SEO Ý Tưởng

6 Cách cơ bản giúp bạn tối ưu quảng cáo Google

Bạn đã từng phải dành ra hàng giờ để có thể xây dựng cho mình được chiến dịch Quảng cáo Google hoàn hảo. Với những từ khóa đã được lựa chọn hết sức cẩn thận, tiêu đề thông minh, hài hước và đưa ra các tiện ích mở rộng tốt nhất. Rồi bạn mải mê thực hiện những công việc khác trong một khoảng thời gian khá dài và không ngó ngàng đến chiến dịch quảng cáo của bạn mặc kệ cho nó thích chạy thế nào thì chạy. Bạn chỉ ngồi đó quan tâm đến các chỉ số chuyển đổi mà quên rằng bạn có thể tối ưu quảng cáo Google để có thể giảm thiểu đi chi phí. Và sau đây VIDCOMEDIA  sẽ chia sẻCách cơ bản giúp bạn tối ưu quảng cáo Google hiệu quả nhất mà bạn nên đọc qua một lần trong đời chạy ADS của mình

Hàng ngày các bot của Google đang liên tục đánh giá trải nghiệm của người dùng về quảng cáo, trang đích và đối thủ cạnh tranh của bạn. Vì vậy, các chiến dịch có thể diễn nhanh chóng và không đạt được hiệu quả nếu bạn không biết cách điều chỉnh và tối ưu nó. Đừng bao giờ cho phép quảng cáo của bạn chạy điên cuồng trên internet.

1. Bạn nhận được rất nhiều cuộc gọi, nhưng không phải là từ khách hàng tiềm năng.

Bạn nhận được rất nhiều cuộc gọi, nhưng không phải là từ khách hàng tiềm năng
Bạn nhận được rất nhiều cuộc gọi, nhưng không phải là từ khách hàng tiềm năng

Bạn chắc hẳn đã từng nhận được rất nhiều cuộc gọi, nhưng chúng lại không phải đến từ những khách hàng tiềm năng sẵn sàng xuống tiền mua sản phẩm của gọi, nhưng chúng lại không phải đến từ những khách hàng tiềm năng sẵn sàng xuống tiền mua sản phẩm của. Có thể là bạn đang nhận được cuộc gọi từ những khách hàng có nhu cầu gần giống với sản phẩm của bạn. Dù cho bằng cách đi nữa, thì các nhân viên telesale của bạn đang phải bỏ thời gian quý báu của họ để trả lời những khách hàng sẽ chẳng bao giờ mua hàng của bạn.

Nếu điều này xảy ra ngay sau khi bạn khởi chạy  Quảng cáo Google, thì bạn phải kiểm tra lại các từ khóa bạn đang đặt cho chiến dịch. Bạn phải tinh chỉnh lại những từ khóa đó. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những từ khóa mà bạn cho rằng khách hàng của mình sẽ không bao giờ tìm kiếm nó, để có thể làm được điều đó, bạn hãy thêm từ khóa đó như là một từ khóa phủ định cho chiến dịch.

2. Bạn nhận được rất nhiều lần nhấp nhưng không có chuyển đổi.

Bạn nhận được rất nhiều lần nhấp nhưng không có chuyển đổi.
Bạn nhận được rất nhiều lần nhấp nhưng không có chuyển đổi.

Nếu bạn nhận được rất nhiều lần nhấp chuột từ các từ khóa, nhưng bạn lại nhận được rất ít thậm chí là không có được sự chuyển đổi từ những lần nhấp đó, bạn nên tập trung vào trải nghiệm trang đích của mình.

Kiểm tra lại trang đích của bạn có hiển thị được trên máy tính để bàn và các thiết bị di động hay không? Bạn cũng nên kiểm tra tốc độ tải của trang wed? Một vài thay đổi nhỏ, như giao diện mới hoặc những lời kêu gọi hành động cụ thể, đó sẽ là tất cả những gì bạn cần làm.

Việc cải thiện trang đích cũng sẽ giúp bạn phải trả ít hơn cho chuyển đổi Quảng cáo Google. Sự chờ đợi có thể làm bạn mất các khách hàng tiềm năng của mình. Đặc biệt khi những khách hàng đó đang vội vã tìm kiểm giải pháp cho vấn đề mà họ đang gặp phải. Đây có lẽ là một trong những lỗi căn bản trong google ads.

Có thể bạn quan tâm: Phễu Marketing và 4 bước để chuyển đổi khách hàng tiềm năng 2021

3. Quảng cáo của bạn đang hiển thị cho các truy vấn tìm kiếm không liên quan.

Nếu bạn đang chạy tiếp cận từ khóa trên quy mô lơn mà lượt hiển thị CTR thấp thì đã đến lúc bạn nên thu hẹp lại phạm vi và đối tượng tiếp cận từ khóa.

Tối ưu, lại các từ khóa mà bạn phải là đối sánh cụm từ hoặc đối sánh chính xác. Nhưng thật không may cho bạn, Google không ưu ái cho các cụm từ khóa chính xác. Vì vậy, đây là những gì mà bạn cần phải làm: Chuyển đổi các công cụ điều chỉnh phạm vi tiếp cận từ khóa. Thêm dấu cộng nhỏ đó trước mỗi từ hoặc cụm từ để từ mở rộng từ khóa của bạn. Khi đó sẽ là cách biến thể từ khóa mà bạn đang sử dụng. Việc này cũng sẽ giúp bạn tối ưu hiển thị khi khách hàng tìm kiếm từ khóa đó.Và bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc thêm các từ khóa nhỏ mà bạn có thể nghĩ ra.

4. CPC tăng bằng cách tối ưu chi phí quảng cáo Google.

CPC tăng bằng cách tối ưu chi phí quảng cáo Google
CPC tăng bằng cách tối ưu chi phí quảng cáo Google

Nếu Google cảm thấy trang wed của bạn không thân thiện với người dùng, thì bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn để có được những lần nhấp chuột của khách hàng. Dần dần theo thời gian, nếu người dùng thường xuyên thoát khỏi trang của bạn thì Google sẽ khiến quảng cáo của bạn khó xếp hạng cao hơn.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra thường xuyên điểm chất lượng của một trang wed. Nếu nó ở dưới 5, thì có thể bạn đã gặp phải hai vấn đề sau:

  • Trải nghiệm người dùng sau khi đến trang đích của bạn.
  • Trang đích của bạn không khớp với những gì được quảng cáo trong quảng cáo của bạn.

Bạn hãy dành thời gian ra để sửa lỗi này. Việc tối ưu trang đích cũng quan trọng như chính quảng cáo.

5. Bạn đang nhận được rất ít hiển thị.

Bạn có biết những quảng hiển thị trên trang thứ hai của kết quả tìm kiếm. Gần như chắc chắn sẽ không có ai nhấp vào vì mọi thứ họ cần đã xuất hiện hết ở trang một rồi. Chính vì vậy khi bạn chưa sẵn sàng cho việc tăng ngân sách, hãy tạm dừng một vài nhóm quảng cáo và tập trung toàn bộ ngân sách vào một số từ khóa đã được chọn. Bạn cũng có thể cạnh tranh bằng cách truy cập vào Nhóm quảng cáo và sau đó tham gia các buổi đấu giá để xem mức độ phổ biến của các từ khóa mà bạn đã lựa chọn.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn hãy chắc chắn rằng một từ khóa siêu phổ biến, siêu hiệu quả sẽ không hút hết ngân sách của bạn.

6. Bạn không phản hồi đủ nhanh.

Quảng cáo của bạn đã làm rất tốt những gì nó phải làm. Nhưng khách hàng của bạn lại chuyển sang mua hàng của đối thủ cạnh tranh . Thì đây là lúc bạn nên thắt chặt thời gian hiển thị quảng cáo của bạn, để quảng cáo đó sẽ chỉ xuất hiện trong giờ làm việc của những nhân viên SALE. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo, cũng như tăng hiệu xuất chuyển đổi từ những cuộc gọi đó

Quảng cáo Google có thể tăng doanh thu của doanh nghiệp lên rất nhiều . Nhưng chúng cũng cần phải được giám sát chặt chẽ. Đó là tất cả 6 Cách cơ bản giúp bạn tối ưu quảng cáo Google, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục các lỗi đó để quảng cáo của chúng ta được google ưu ái hơn.

Có thể bạn quan tâm: 9 Cách xây dựng kịch bản Telesales chinh phục khách hàng Hot nhất 2021

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai