SEO Ý Tưởng

9 Lợi ích mà quảng cáo Google mang lại cho doanh nghiệp

Hiện nay đa phần các doanh nghiệp đã hoàn toàn có thể nhận ra những lợi ích của quảng cáo google mang lại. Với con số 91% người sử dụng internet hiện nay coi Google là công cụ tìm kiếm online hiệu quả nhất. Theo một số thống kê khác, Công cụ tìm kiếm Google Search đang chiếm 90% thị phần và đang bỏ rất xa các đối thủ khác như Bing, Yahoo, Ask,… Chúng ta có thể thấy hiện nay Google đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp hay những cá nhân trong các hoạt động công nghệ số nói chung và hình thức Marketing nói riêng.

95% người Việt Nam đều sử dụng Google để tra cứu thông tin về các sản phẩm cũng như các dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Chắc chắn trong số 95% người dùng đó sẽ khách hàng tiềm năng của bạn, họ đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề mà họ đang gặp phải và bạn đang là người giải quyết vấn đề đó. Bạn sẽ cố gắng nắm lấy cơ hội này hay sẽ nhường lại khách hàng đối thủ. Đó hoàn toàn là lựa chọn của bạn.

Quảng cáo Google Ads là một dịch vụ sẽ cho phép bạn tạo ra và chạy quảng cáo đó một cách nhanh chóng và đơn giản nhất trên trang tìm kiếm của Google. Dù cho ngân sách của bạn là ít hay nhiều, bạn vẫn có thể hoàn toàn thoải mái khi bạn chạy quảnh cáo Google ADS và bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi có người nhấp vào quảng cáo của mình mà thôi. Google As hiện nay đang là công cụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất. Dưới đây là một số lợi ích rõ nét nhất cho các doanh nghiệp khi sử dụng quảng cáo Google.

1. Tiếp cận khách hàng chính xác vào đúng thời điểm

Nếu bạn tập trung vào Quảng cáo tìm kiếm của Google, bạn sẽ tiếp cận khách hàng vào đúng thời điểm mà họ đang tìm kiếm những sản phẩm mà bạn cung cấp.

Những phương pháp truyền thống có thể khiến bạn tiếp cận sai đối tượng. Nhưng với Quảng cáo Google điều đó chắc chắn không thể sảy ra. Bất kỳ ai tìm kiếm trên Google bằng các từ khóa mà bạn đã lựa chọn đều có thể tìm kiếm ra thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ tại thời điểm mà quảng cáo của bạn đang được hiển thị. Điều này có nghĩa là họ có thể đến trang web của bạn và thực hiện chuyển đổi hoặc mua hàng.

Tiếp cận khách hàng chính xác vào đúng thời điểm

Có thể bạn quan tâm: Phễu Marketing và 4 bước để chuyển đổi khách hàng tiềm năng 2021

2. Nhận kết quả nhanh

Việc bạn tối ưu hóa trang web của mình cho công cụ tìm kiếm của Google có thể sẽ mất một lúc để hiển thị được kết quả. Ngay khi quảng cáo của bạn được phép hoạt động, sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ được hiển thị ở trang đầu kết quả tìm kiếm cho các từ khóa mà bạn đặt giá thầu. Đây là một trong số những lợi ích của quảng cáo google được đánh giá vượt trội hơn SEO.

3. Tách biệt với SEO hữu cơ

Với SEO, không có gì có thể đảm bảo rằng bạn sẽ đứng ở trang đầu. Nhưng tất cả có thể thay đổi phụ thuộc vào từu khóa. Với PPC, nếu bạn đang sỡ hữu một ngân sách và một list từ khóa cụ thể, bạn có thể đứng đầu. Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, việc ngân sách không thể vượt qua được các tên tuổi lớn trong ngành về các điều khoản cụ thể. Với Google Ads, đây đang là một sân chơi bình đẳng cho phép bạn có thể đứng ở vị trí số 1 miễn là bạn có đủ tiền, thơi gian và công sức. Bạn chắc chắn có thể đưa quảng cáo của doanh nghiệp mình lên vị trí hàng đầu, ngay cả khi bạn không thể vượt qua được các đối thủ cạnh tranh với SEO.

Còn nếu ngân sách của bạn quá eo hẹp, bạn cũng có thể điều chính giá thầu để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất so với số tiền mà bạn bỏ ra.

Tách biệt với SEO hữu cơ
Tách biệt với SEO hữu cơ

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để SEO Fanpage lên top Facebook

4. Chỉ nhắm mục tiêu vào những người bạn muốn

Với Quảng cáo tìm kiếm, bạn sẽ chỉ cần nhắm mục tiêu quảng cáo vào các từ khóa mà khách hàng của bạn tìm kiếm nhiều nhất. Thay vì việc nhắm chọn các từ khóa mơ hồ hoặc quá rộng, bạn cũng có thể nhắm chính xác các từ khóa liên quan đếm sản phẩm hay dịch vụ của bạn mà đang được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất.

Bạn cũng có thể lựa chọn việc hiển thị quảng cáo tại một số những thời điểm nhất định, ở một số vị trí những nhất định và cho một số thiết bị nhất định và hơn thế nữa.

5. Đo lường và tối ưu

Mọi quảng cáo bạn chạy trên Google đều có thể đo lường được. Điều sẽ giúp cho bạn dễ dàng theo dõi và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo của mình. Với quảng cáo Google, bạn có thể theo dõi dễ dàng các chuyển đổi, số tiền bạn đã bỏ ra, số lần nhấp chuột của khách hàng, số lượt truy cập và nhiều hơn thế nữa.

Bạn hoàn toàn có thể xem chiến dịch nào đang hoạt động tốt hay không tốt, để phân bổ ngân sách của bạn một cách hợp lý nhất. Kỹ năng thực sự xuất hiện khi tối ưu hóa các chiến dịch để đảm bảo hiệu suất hàng đầu.

Đo lường và tối ưu
Đo lường và tối ưu

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về các chỉ số CR, ROI, CRO

6. Thích hợp cho mọi ngân sách lớn nhỏ

Như đã nói ở bên trên, quảng cáo google phù hợp cho mọi doanh nghiệp với bất kỳ ngân sách nào dù ít hay nhiều.

Cho dù bạn muốn chi tiêu hàng trăm, hàng ngàn hoặc thậm chí hàng chục nghìn, bạn cũng có thể chi tiêu bao nhiêu tùy thích.

Bạn cũng có thể giới hạn chi tiêu của tài khoản và các chiến dịch riêng của mình để đảm bảo, chắc chắn bạn không vượt quá ngân sách của mình.

Và tất cả đều có thể đo lường được, bạn cũng có thể tối ưu hóa được các chiến dịch của mình để chúng tạo ra các ROI tốt. Và điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn trong tương lai nếu bạn đang muốn có được ROI tốt nhất.

7. Đánh bại đối thủ cạnh tranh

Quảng cáo Google sẽ cho phép bạn cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ cùng ngành– nếu họ cũng quảng cáo trên Google cho cùng một sản phẩm hay dịch vụ và ở cùng một nơi.

Nếu họ đang quảng cáo những sản phẩm giống bạn, cũng có thể học hỏi từ đối thủ cạnh tranh và phát hiện ra lỗ hổng nào trong quảng cáo của họ để từ đó, bạn có thể tối ưu lại và khai thác triệt để từ quảng cáo đó.

Với việc phân tích thật kỹ đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ tìm ra các từ khóa mà họ đang triển khai và sử dụng chính chúng cho lợi nhuận của riêng bạn.

Nếu bạn đạt được tỷ lệ nhấp cao hơn so với đối thủ, thì bạn cũng có thể cải thiện điểm chất lượng và trả ít phí hơn cho những nhấp chuột của mình – điều này giúp cải thiện ROI của các chiến dịch của bạn.

8. Nhận thức về thương hiệu

Với mục tiêu đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Quảng cáo Google là sự lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn dành cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn thiết lập thương hiệu của bạn, mà sau này về sau họ có thể chọn bạn.

9. Nhắm mục tiêu lại

Nhắm mục tiêu lại
Nhắm mục tiêu lại

Một trong những lợi ích lớn nhất của Quảng cáo Google là nhắm chọn mục tiêu lại. Nó thực sự rất hữu ích.

Khi ai đó đã ở trên trang web của bạn, bạn có thể nhắm chọn mục tiêu lại quảng cáo của mình cho những người đó.

Tại sao bạn nên làm điều này? Họ đã đến trang web của bạn thì họ chắc chắn đã có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp. Nhưng có lẽ họ đã không chuyển đổi hoặc đã mua hàng ở đó và sau đó.

Bạn cũng có thể theo dõi họ trên web với quảng cáo của bạn. Nó sẽ không xâm phạm vào quyền riêng tư của khách hàng, nhưng nó sẽ cố thương hiệu của bạn và giúp nhắc nhở khách hàng sẽ phải quay lại trang web của bạn khi họ cần.

Điều này là vô cùng quan trọng vì họ rõ ràng đã từng có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ của bạn – và nếu quảng cáo của bạn có lặp đi lặp lại trước mắt họ, thì khả năng cao là họ sẽ quay lại là tiến hành chuyển đổi. Bạn cũng cần phải hành động ngay khi nhu cầu của họ vẫn còn mới.

Quảng cáo Google có nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và đóng vai trò quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số. Quảng cáo Google có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai