SEO Ý Tưởng

5 Tố chất cần có của một SEOer

Nếu bạn đang muốn trở thành một SEOer mà chưa biết mình phải trau dồi những kỹ năng gì cho riêng mình? Hãy đọc ngay bài viết của VIDCOMEDIA để tìm hiểu thêm nhé!

Trang bị cho mình kiến thức nền tảng vững vàng về Seo

Khi bạn muốn hoàn thành một công việc nào đó thì việc đâu tiên bạn cần làm là trau dồi thêm kiến thức vê công việc đó, đặc biệt là trong lĩnh vực SEO. Để có thể trờ thành một chuyên gia trông lĩnh vực SEO, bạn cần phải nắm chắc kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực đó.

Đôi khi có kiến thức thôi chưa đủ. Mà trong quá trình làm việc, bạn cũng tự mình trau dồi thêm những kiến thức, xu hướng cũng như kinh nghiệm, để có thể trở thành một SEOer chính hiệu.

Để trở thành một nhân viên SEO không khó, nhưng để trờ thàng một SEOer chuyên nghiệp thì nó lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Để có thể làm được điều đó đòi hỏi bạn phải có một niềm đam mê rất lớn đối với nghề.

Trang bị cho mình kiến thức nền tảng vững vàng về Seo
Trang bị cho mình kiến thức nền tảng vững vàng về Seo

Có thể bạn quan tâm: Công thức viết bài chuẩn SEO năm 2021 giúp bài viết của bạn nhanh lên top

Trình độ tiếng Anh 

Trong thời đại công nghệ 4.0, Việt Nam đang trên đà phát triển và hội nhập với các quốc gia trên toàn thế giới, việc bạn chỉ biết một ngôn ngữ sẽ là một sự bất lợi cho công việc của bạn. Chính vì vậy mà việc bạn biết thêm một ngôn ngũ khác sẽ giúp cơ hội làm việc của bạn rộng mở hơn, không chỉ riêng trông công việc SEO. Vậy nên bạn hãy tận dụng thời gian rảnh của mình để trau dồi thêm kiến thức về ngoại ngữ nhé

Biết đâu sau này bạn sẽ có được cơ hội trở thành SEOer cho một công ty danh tiếng nào đó, nhưng chỉ vì một nguyên nhân không biết ngoại ngũ mà bạn bỏ lỡ đi cơ hội “phát triển” của bản thân thì thật là đáng tiếc!

Trình độ tiếng Anh
Trình độ tiếng Anh 

Lòng đam mê và sự yêu nghề của một SEOer

Hiện nay, việc trở thành một SEOer đang là một trong những nghề khá hot, bởi vậy nó đang tạo ra một thị trường có sự cạnh tranh vô cùng gay gắt. Một nhân viên SEOer không đơn thuần chỉ là việc viết bài sao cho bài viết đó lên được top Google, với thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, các doanh nghiệp đang dần chuyển hướng kinh doanh và phát triển sang các sàn thương mại điện tử.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn mình có thể trụ được lâu nhất trong nghề thì bạn cần phải có sự đam mê, lòng nhiệt huyết và tinh thần học hỏi những các mới, thì bạn mới dễ dàng vượt qua được những khó khăn từ môi trường cạnh tranh mang đến. Còn chưa kể đến những doanh nghiệp sẵn sàng sử dụng những chiêu trò SEO bẩn, không lành mạnh, nhằm hãm hại doanh nghiệp bạn, gây những hậu quả lường trong hoạt động kinh doanh.

Kỹ năng quản lý công việc và thời gian 

Quá trình đẩy SEO website lên top không chỉ đơn giản là một công việc, mà nó còn là cả một tiến trình, có sự đóng sức của nhiều thành viên trong cùng một team. Chính vì vậy, để có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp, bạn cần phải biết cách quản lý thời gian thực hiện công việc của mình cũng như của team một cách phù hợp, để kịp tiến độ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong các dự án lớn, để có thể đẩy nhanh tiến độ công việc và giúp công việc đạt hiệu quả cao khi hoàn thành, thì việc tự mình đặt ra thời hạn hoàn tất deadline là cực kỳ quan trọng. Giúp cho mọi người trong team có thể nhận thức rõ được trách nhiệm của mình đối với công việc. Thông qua việc này, bạn cũng có thể dự trù được các khoản chi phí phát sinh cho dự án cũng như chi phí nhân viên và tài nguyên.

Có thể bạn quan tâm: SEO Content là gì? Các cách xây dựng SEO Content Marketing hiệu quả 2021

Kỹ năng quản lý công việc và thời gian
Kỹ năng quản lý công việc và thời gian

Kinh nghiệm trong nghề

Để có thể trở thành một SEOer giỏi và được mọi người kính trọng, thì yếu tố kinh nghiệm chính là nền tảng quyết cho sự phát triển giúp bạn có thể làm việc và ở lại lâu dài trong nghề. 

Ngoài những kiến thức cơ bản mà bạn học được từ ghế nhà trường, hay tham gia vào các lớp đào tạo SEO nghề chuyên sâu. Thì việc bạn tự mình tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệp trong quá trình học tập và làm việc cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành một SEOer chuyên nghiệp.

Điều này chắc chắn sẽ là một lợi thế cho công việc cũng như sự phát triển sau này của bạn, giúp bạn nhanh chóng đạt được những vị trí cao trong công việc, cơ hội thăng tiến cũng từ đó mà rộng mở hơn với bạn.   

Hy vọng với những chia sẻ trên về những tố chất mà mọt SEOer cần có, sẽ tiếp thêm động lực cho những bạn đang có ý định làm việc trong lĩnh vực này thêm sức mạnh để học tập và phát triển thành công hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm: 8 Cách đơn giản giúp bạn SEO từ khóa lên top 5 google nhanh nhất

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai