SEO

5 Xu Hướng Seo 2021 Dành Cho Các Seoer

Cùng Vidco tìm hiểu 5 Xu Hướng Seo 2021 Dành Cho Các Seoer

1: Tối Ưu Hóa BERT – Tập Trung Vào Người Dùng            

BERT là thuật toán mới của google. Thuật toán này cho phép người dùng xử lý các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ. BERT hỗ trợ người dùng trong việc đọc hiểu được những từ ngữ trong câu của văn bản.

Những SEOer thông minh sẽ không vì thế mà chỉ tập trung nghiên cứu và phát triển thuật toán. Thay vào đó, họ phải đi tiếp xúc thị trường, khách hàng để biết mong muốn thực sự của họ. Rồi sẽ cả tiến website để hoàn thiện và đáp ứng được với nhu cầu của khách hàng.

Từ những yêu cầu trên đòi hỏi các SEOer sẽ phải phát triển các kỹ năng cần thiết để hiểu hoàn bộ hoạt động tiếp thị và kỹ thuật số.

2: Nội Dung Chất Lượng, Được Tối Ưu Hóa

Khi bài viết có nội dung tốt được đặt trên web của bạn, điều này cho phép bạn cạnh tranh hiệu quả cho các tìm kiếm dài hạn. Vì google đang làm mọi thứ với các thuật toán có thể mở rộng quy mô nên khi tiếp cận content này sẽ đáp ứng được yêu cầu tìm kiếm của người dùng. Trong năm 2021 này, các SEO chú ý tránh xa nỗi ám ảnh với các từ khóa. Thay vào đó hãy theo đuổi số lần xem trang và cầu nguyện với nội dung.

3: EAT & Lợi Thế Không Công Bằng

Google sẽ tiến hành xem xét tổng thể, các công ty nào có chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy cao sẽ được xét danh tiến. Điều này bất lợi với các công ty có danh tiếng kém sẽ khó cạnh tranh hơn. “Những vấn đề về niềm tin này không chỉ thể hiện dưới dạng đánh giá và phản hồi của khách hàng về thương hiệu của bạn, mà còn ở dạng các vấn đề kỹ thuật hoặc bảo mật trên trang web của bạn”.

Cuộc chiến đấu chống lại tin tức giả mạo sẽ cho thấy được sự tin cậy có vai trò cực kỳ quan trọng. Với những sự kiện ngoại tuyến như hội nghị, giải thưởng, quan hệ, đối tác… là những sự kiện mà Google không thể nhìn thấy được. Vậy nên bạn cần phải đăng chúng lên để tạo sự uy tín của bạn.

4: UX & SEO Kỹ Thuật

Kỹ thuật SEO là một trong những chủ đề quan trọng trong cuộc họp về UX. Khi tập trung vào UX, người dùng sẽ được đánh giá là chuyên gia thông thái.

Phần mềm này giúp người dùng trải nghiệm tổng thể từ tương tác ban đầu cho đến tiếp thị lại. Chú ý về những cách làm cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trong suốt thời gian ở trong trang của bạn.

5: SEO Mobile – Xu Hướng SEO 2021

Các SEOer cần chú ý đến mảng SEO mobile này nhiều hơn. SEO di động là các trang web được thiết kế thân thiện với điện thoại di động. Sau đó cần làm cho chúng tương thích với máy tính bàn để giảm thời gian đợi load cho người dùng. Trong đó có thể nói đến hình ảnh và bố cục của bài viết. Đừng để kích thước ảnh quá to, nếu không bạn sẽ khiến người đọc không thể xem được hết hình ảnh. Tránh tô đậm chữ trong bài quá nhiều nó thật sự sẽ gây phản tác dụng. Không nhưng không thu hút mà còn làm cho người đọc chán ngấy với những câu chữ lúc đậm lúc nhạt.

Nếu hiện nay, bạn chưa có một web nào tương thích với điện thoại di động và file còn hỗn độn thì bạn phải thực hiện sửa đổi ngay.

Author

lananh