SEO Ý Tưởng

9 Nguyên nhẫn khiến website SEO mãi không lên top.

Sau khi chúng ta bước vào một kỷ nguyên mới, một thập kỷ mới, năm 2021 đã đến lúc chúng ra từ bỏ các kiến thức SEO wed cũ kỹ, bỏ đi những khuynh hướng SEO mũ đen, nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển trang web và có thể làm cho website bị phạt bởi thuật toán của Google. Tệ nhất những thói quen SEO này hiện vẫn đang còn tồn tại trong các giáo trình của các trung tâm đào tạo SEO.

Sau đây VIDCOMEDIA  sẻ chỉ ra 9 nguyên nhân khiến cho bạn SEO hoài, SEO mãi không lên top:

1. Tạo thật nhiều bài viết mỗi một bài viết là một biến thể của từ khoá

Tạo thật nhiều bài viết mỗi một bài viết là một biến thể của từ khoá
Tạo thật nhiều bài viết mỗi một bài viết là một biến thể của từ khoá

Trọng tâm của việc SEO bây giờ là nó phải có một chủ đề tổng thể để hỗ trợ các bài viết khác trên website. Và hiện nay tôi thấy vẫn khá nhiều các SEOer vẫn còn đang thực hiện một chiến thuật SEO bao gồm từ khoá + địa điểm. Và đến tháng 12 năm 2020 vừa qua Google đã ra mắt thuận toán Google Maccabees

Sau khi thuật toán này được cập nhật tôi có kiểm tra một loạt các website bị xuống hạng thì tôi có phát hiện một vấn đề chung ở đây, có nó liên quan tới một cách làm SEO cũ chẳng hạn như: tạo ra thật nhiều bài viết cho mỗi biến thể từ khóa như diệt mối trần duy hưng 1, diệt mối nguyễn thị định 2.

Vấn đề chung của tất cả các bài viết này là nhắm thẳng tới các từ khoá + địa điểm, các bài viết loại này thường không đem đến một giá trị nào co người đọc và dần dần khiến người đọc tẩy chay.

Có thể bạn quan tâm: 8 Cách đơn giản giúp bạn SEO từ khóa lên top 5 google nhanh nhất

2. Sản xuất liên kết khiến bài SEO top mãi không lên top

Backlink là hình ảnh phản chiếu rõ nhất đối với một website rằng trang wed đó có đang tạo nên giá trị với người dùng hay là không. Google hiện nay cung cấp rất nhiều giá trị cho các liên kết nội bộ và coi đây là một trong 3 yếu tố cốt lõi cho việc quyết định thứ hạng của một trang web.

Như tiêu đề ở bên trên: Tại sao lại nói việc sản xuất liên kết nó lại khác với xây dựng liên kết. Bạn có thể hiệu việc sản xuất liên kết là một quá trình xây dựng những backlink không tự nhiên thông qua việc mua bán các liên kết, sử dụng những phần mềm tool để có được nhiều liên kết và nhiều chiến thuật SEO khác.

Nếu bạn muốn SEO thành công thi bạn phải biết cách xây dựng những backlink có chất lượng cao, bạn cũng nên chú trọng vào chất lượng chứ không phải chỉ nhìn vào số lượng, những backlink chất lượng sẽ đưa trang wed của bạn nên top nhanh hơn đó

Có thể bạn quan tâm: 8 Cách đơn giản giúp bạn SEO từ khóa lên top 5 google nhanh nhất

3. Bổ sung nội dung biên cho mục đích SEO

Bổ sung nội dung biên cho mục đích SEO
Bổ sung nội dung biên cho mục đích SEO

Chúng ta đều biết rằng không thể làm SEO mà không có nội dung cụ thể.

SEO và nội dung cần phải được quyện vào nhau và thể hiện sự tinh tuý với nhau.

Chúng ta cần nội dung hay và chất lượng để tối ưu hóa cho việc tìm kiếm. Nếu chúng ta không tối ưu hóa nội dung của mình thì khách hàng sẽ không thể nào tìm thấy được chúng ta. Và chỉ cần có nội dung SEO thôi là chưa đủ. Nội dung đó cần phải là chất lượng cao, đặc biệt là phải hấp dẫn hơn các đổi thủ cạnh tranh cùng phân khúc.

4. Không sửa chữa các vấn đề lỗi kỹ thuật SEO

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO đã làm rất tốt về khâu sản xuất nội dung cũng như chất lượng và việc xây dựng được những liên kết chất lượng, nhưng xếp hạng website vẫn không được như mong muốn. Nguyên nhân cốt lõi của vấn đền liên quan tới lỗi kỹ thuật của website làm ảnh hưởng tới quá trình SEO.

Các vấn đề kỹ thuật phổ biến sẽ bao gồm:

Chuyển hướng không đúng.

Thời gian tải trang quá chậm( thời gian trung bình để tải một trang wed là 3 giây).

Nội dung trùng lặp quá nhiều.

Các trang bị chặn bot.

5. Quên tối ưu hình ảnh

Một trong số các lỗi SEO cơ bản nhất mà các bạn hay mắc phải là bỏ qua và không chịu tối ưu hình ảnh. Khi bạn SEO website chúng ta cần phải tận dụng mọi cơ hội để trang wed của chúng ta được hiển thị trong phần kết quả tìm kiếm, việc này sẽ bao gồm cả việc tối ưu hóa hình ảnh

Khi bạn thêm hình ảnh vào website đừng bao giờ quên tên hình ảnh và thuộc tính alt của ảnh. Thay vì đặt tên hình ảnh xxx.jpg, hãy thêm từ khoá vào tên hình ảnh như: dich-vu-seo.ipg.

Thuộc tính alt không nhất thiết phải nhồi nhét thêm các từ khoá, nhưng nó phải mô tả chính xác cho hình ảnh. Hình ảnh phù hợp với chủ đề sẽ luôn được người đọc và công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn.

6. Liên kết internal quá nhiều giữa các bài viết

Trong các buổi đào tạo SEO tôi thấy có rất nhiều bạn có chung một câu hỏi đó là cần bao nhiêu liên kết internal trong một bài viết. Đây là một câu hỏi hack não và có nhiều mâu thuẫn về câu trả lời của nhiều chuyên gia trên thế giới nhất.

Việc liên kết quá mức với các bài viết trên cùng một website với mục đích sẽ làm tăng giá trị trên mỗi bài viết. Đó là một kỹ thuật SEO đã lỗi thời.

7. Đừng bao giờ dùng thủ thuật để đánh lừa Google

Đừng bao giờ dùng thủ thuật để đánh lừa Google
Đừng bao giờ dùng thủ thuật để đánh lừa Google

Khi bạn cố gắng dùng thủ thuật để đánh lừa Google nhằm mục địch cho từ khoá của bạn nhanh chóng đứng đầu trên SERP, đây là một suy nghĩ vô cùng sai lầm (tìm hiểu Rankbrain là gì?)vì sau mỗi lần Google cập nhật thì chỉ có án phạt của Google đang chờ bạn mà thôi.

Hiện nay đang có rất nhiều kỹ thuật để nhằm qua mặt được Google, để có thể giúp cho từ khóa của doanh nghiệp nhanh chóng có mặt trong bảng xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm. Thông thường những kỹ thuật này chỉ tồn tại được cho đến khi Google cập nhật và sau đó website sẽ gặp nhiều vấn đề không thể kiểm soát được.

Nếu bạn để ý sau mỗi lần Google đưa ra những bản cập nhật mới thứ tự các trang wed đứng đầu sẽ thay đổi

8. Tập trung vào xếp hạng từ khoá như là thước đo chính của thành công

Trong một thế giới đang ngày càng cá nhân hóa, theo dõi vị trí, lịch sử web, và bây giờ là tìm kiếm bằng giọng nói, thứ hạng từ khoá không phải lúc nào cũng là thước đo cho thành công trong SEO.

Hành vi của người tìm kiếm sử dụng rất nhiều truy vấn khác nhau để tìm sản phẩm hay câu trả lời.

Chúng ta không thể bỏ qua bảng xếp hạng các từ khóa, và chúng ta cần phải đào sâu hơn vào quá trình nghiên cứu từ khoá.

9. Không chịu cập nhật kiến thức SEO

Nếu hiện tại bạn đang ngồi đọc hết bài viết này chúng tỏ bạn là một người không chịu cập nhật các kiến thức về SEO và bạn không theo kịp được xu hướng cũng như nhũng thay đổi mới trong SEO

Bạn không chịu cập nhật về kiến thức, thuật toán cũng như nguyên tắc quản trị website đó cũng là một nguyên nhân khiến website đó khó lên top.

Một thói quen mà bạn nên rèm luyện hàng ngày đó là nên đọc thêm các kiến thức về SEO. Theo dõi các chuyên gia trong lĩnh vực này thậm chí là tham dự các hội thảo trên website và tham gia các hội nghi, khi đó chúng ta biết cần phải thay đổi những gì. Đừng để những bài SEO của mình SEO mãi không lên top

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng Marketing Facebook năm 2021

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai