tư vấn những sản phẩm phù hợp, cùng tầm giá. Hay những món đối phối kèm phù hợp với họ.
  • Hay bạn có thể đưa ra những gợi ý cho khách về việc mix đồ này với một món đồ khác. Từ đó gợi nhu cầu và bán thêm, đương nhiên là phải gợi ý set đồ mà bạn đang có. Và điều quan trọng hơn hết là phải chân thật tức và món đồ đó thực sự phù hợp với họ.

4.Chiến lược Marketing đa kênh.

Trong Marketing Fashion hay bất cứ ngành nghề nào, Marketing đa kênh là một chiến lược không nên bỏ qua.

Chiến lược Marketing đa kênh
  • Việc tận dụng thêm các kênh truyền thông mạng xã hội để giới thiệu thêm thương hiệu với khách hàng của bạn. Giúp tăng cơ hội và khả năng tiếp xúc với khách hàng mục tiêu trên các kênh mà họ hoạt động.
  • Việc tận dụng “mặt trận” mạng xã hội để truyền thông, quảng bá và tiếp cận khách hàng là rất tốt. Nhưng cần lưu ý rằng: Mọi nội dung, câu chuyện mà bạn chia sẻ đều phải phù hợp và nhất quán với câu chuyện thương hiệu.

Có thể bạn qua tâm: Cách xây dựng nền tảng bán hàng đa kênh bền vững và hiệu quả

5.“Lợi dụng” người ảnh hưởng trải nghiệm sản phẩm.

.“Lợi dụng” người ảnh hưởng trải nghiệm sản phẩm
  • Theo nghiên cứu từ tạp chí OnBrand: Trong năm 2020 có tới 85% người làm marketing đầu tư nhiều hơn vào hình thức “Influencer marketing”- Marketing bằng người có tầm ảnh hưởng. Và có 53% trong số đó đã chi một ngân sách lớn cho công cụ này trong năm.
  • Theo đó có thể thấy, chiến lược Marketing Fashion Influencers đang giúp các Marketer tối ưu tốt hơn trong việc quản lý ngân sách của mình . Việc này đang được rất nhiều các công ty lớn ứng dụng rộng rãi và hiệu quả không chỉ trong ngành thời trang. Mà các sản phẩm, dịch vụ khác cũng đang ứng dụng rất rộng rãi.

Trên đây là 5 hướng Marketing Fashion được đánh giá cao và tiềm năng cho các thương hiệu hiện nay. Hãy áp dụng thử các chiến lược Marketing này vào công việc kinh doanh của bạn xem. Bạn sẽ thấy hiệu quả đem lại rất bất ngờ đấy. Còn nếu bạn cần được tư vấn, hỗ trợ. VIDCOMEDIA luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn hết mình.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai