Chưa được phân loại

Affiliate Marketing là gì? Hướng dẫn xây dựng chiến dịch Affiliate Marketing từ A-Z

Mục Lục

Affiliate Marketing mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền hoa hồng bằng cách bán những sản phẩm hoặc dịch vụ do các công ty hoặc các doanh nghiệp khác cung cấp. Trên thế giới hình thức này đã phổ biến từ rất lâu và rầm rộ thâm nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Vậy Affiliate Marketing là gì? Tại sao nhà cung cấp nên tham gia mạng lưới Affiliate Marketing? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé!

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing được hiểu theo nghĩa tiếng việt có nghĩa là Tiếp thị liên kết đây được coi là một trong những hình thức kiếm tiền online (MMO) hiệu quả nhất và được rất nhiều người áp dụng. Với Affiliate Marketing sẽ bao gồm nhà phân phối (Publishers) và Nhà cung cấp (Advertisers).

affilaite-marketing

Khi mà nền tảng kinh doanh này đang dần trở nên phát triển và phổ biến tại Việt Nam, người dân cũng bắt đầu quen với việc mua sắm trực tuyến, do vậy hình thức Affiliate Marketing đã sớm được áp dụng trên thị trường e-commerce Việt Nam với Access Trade, Lazada, Masoffer, Zalora,… Mặc dù nó còn khá là mới mẻ ở thị trường Việt Nam, nhưng trong hiện tại và tương lai,  Affiliate Marketing vẫn là phương thức kiếm tiền qua mạng hiệu quả nhất khi so với các phương thức kiếm tiền online khác.

Các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing

Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant) gồm:

 • Những cá nhân hay doanh nghiệp có khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ từ mọi ngành kinh doanh như: hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, thời gian, điện tử,…và các dịch vụ khác như giáo dục, làm đẹp, tài chính,…
 • Nhà cung cấp phải đáp ứng yêu cầu về nguồn hàng và chất lượng sản phẩm như cam kết tùy theo chính sách của nhà phân phối.

Đứng từ góc nhìn của một nhà cung cấp hàng hóa, hình thức Affiliate Marketing như một kênh phân phối nhưng lại đơn giản giản hơn thế rất nhiều, các khâu làm việc không phức tạp. Chỉ cần có một banner được thiết kế sẵn với đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm là bạn đã có thể quảng bá được sản phẩm, dịch vụ của mình. Và chỉ khi bạn bán được hàng thì lúc đó bạn mới cần chia sẻ hoa hồng cho nhà phân phối.

Nhà phân phối (Affiliate/Publisher) gồm: 

 • Những tổ chức, cá nhân sở hữu website với lượng truy cập lớn, ổn định và uy tín.
 • Những tổ chức, cá nhân có khả năng chạy quảng cáo, có tỷ lệ chuyển đổi từ CPM, CPC sang CPA cao.
 • Những tổ chức, cá nhân có sử dụng MMO và muốn có thêm lợi nhuận từ Affiliate Marketing.

Nhà phân phối là người thấu hiểu rõ được tập khách hàng của mình nhất – những người ghé website của họ nhiều nhất, họ biết được thời điểm nào trong ngày website nhận được lượng truy cập cao với khả năng convert hiệu quả. Tận dụng lợi được thế đó, họ truy cập vào Platform của nhà cung cấp và kéo những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với tập khách hàng của mình về website của mình. Khi khách hàng đã ghé vào website của nhà phân phối và click về webiste của nhà phân phối, phát sinh hành động mua, nhà phân phối sẽ được nhận hoa hồng.

Nếu như một ngày, bạn đang đọc review sách trên website nào đó, bỗng dưng xuất hiện những banner quảng cáo sách của Tiki thì rất có thể đó chính là hình thức Affiliate Marketing. Trong đó, Tiki đóng vai trò là nhà Cung cấp và Website bạn ghé thăm là nhà phân phối.

Tùy vào chính sách, điều kiện trong thỏa thuận, hình thức thanh toán giữa nhà phân phối và nhà cung cấp sẽ khách nhau (CPS, CPL,…)

Khách hàng (End User) gồm:

Là những người dùng cuối cùng, những người sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp hoặc hành động khác mà nhà cung cấp yêu cầu.

Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network):

Là nền tảng trung gian giúp kết nối các nhà phân phối và nhà cung cấp lại với nhau, giúp nhà phân phối có thể theo dõi, đánh giá được mức độ hiệu quả của việc quảng cáo, bán hàng, đồng thời còn là nơi cung cấp các nền tảng kĩ thuật như link quảng cáo, banner,… và thanh toán hoa hồng cho nhà phân phối.

Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program)

Lfa hệ thống tiếp thị liên kết do nhà cung cấp sản phẩm đưa ra, họ có thể trực tiếp quản lý hoặc thuê đối tác chuyên cung cấp phần mềm quản lý, thống kê hoạt động tiếp thị liên kết.

Ưu nhược điểm của Affiliate Marketing

Ưu điểm

 • Chi phí khởi nghiệp thấp: Bạn sẽ không cần phải trả phí để tham gia Affiliate. Đa phần các công ty Affiliate sẽ xử lý dịch vụ, sản phẩm nên bạn không cần lo lắng về việc tồn kho hay nguồn hàng.
 • Dễ dàng tham gia: Gần như bạn không gặp phải bất kỳ rào cản nào ngăn việc bạn gia nhập affiliate, bạn đơn giản chỉ cần điền thông tin của mình vào mẫu và có thể bắt đầu quảng bá cho sản phẩm ngay lập tức.
 • Không lo lắng về vận chuyển, đổi trả: Bạn chỉ cần quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm còn lại việc vận chuyển, đổi trả sẽ do nhà cung cấp xử lý.
 • Không cần tạo ra sản phẩm hay dịch vụ: Điều bạn cần làm khi làm affiliate là giao hàng cho clients và khách hàng còn sau đó nhà cung cấp sẽ làm toàn bộ những việc còn lại.
 • Không cần yêu cầu đặc biệt: bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm, dịch vụ còn lại không cần học hay cần giấy phép nào cả.
 • Kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi:  Bạn có thể kiếm tiền từ affiliate marketing mọi lúc, mọi nơi.

Nhược điểm

Xây dựng lượt giới thiệu rất mất thời gian: Để có thể làm tiếp thị liên kết kiếm và kiếm được tiền từ đó bạn cần tốn rất nhiều thời gian để tạo ra nhiều lượt giới thiệu.

Bạn cần giỏi việc tiếp thị qua Internet: Bởi lẽ không có ai được đào tạo chuyên môn để trở thành một affiliate marketing. Bạn muốn thành công thì bạn cần phải giỏi về Internet Marketing.

Quảng cáo hạn chế: Một số chương trình Affiliate sẽ hạn chế quảng cáo, ví dụ như bạn không thể tiếp thị qua email hoặc sử dụng quảng cáo PPC với một số từ khóa nhất định.

Có yêu cầu để được chi trả: Một số chương trình Affiliate sẽ cung cấp khoản thanh toán sau khi bạn đạt được một số tiền nhất định.

Tại sao nhà cung cấp nên tham gia mạng lưới Affiliate Marketing?

Thông qua những chia sẻ của tôi ở phái trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được Affiliate Marketing là gì? Rồi đúng. Bây giờ hãy cùng đi sâu hơn tìm hiểu việc Affiliate Marketing mang lại những lợi ích gì cho nhà cung cấp?

 • Tăng hiệu suất bán hàng
 • Chi phí quảng bá sản phẩm hợp lý
 • Không phải chịu rủi ro trong quán trình phân phối bởi chỉ phải chi hoa hồng cho đơn hàng thành công
 • Sản phẩm được đưa đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Kiểm soát, đánh giá hiệu quả bán hàng dễ dàng nhờ nền tảng Affiliate minh bạch, rõ ràng
 • Tốn ít nguồn lực hơn so với hình thức phân phối truyền thống
tai-sao-nha-cung-cap-nen-tham-gia-mang-luoi-affiliate-marketing

Tại sao các nhà phân phối nên tham gia Affiliate Marketing?

Mặc dù hình thức này còn khá mới vẻ và chưa thực sự phát triển ở thị trường Việt Nam, nhưng đây hứa hẹn sẽ là mảnh đất màu mỡ cho những ai đang có nhu cầu kiếm tiền online. Những lợi ích khi bạn tham gia Affiliate Marketing dưới đây chắc chắn sẽ là lí do bạn nên quan tân đến hình thức này tại Việt Nam.

 • Đóng vai trò là nhà phân phối nhưng không tốn bất kì chi phí nào khi tham gia.
 • Kiếm tiền Online đơn giản chỉ với một website hấp dẫn, lượng truy cập tương đối lớn và ổn định.
 • Mức hoa hồng nhận được hấp dẫn.
 • Nguồn hàng đã có uy tín được xây dựng với các thương hiệu lơn như Lazada, Tiki, Adayroi, Zalora,…Nguồn hàng phục vụ đa dạng cho các nhóm phân khúc, đồng nghĩa sẽ có một nhóm sản phẩm phù hợp với nhóm đối tượng ghé thăm website của bạn.
 • Nền tảng Affiliate có đầy đủ công cụ dễ dàng theo dõi, đối soát nên không mất nhiều thời gian và công sức.

So với những hình thức khác, Affiliate Marketing trên thế giới nói chung, tại Việt Nam nói riêng có ưu thế nổi trội phải kể đến như:

 • Affiliate Marketing mang lại lợi nhuận cao hơn các hình thức quảng cáo CPC hay CPM.
 • Việc sử dụng hay đặt link quảng bá sản phẩm dễ dàng và ngay lập tức, không mất nhiều thời gian xét duyệt tài khoản và nội dung như Google.
 • Bởi lợi thế thấu hiểu khách hàng nên bạn dễ dàng tùy biến nội dung, thời điểm phù hợp để tăng CTR. Điều này không có ở Adsense hay Youtube.
 • Thanh toán trực tiếp vào tài khoản đăng kí chứ không cần phải thông qua hệ thống thanh toán trung gian như cách thanh toán qua Paypal như của google Adsense.
 • Với hình thức Affiliate Marketing, tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo sẽ tăng tỉ lệ ra đơn hàng thành công. Bài toán này đúng với Affiliate, không đúng với những hình thức quảng cáo khác.

Chính với những lợi thế, lí do trên mà hình thức Affiliate Marketing đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưu chuộng tại Việt Nam. Nhà phân phối cũng vì những lí do đó mà quyết định đầu tư nhiều hơn vào chất lượng nội dung cho website của mình nhằm thu hút và giữ chân độc giả – khách hàng tiềm năng của nhà cung cấp đối tác.

Các hình thức của Affiliate Marketing tại Việt Nam

Giống như thị trường thế giới, có 4 hình thức Affiliate Markerting phổ biến tại Việt Nam gồm: Product Launch, Niche site, Authority site và CPA.

 • Product Launch

Như tên gọi của loại hình Affiliate Marketing này, nó dùng cho những chiến dịch marketing ra mắt sản phẩm mới với các mục đích từ nhà cung cấp: thu hút khách hàng mới, tăng doanh thu.

Product Launch là hình thức đơn giản nhất trong số các loại hình Affiliate Marketing tại Việt Nam. Nhưng vì đặc điểm trong chu kì sống của sản phẩm, hình thức này sẽ chỉ được áp dụng được trong vòng 10-20 ngày khi nhà cung cấp bắt đầu tung ra sản phẩm mới nhất của mình.

 • Niche site

Niche site có thể coi là hình thức Affiliate phổ biến, lâu dài và phát triển nhất. Nhà phân phối sẽ xây dựng hệ thống site về một lĩnh vực nhất định nào đó để thu hút được người truy cập cũng chính là khách hàng tiềm năng của mình.

Ví dụ, nếu bạn có cho mình niềm đam mê với sách, bạn có thế mạnh về viết lách, bạn có thể viết review về sách, về những kiến thức mà bạn đã học được, kỹ năng mà bạn trau dồi được từ sách khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Khi đó, hãy cộng tác với mảng sách của Tiki, cho đặt những cuốn sách phù hợp với độc giả của bạn trên site. Hình thức này gọi là niche site hoặc micro-niche site.

Hình thức Affiliate Marketing này tại Việt Nam được ưa chuộng không chỉ bởi sự phát triển, tính hiệu quả mà số tiền hoa hồng nhận được từ nhà cung cấp từ 5-20% giá trị đơn hàng.

 • Authority site

Authority tương tự với Niche site, điểm khác biệt duy nhất là thay vì viết một niche, một ngách nhỏ thì Authority site viết nội dung bao quát lĩnh vực hơn.

Theo hình thức này, nhà phân phối phải đầu tư thời gian để cung cấp một lượng lớn thông tin. Đổi lại, số tiền hoa hồng nhận lại sẽ rất lớn.

 • CPA

CPA ( Cost Per Action) là hình thức khá phổ biến trên các nền tảng quảng cáo khác nhau. Với Affiliate Marketing, khi nhà phân phối tham gia mạng lưới CPA, họ sẽ có link trao đổi liên kết riêng và lấy những link này đi quảng bá và nhận lại hoa hồng khi khách hàng hoàn thành một hành động như mua hàng, điền phiếu đăng kí, tham gia khảo sát. Số tiền hoa hồng nhận được tùy thuộc vào chính sách dành riêng cho các hành động này.

Các nhà phân phối thường sử dụng kết hợp nhiều công cụ để quảng bá những link này như; Google Adwords, SEO, Facebook Ads,…

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chọn Niche (thị trường ngách) phù hợp

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng trang web đầu tiên cho riêng mình, bạn cần phải quyết định việc bạn sẽ nhắm mục tiêu đến đối tượng khách hàng nào. Nếu như bạn chưa lựa chọn được thị trường mục tiêu của mình, dưới đây là một số lời khuyên mà bạn có thể thấy hữu ích.

Tôi đã đam mê những chủ đề gì?

Cái gì cũng dễ dàng hơn nếu như bạn được làm những gì mà mình yêu thích. Hơn nữa, khi bạn đã có một niềm đam mê thì bạn sẽ có sự am hiểu nhất định về vấn đề đó. Điều này chắc chắn sẽ rất có ích cho Marketing và bán hàng. Ví dụ, nếu bạn có một niềm đam mê về trang điểm, Niche của bạn lựa chọn có thể là các lĩnh vực có liên quan tới trang điểm. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc tới việc phát sinh lợi nhuận từ Niche đó. Vì vậy, bạn có thể không nhất thiết phải thực sự hiểu sâu về niche của bạn. Nếu nó có khả năng giúp bạn kiếm tiền, bạn luôn có thể dành thời gian tìm hiểu thêm về nó sau.

Chủ đề nào có cho phép tôi dễ dàng viết được 25, 50 hoặc 100 bài để đăng trên blog?

Chủ đề mà bạn lựa chọn phải có đủ chiều sâu để bạn có thể tạo thêm thật nhiều nội dung dành riêng cho nó. Điều này rất quan trọng để xây dựng được một trang web uy tín và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nhắm tới người dùng mục tiêu. Nếu như bạn không có đủ nội dung về một chủ đề nào đó, bạn sẽ không được coi là một nguồn cung cấp thông tin uy tín, cũng như không thể thuyết phục ai mua hàng từ bạn. MoneySavingExpert là một ví dụ tuyệt vời về trang web với những chủ đề mà ý tưởng để phát triển nội dung tưởng chừng như không bao giờ kết thúc.

first-affiliate-marketing-sale

Có chỗ cho bạn trong niche này?

Có một số Niche rất phổ biến và có khả năng phát sinh lợi nhuận cực kỳ cao trong các thị trường Affliate như: giảm cân. Trước khi chọn 1 niche phổ biến như vậy, bạn hãy chắc chắn răng lĩnh vực này còn đủ chỗ cho bạn. Hãy tự hỏi bản thân mình xem bạn có thể kiếm tiền và cạnh tranh với các Affiliate Marketer khác trong Niche này không? Nếu không, hãy tiếp tục tìm kiếm.

Có đủ sự quan tâm/nhu cầu cho các sản phẩm trong niche này không?

Các niche mà bạn lựa chọn có thể thu hút được sự quan tâm từ khán giả của bạn để họ đọc và tin những gì bạn nói hay không, liệu họ có sẵn sàng bỏ tiền ra để mua các sản phẩm có liên quan không? Nếu không có sự quan tâm của người tiêu dùng về các sản phẩm, niche của bạn chắc chắn sẽ không kiếm được nhiều tiền.

Có chương trình liên kết (Affiliate Program) có sẵn trong niche này?

Đây rõ ràng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bạn có thể đưa ra một ý tưởng cho một niche bạn hiểu biết sâu, nhưng lĩnh vực đó có Affiliate Program hay không? Không có Affiliate Program = không thể bán hàng.

Nghiên cứu và tham gia các Affiliate Program

Một khi bạn đã quyết định xong về niche, tiếp theo đó là bước bạn bắt đầu tìm hiểu về các Affiliate Program và sản phẩm để quảng bá. Chọn một Affiliate Program sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng bạn đừng ngại đầu tư vì doanh thu của bạn sẽ đến từ đó.

zalora
 • Lazada: Chương trình liên kết Lazada Affiliate (affiliate marketing lazada) giúp các đối tác của mình có thể kiếm tiền từ web và ứng dụng với mức hoa hồng là 8% cho mỗi đơn hàng được tạo ra thành công. Điểm mạnh của chương trình liên kết này là sử dụng các công nghệ tiên tiến với hàng ngàn sự lựa chọn banner và những hình ảnh vô cùng hấp dẫn, một chu kỳ thanh toán dễ dàng và thời gian xác nhận ngắn (Hiện tại Lazada đã dừng chương trình Affiliate)
 • Zalora: Bạn có thể đăng kí Zalora qua hệ thống Commission Junction hay Zalora.vn, sau đó Zalora sẽ xét duyệt bản đăng kí của bạn để đánh giá khả năng hợp tác. Nhà cung cấp sản phẩm chính là Zalora. Hoa hồng 12% cho khách hàng mới và 5% cho khách hàng cũ) v.v..

Hầu hết các công ty có uy tín cung cấp các Affiliate Program cho phép mọi người trở thành nhà phân phối hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp những thông tin cá nhân như tài khoản ngân hàng hoặc PayPal. Hãy ghi nhớ, đó không phải là để công ty có thể lấy được tiền từ bạn, mà để họ có thể trả cho bạn hoa hồng mà bạn kiếm được tương xứng với doanh số bán hàng của bạn.

Xây dựng một trang web

Các bước trên hiện nay đang tạm dừng ở giai đoạn nghiên cứu và tìm hiểu về khách hàng. Bây giờ, đã đến lúc bạn bắt đầu đưa nghiên cứu của bạn vào hành động. Nếu như bạn là người mới xây dựng trang web hoặc không biết nhiều về trang web, cách dễ nhất là sử dụng WordPress. WordPress CMS rất dễ sử dụng, hầu hết không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức công nghệ nào để thiết lập trang web. Bạn cần phải làm theo một vài bước như sau để thiết lập web:

first-affiliate-marketing-sale
 • Mua tên miền: Tên miền chính là địa chỉ cho trang web của bạn. Có hàng triệu trang web trên internet, có thể tên miền mà bạn mong muốn đã bị người khác đặt mất. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã vạch ra một số tùy chọn khác.
 • Mua và thiết lập hosting: Nếu tên miền là địa chỉ của bạn, hosting giống như nơi để bạn lưu trữ trang web của mình. Ngày nay, hosting thường có giá cả vô cùng phải chăng nên banh hãy chọn cho mình một nhà cung cấp có uy tín, đáng tin cậy bởi vì Affiliate Marketing của bạn phụ thuộc rất nhiều vào nó.
 • Cài đặt WordPress: Sau khi bạn đã thiết lập xong, bạn cần cài đặt hệ thống quản lý nội dung (CMS) cho trang web của mình. Hầu hết các nhà cung cấp hosting tốt sẽ có cho mình một tùy chọn cài đặt sẵn cho WordPress. Chỉ cần một cú click chuột và set up trong vòng vài phút, bạn đã cài đặt xong trang WordPress của mình.
 • Cài đặt chủ đề (Theme): Một chủ đề WordPress cung cấp tất cả màu sắc, phong cách của trang web ở giao diện người dùng. Có hàng nghìn chủ đề sẵn có cho bạn lựa chọn, vì vậy việc chọn cho mình một chủ đề nhanh chóng có vẻ khó khăn khi bạn mới bắt đầu. Lời khuyên của tôi là bạn hãy bắt đầu với một chủ đề thật đơn giản và dễ dàng để tùy chỉnh. Bạn luôn có thể thay đổi nó sau này.
 • Tạo nội dung: Cuối cùng, khi trang web của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc tạo nội dung cho nó. Nội dung bạn tạo phải phù hợp với Niche nhưng cũng đủ hấp dẫn và hấp dẫn để thu hút khán giả quay trở lại. Bạn cũng nên đảm bảo nội dung trang web được tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm.

Sản xuất nội dung chất lượng cao

Bây giờ trang web đã được thiết lập và bạn đã tham gia Affiliate Program, tiếp theo là khâu có lẽ là tốn nhiều thời gian nhất: Sản xuất nội dung. Mục tiêu chính là thiết lập một trang web thật uy tín trong lĩnh vực của bạn và cách đơn giản nhất để bạn có thể làm điều này là luôn tạo ra những nội dung độc đáo, chất lượng cao.

san-xuat-noi-dung-chat-luong-cao

Đánh giá sản phẩm (Product Review): Mô hình trang web Affiliate của bạn có thể được dựa trên việc viết một bài đánh giá về các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau. Đây là một mô hình phổ biến và nếu nhu được bạn thực hiện tốt, có thể rất hữu ích trong việc giúp bạn tạo ra doanh thu. Các website về review thường tập trung vào những sở thích riêng biệt của một nhóm người dùng. Một số lĩnh vực hiệu quả: Review về phim, Review về nhà hàng, khách sạn, Review về địa điểm du lịch, Review về các khóa học (Tiếng Anh, Marketing,…).

Bài viết giải quyết các vấn đề, câu hỏi hoặc vấn đề phổ biến có liên quan đến thị trường mục tiêu: Khi bạn bắt đầu tạo bài đăng trên blog của mình, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu từ khóa để tìm hiểu xem khán giả của bạn hiện tại đang quan tâm và tìm kiếm những nội dung như thế nào. Ngoài ra, bạn hãy dành thời gian nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình, nghiên cứu trên các forum và phương tiện truyền thông xã hội để thu hẹp các chủ đề cho blog của bạn.

bai-viet-lien-quan-den-thi-truong-muc-tieu

Ví dụ, Security Guard Training HQ có một blog rất rộng về loạt các chủ đề có liên quan cho bất cứ ai quan tâm đến đào tạo bảo vệ an ninh, việc làm …

Nội dung Evergreen: Bạn có thể xây dựng cho mình một trang web có nội dung Evergreen (nội dung không bao giờ lỗi thời và luôn hữu ích cho đối tượng của bạn). Quan trọng là bạn phải thực hiện việc nghiên cứu từ khóa mở rộng trước khi lên kế hoạch cho bất kỳ nội dung Evergreen nào của mình, vì trang web của bạn có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng các từ khóa phù hợp trong nội dung đó.

Ví dụ: nội dung trên Super Weddings hữu ích cho dù các bạn có muốn tổ chức đám cưới trong khoảng thời gian nào. Tất cả nội dung trên trang web được tạo đều liên quan tới chủ đề này. Để giúp mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, trang web của bạn nên được chia thành các danh mục để giúp người đọc dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Điều này, tất nhiên cũng rất tốt cho SEO.

Sản phẩm cung cấp thông tin: Đăng tải các sản phẩm thông tin miễn phí như một e-book, email series hoặc một khóa học nhỏ là một chiến thuật phổ biến nhiều Affiliate Marketers sử dụng. Thông thường, độc giả của bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ email của họ để nhận sản phẩm từ bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để bán sản phẩm cho họ qua Email Marketing. Ngoài ra, một sản phẩm cung cấp thông tin có thể tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm thực tế mà bạn đang cố gắng bán.

Xây dựng khán giả

Khán giả quan tâm sẽ không chỉ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập, mà còn mang lại doanh thu cho bạn. Vậy làm cách nào để bạn có thể bắt đầu xây dựng khán giả cho một trang web hoàn toàn mới? Đây là một số ý tưởng:

Quảng bá nội dung của bạn thông qua truyền thông xã hội

Cách dễ nhất và phổ biến nhất chính là bắt đầu xây dựng khán giả cho một trang web là thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Tùy thuộc vào niche và ngành công nghiệp của bạn, bạn có thể lựa chọn Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest hoặc một số mạng khác thích hợp. Duy trì các tương tác và sự quan tâm trên các phương tiện truyền thông xã hội là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ giữa khách doanh nghiệp và khách hàng. Và khi bạn có được niềm tin từ khách hàng, hãy bắt đầu quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của bạn cho họ.

Đăng Guest Post trên các blog có lưu lượng truy cập cao

Vì trang web của bạn vẫn còn khá là mới, bạn hãy bắt đầu với việc tận dụng đối tượng từ những người khác. Tiếp tục tập trung vào việc xây dựng nội dung dành riêng cho bạn, nhưng cũng xem xét việc viết nội dung cho một số blog lớn, có lưu lượng truy cập cao phù hợp với niche của bạn. Bằng cách viết nội dung cho một trang web lớn hơn, bạn có thể gặp gỡ được khách hàng khác và giới thiệu cho họ thêm những kiến ​​thức chuyên môn về một chủ đề cụ thể mà bạn đang muốn quảng cáo. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của bạn.

Xây dựng một danh sách email

Một danh sách email là rất quan trọng cho mọi Affiliate Marketer. Bạn có thể bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn hướng tới các Lead (khách hàng tiềm năng) hoặc khuyến khích khán giả đăng ký (Sign Up) để cập nhật các thông tin mới nhất của bạn. Sau đó, bạn có thể đẩy nội dung của mình đến đối tượng này qua email và cũng hướng họ đến các ưu đãi Affiliate.

Sử dụng các kỹ thuật SEO cơ bản để tăng lưu lượng truy cập

Công cụ tìm kiếm vẫn là nguồn lưu lượng truy cập quan trọng cho bất kỳ trang web nào. Khi tạo nội dung cho trang, đừng quên tuân theo một vài nguyên tắc SEO cơ bản.

Đầu tư vào quảng cáo trả tiền

Nhiều Affiliate Marketers đã sử dụng quảng cáo trả tiền để tạo ra thật nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của họ và tăng doanh số bán hàng nhiều hơn. Quảng cáo trả tiền trên phương tiện truyền thông xã hội thường là một phương pháp phù hợp nhất để bạn bắt đầu, vì các mạng xã hội này có giá cả phải chăng hơn. Bạn cũng có thể xem xét quảng cáo banner trên các trang web nhỏ. Tùy thuộc Niche của bạn, Google AdWords cũng có thể là một tùy chọn tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web.

Quảng bá các ưu đãi Affiliate

Bạn có thể quảng cáo ưu đãi của mình theo nhiều cách. Nó sẽ phụ thuộc vào loại trang web bạn đã xây dựng và cũng là những gì bạn đang bán. Một số ý tưởng bao gồm:

Đánh giá sản phẩm.

Hãy viết những đánh giá trung thực, thực tế nhất về sản phẩm của bạn. Xây dựng niềm tin với chính khách hàng của bạn và nhớ rằng họ thường hay dựa vào ý kiến ​​của bạn. Đừng nên chỉ nên tập trung vào các mặt tốt của sản phẩm mà che đậy đi các khuyết điểm của sản phẩm. Các ý kiến ​​trung thực sẽ được đánh giá cao, cộng thêm hình ảnh vô cùng hấp dẫn và đề cập đến các tính năng, thông số kỹ thuật hữu ích và các chi tiết khác. Sau đó, đánh giá sản phẩm của bạn có thể được liên kết đến trang (với ID đơn vị liên kết của bạn được đính kèm), nơi đối tượng của bạn có thể mua hàng nếu họ quan tâm. Từ đây, bạn có thể bán được món hàng đầu tiên của mình.

Banner quảng cáo

Bạn có thể đặt các Banner quảng cáo trên trang web của bạn, để quảng bá các ưu đãi Affiliate. Hầu hết các Affiliate Program thường sẽ cung cấp quảng cáo của riêng họ khi bạn bắt đầu đăng ký. Tất cả bạn phải làm là chèn Banner trên trang (theo dõi liên kết của bạn thường được nhúng trong mã). Banner được đặt ở đúng vị trí có thể làm tốt công việc bán hàng.

Liên kết nội dung trong văn bản

Đây là một cách rất phổ biến để bạn quảng bá các ưu đãi của mình. Ví dụ: bạn thường sẽ thấy một bài đăng trên blog có liên kết đến một số sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. Nếu người đọc click vào và mua hàng, chủ sở hữu blog sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

Gửi quảng cáo qua email

Nếu như bạn đã xây dựng được một danh sách email dành riêng cho mình, bạn cũng có thể quảng bá các Affiliate ưu đãi của mình thông qua các chương trình khuyến mãi qua email. Chỉ cần bạn chắc chắn rằng bạn cần xây dựng một mối quan hệ với khán giả của bạn trước. Các email bạn gửi phải chứa liên kết (link) Affiliate của bạn với sản phẩm.

Giảm giá và quà tặng

Nhiều Affiliate Programs thường sẽ chạy các chương trình khuyến mãi của mình với mức giảm giá hoặc quà tặng để có thể hấp dẫn đối tượng của bạn. Ví dụ, nếu như bạn là sử dụng Affiliate Program là Amazon trong một kỳ nghỉ lễ lớn, nó sẽ là cơ hội hoàn hảo cho bạn để quảng cáo phiếu giảm giá/ mua hàng cho khách truy cập trang web.

Khi quảng bá các Affiliate ưu đãi, chỉ cần bạn đảm bảo bạn có thể hoàn toàn nhận thức được tất cả các điều khoản và điều kiện của Affiliate Program của bạn. Một số chương trình có thể nghiêm ngặt về cách cho phép bạn quảng bá sản phẩm của họ. Ví dụ: một số có thể giới hạn bạn chỉ được dùng Banner quảng cáo và link liên kết. Hoặc một số chương trình khác sẽ cho phép bạn sử dụng quảng cáo trả tiền, và không cho phép sử dụng Email Marketing.

Lời Kết

Như vậy trên đây là những chia sẻ về giúp bạn hiểu về Affiliate Marketing là gì? Cũng như để bạn cách làm Affiliate marketing hiệu quả nhất. Hy vọng đây sẽ là tài liệu để bạn có thể tham khảo và áp dụng trên con đường kiếm tiền online (MMO).

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Có thể bạn quan tâm:

Author

nguyendaihai