SEO Ý Tưởng

6+ Lợi ích của SEO mà doanh nghiệp nhận được

Hiện nay với hơn 95% người dùng Internet tại Việt Nam sử dụng các công cụ tìm kiếm thông tin trước khi đưa ra quyết định nên mua một sản phẩm hoặc dịch vụ bất kì. Khi đó, để có thể tiếp cận được khách hàng tiền năng thì việc đầu tiên bạn cần làm là: Website của bạn phải xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm. Đó chính là lý do vì sao doanh nghiệp quan tâm đến Search Engine Optimization (SEO) giúp website xuất hiện tự nhiên trên kết quả tìm kiếm và không tốn chi phí, và đầu tư nhân sự về mảng này. Thế thì seo cơ bản mang lại những lợi ích gì?

Cùng vidcomedia tìm hiểu những lợi ích của SEO  mang lại cũng như lý giải lý do tại sao việc sử dụng công cụ SEO cơ bản để tối ưu hóa website là thật sự cần thiết.

1. Xuất hiện ở vị trí cao trên bảng xếp hạng trong thời gian dài

Xuất hiện ở vị trí cao trên bảng xếp hạng trong thời gian dài
Xuất hiện ở vị trí cao trên bảng xếp hạng trong thời gian dài

Khi bạn có một chiến lược Marketing-SEO dài hạn và hiệu quả, được thực thi thì kết quả tìm kiếm của bạn sẽ xuất hiện trong một khoảng thời gian dài.

Điều đó sẽ cho thấy rằng một khi kết quả tìm kiếm xuất hiện trên bảng xếp hạng của Google thì website của bạn sẽ đến được với khách hàng ngày này qua ngày khác mà không cần tiếp tục chi tiền quảng cáo. Seo cơ bản sẽ mang

Có thể bạn quan tâm: SEO Content là gì? Các cách xây dựng SEO Content Marketing hiệu quả 2021

2. Lợi ích của SEO giúp chiến thắng đối thủ cạnh tranh

Lợi ích của SEO giúp chiến thắng đối thủ cạnh tranh
Lợi ích của SEO giúp chiến thắng đối thủ cạnh tranh

Sự thật là người sử dụng website hiếm nào khi tìm kiếm thông tin qua các trang danh sách của công cụ tìm kiếm để có thể thấy doanh nghiệp của bạn. Việc tối ưu hóa website là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để bạn chiếm được ưu thế so với đối thủ cạnh tranh. Có như vậy việc sử dụng các kỹ thuật seo cơ bản để giúp tối ưu website và đưa website lên top nhằm chiếm ưu thế trước những đối thủ cạnh tranh luôn là bước đi khôn ngoan cho hầu hết các doanh nghiệp

Với một thị trường cạnh tranh khốc liệt, thì đó thực sự là một cuộc chạy đua vào top các danh sách tìm kiếm của Google. Vậy ai sẽ là người đầu tiên có được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng? Câu trả lời rất đơn giản đó là: Ai là người lên top tìm kiếm của google nhanh nhất thì người đó là người chiến thắng.

3. Nâng cao Doanh số cho doanh nghiệp

 Nâng cao Doanh số cho doanh nghiệp
Nâng cao Doanh số cho doanh nghiệp

Đây là một bài toán đơn giản – càng nhiều lượt người truy cập vào website chứng tỏ website của bạn đã thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn hãy biết tận dụng cơ hội này để gia tăng lưu lượng truy cập vào website và tăng doanh thu và cải thiện hình ảnh của Doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Công thức viết bài chuẩn SEO năm 2021 giúp bài viết của bạn nhanh lên top

4. Tăng lưu lượng truy cập

SEO cơ bản sẽ hoạt động trên cả địa phương và quốc gia – chiếm lĩnh thị trường địa phương hoặc tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới. Nhờ vào việc SEO mà tất cả những khách hàng ở xa, cũng có thể biết đến trang website của bạn, có thể truy cập vào các tìm kiếm thông tin sản phầm… để từ đó tăng lượng truy cập người dùng vào website, giúp mở rộng thương hiệu xa hơn những gì bạn có thể mong đợi.

5. Thời gian hoạt động 24/24

Một trang website SEO cơ bản sẽ hoạt động giống như bạn luôn luôn có một đội ngũ tiếp thị phục vụ 24 giờ dành riêng cho Doanh nghiệp. Ngay cả sau khi bạn đã khóa cửa văn phòng và lên giường đi ngủ thì SEO vẫn còn làm việc.

6. Lợi ích của SEO giúp giảm chi phí Marketing

Lợi ích của SEO giúp giảm chi phí Marketing
Lợi ích của SEO giúp giảm chi phí Marketing

SEO là một trong số những chiến lược marketing vô cùng hợp lý và cho bạn được hiệu quả cao nhất khi bạn lựa chọn làm việc với những chuyên gia. Với những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, họ sẽ biết cách sử dụng chi phí marketing sao cho tối ưu  giúp mang lại  lợi ích của SEO một cách hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cách SEO Facebook mới nhất hiệu quả nhất năm 2021

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai