Chưa được phân loại

Amazon SES là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Amazon SES từ A-Z

Amazon SES là gì? Tất cả sẽ được tôi giải thích trong bài viết này!

Trong thời buổi công nghệ thông tin đã bao phủ hầu như tất cả mọi lĩnh vực đời sống như hiện nay thì việc các doanh nghiệp sử dụng email marketing cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết .

Tận dụng nhu cầu dùng email ngày càng tăng, rất nhiều nhà cung cấp mạng đã nhanh chóng cho ra đời những dịch vụ đa dạng khác nhau nhằm hỗ trợ người dùng có thể tối ưu hóa quá trình gửi email.

Và lẽ đương nhiên, là một “ông lớn” như Amazon đâu dễ gì bỏ qua mảng kinh doanh đầy tiềm năng này.

Ngoài việc cung cấp những dịch vụ email thông thường, AWS (công ty con của Amazon) còn cung cấp thêm 1 dịch vụ khác gọi là Amazon Simple Email Service – Amazon SES với các mục đích giúp các chuyên gia marketing kỹ thuật số và các nhà phát triển ứng dụng gửi email marketing, thông báo và giao dịch trên quy mô lớn dễ dàng hơn.

Amazon SES là gì?

Amazon SES (Amazon simple email service) là một dịch vụ email marketing của amazon giúp bạn có thể gửi và nhận email bằng chính địa chỉ email của bạn và tên domain của bạn một cách dễ dàng, tiết kiệm hơn.

Khi bạn sử dụng Amazon SES để nhận thư, bạn sẽ có thể phát triển cùng lúc rất nhiều giải pháp phần mềm khác nhau; như: trả lời thư tự động, hệ thống hủy đăng ký email, và các ứng dụng hỗ trợ khách hàng gửi email đến.

amazon-ses-la-gi

Nhìn chung, với Amazon SES, bạn chỉ phải trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Vì vậy bạn có thể gửi và nhận bao nhiêu email tùy thích…

Tại sao bạn cần đến Amazon SES trong Email Marketing?

Việc xây dựng một giải pháp email có quy mô lớn thường là một trong những thách thức phức tạp và tốn kém nhất cho doanh nghiệp

Cụ thể, bạn sẽ phải đối mặt với các thách thức về cơ sở hạ tầng cũng như quản lý máy chủ email, cấu hình mạng và địa chỉ IP

Chưa kể đó còn là áp lực từ phía giải pháp email từ bên thứ ba yêu cầu đàm phán hợp đồng và giá cả, cũng như khoản chi phí trả trước không hề nhỏ.

Vai trò của Amazon SES là gì?

Với cấu trúc hệ thống email tinh vi mà Amazon.com đã xây dựng từ nhiều năm nay, Amazon SES cho phép bạn phục vụ cơ sở khách hàng đông đảo và xóa bỏ nỗi lo về tài chính đáng kể.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon SES

Sau khi biết Amazon SES là gì trong phần này, tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình các bước để đăng ký Amazon SES thành công; bao gồm: đăng ký tài khoản AWS, xác minh địa chỉ email, cách gửi email đầu tiên, cách xử lý những email không thành công hoặc email khiếu mại và cách đăng xuất khỏi sanbox của Amazon SES.

Lứu ý quy trình này chỉ sử dụng cho các trường hợp sau:

 • Chạy thử nghiệm với Amazon SES.
 • Gửi email thử nghiệm mà không cần dùng đến chương trình nào khác.
 • Đơn giản hóa quá trình thiết lập email (càng ít bước càng tốt).

Nào, chúng ta cùng bắt đầu quy trình ngay thôi!

Bước 1: Đăng ký tài khoản AWS

Trước khi sử dụng Amazon SES, bạn cần phải đăng ký tài khoản AWS trước đã. Tài khoản này sẽ được tự động hóa đăng ký và được kết nối với các dịch vụ có sẵn trong AWS, bao gồm Amazon SES

Các bước đăng ký tài khoản AWS diễn ra như sau:

 • Truy cập vào website https://aws.amazon.com/vi/ses/.
 • Nhấp vào ô Đăng ký đầy đủ phía trên góc bên phải màn hình như hình dưới đây
dang-ky-tai-khoan-amazon-ses

Sau đó, bạn hãy điền đầy đủ thông tin mà aws yêu cầu rồi nhấp “Tiếp tục” để hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản AWS

tao-tai-khoan-amazon-ses

Bước 2: Xác minh địa chỉ email

Trước khi bạn có thể gửi email với Amazon SES từ địa chỉ email của mình thông qua Amazon SES; bạn cần cho Amazon SES biết bạn đang sở hữu một địa chỉ email nào bằng cách xác minh nó theo các bước sau:

 • Truy cập vào website https://console.aws.amazon.com/ses/.
 • Trong bảng điều khiển, sử dụng bộ chọn vùng để chọn vùng AWS mà bạn muốn xác minh địa chỉ email của mình, như trong hình dưới đây.
xác-minh-email-tai-khoan-amazon-ses
 • Bên dưới mục “Quản lý danh tính”, chọn “Địa chỉ email”.
 • Chọn “Xác nhận một Địa chỉ Email mới”.
 • Trong hộp thoại “Xác minh địa chỉ email mới”, nhập địa chỉ email của bạn vào trường “Địa chỉ email”. Sau đó chọn “Xác minh địa chỉ email này”
 • Kiểm tra hộp thư đến từ Amazon cho việc xác nhận email với dòng tiêu đề sau: “Dịch vụ web của Amazon – Yêu cầu xác minh địa chỉ email trong khu vực (Tên miền bạn đã chọn trong bước 2)”.

Bước 3: Gửi email qua Amazon SES đầu tiên

Giờ đây, bạn đã có thể gửi email một cách đơn giản bằng cách sử dụng bảng điều khiển Amazon SES. Vì là người dùng mới, tài khoản của bạn sẽ được thử nghiệm trong môi trường sandbox. Do đó bạn chỉ có thể gửi email đến các địa chỉ email mà bạn đã xác minh trước đó.

Bước 4: Xử lý email gửi không thành công và email khiếu nại

Để có thể xử lý email đã được gửi không thành công và email khiếu nại là một phần không kém phần quan trọng trong Amazon SES.

Quá trình này chỉ đơn giản là bạn kiểm tra lại xem những ai không có nhu cầu hoặc phàn nàn về việc nhận email của bạn; sau đó hãy xóa họ ra khỏi danh sách gửi email trong những lần gửi tiếp theo.

Bước 5: Đăng xuất khỏi hộp sandbox của Amazon SES

Để có thể gửi email đến các địa chỉ email chưa được xác minh và tăng tốc độ cũng như số lượng email mà bạn có thể gửi mỗi ngày, tài khoản của bạn cần phải được chuyển ra khỏi hộp sandbox của Amazon SES theo quy trình các bước sau:

trung-tam-ho

Trong phần “My support case”, chọn “Create Case”

create-case

Bên dưới mục “Create Case”, chọn hộp thoại “Service limit increase”

service-limit-increase

Sau đó, bạn lần lượt điền thông tin dựa trên 3 mục phân loại chính: Case Classification, Case Description và Contact Option

class-lassification-amazon-ses
 • Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, bạn nhấp chọn “Submit” để gửi thông báo đăng xuất khỏi hộp sandbox của Amazon SES. Nhóm Hỗ trợ AWS sẽ phản hồi bạn trong vòng 24 giờ.

Các bước tiếp theo

 • Sau khi đã gửi một vài email thử nghiệm cho chính mình, bạn hãy sử dụng trình giả lập hộp thư của Amazon SES để kiểm tra thêm. Vì các email được gửi đến trình giả lập hộp thư không bao gồm thư gửi không thành công và thư khiếu nại của bạn.
 • Theo dõi hoạt động gửi của bạn; chẳng hạn như số lượng email mà bạn đã gửi và số email đã bị trả lại hoặc nhận được khiếu nại.
 • Xác minh toàn bộ tên miền của mình để cho bạn có thể gửi email từ bất kỳ địa chỉ email nào trong miền của mình mà không cần xác minh địa chỉ riêng lẻ.
 • Tăng khả năng email của bạn sẽ được gửi đến hộp thư đến của người nhận thay vì hộp rác bằng cách xác thực email của bạn.

Giá cả và Thanh toán

Với Amazon SES, số tiền mà bạn phải trả sẽ tùy thuộc vào số lượng tin nhắn mà bạn đã gửi và nhận cũng như khối lượng nội dung gửi đi. Hơn nữa, bạn chỉ phải trả tiền cho những gì bạn đã sử dụng (không áp dụng mức phí tối thiểu và chi phí trả trước).

Đặc biệt, nếu như bạn sử dụng nền tảng Amazon EC2 để gửi thư hoặc thực hiện những cuộc gọi trên toàn thế giới, bạn có thể gửi miễn phí đến 62.000 email mỗi tháng. Bậc miễn phí này không giới hạn về mặt thời gian nên bạn cứ thoải mái mà sử dụng nhé!.

Về phương thức thanh toán, Amazon SES sẽ lập hóa đơn cho mức sử dụng của bạn theo tháng. Chu kỳ tính phí bắt đầu vào ngày đầu tiên của mỗi tháng và kết thúc vào ngày cuối cùng của mỗi tháng.

Bonus: Sự kết hợp giữa Amazon SES với các dịch vụ AWS khác

Trên thực tế, Amazon SES có khả năng tích hợp vô cùng hoàn hảo với các sản phẩm của AWS. Nhờ vào tính năng kết nối vượt trội này, bạn có thể:

 • Gửi email cho bất kỳ ứng dụng nào. Nếu ứng dụng của bạn chạy trên nền tảng Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2), bạn có thể sử dụng Amazon SES để gửi 62,000 emails mỗi tháng mà không cần phải trả thêm khoản phí nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi email được gửi từ  Amazon EC2 bằng cách sử dụng AWS SDK, Amazon SES SMTP interface, thực hiện cuộc gọi trực tiếp đến Amazon SES API.
 • Sử dụng AWS Elastic Beanstalk để tạo ra một ứng dụng hỗ trợ email; chẳng hạn như thiết lập chương trình sử dụng Amazon SES để gửi bản tin cho khách hàng.
 • Thiết lập Amazon Simple Notification Service (Amazon SNS) (Dịch vụ báo tin) để gửi thông báo cho bạn về các email được gửi không thành công, thư khiếu nại hoặc đã gửi thành công đến hộp thư của người nhận. Khi bạn sử dụng Amazon SES để nhận email, nội dung email có thể được bạn cập nhật ngay trên Amazon SNS
 • Sử dụng Bảng điều khiển quản lý AWS để kết nối với Easy DKIM; đây là cách để bạn có thể xác thực email của mình. Mặc dù Easy DKIM có thể được sử dụng với bất kỳ nhà cung cấp DNS nào, nhưng sẽ thuận tiện tiện hơn nếu bạn thiết lập nó trên nền tảng Route 53 (tuyến 53)
 • Kiểm soát quyền truy cập của người dùng vào việc gửi email bằng cách sử dụng AWS Identity and Access Management (IAM) (Trình quản lý truy cập và nhận dạng AWS (IAM))
 • Lưu trữ email bạn nhận được trong Amazon Simple Storage Service (Amazon S3) (Dịch vụ lưu trữ đơn giản Amazon (Amazon S3)).  
 • Tiến hành xử lý các email đã được nhận được bằng cách kích hoạt các chức năng như AWS Lambda
 • Sử dụng AWS Key Management Service (AWS KMS) (Dịch vụ quản lý chính yếu của AWS (AWS KMS) để tùy chọn mã hóa thư bạn nhận được trong nhóm Amazon S3.
 • Sử dụng AWS CloudTrail ghi lại các cuộc gọi API SES của Amazon mà bạn thực hiện bằng bảng điều khiển; hoặc thông qua dịch vụ API SES của Amazon.
 • Đăng tải các email mời tham gia sự kiện lên Amazon CloudWatch hoặc Amazon Kinesis Data Firehose. Nếu bạn cập nhật trên Kinesis Data Firehose, bạn có thể dễ dàng truy cập chúng trong 3 nền tảng sau: Amazon Redshift, Amazon Elasticsearch Service.

Kết luận

Bạn thấy đó, Amazon SES không chỉ là một phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa quá trình gửi email marketing mà còn giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Hơn nữa, việc đăng ký sử dụng Amazon SES cũng không quá phức tạp mà lại còn tạo ra rất nhiều nền tảng gửi email cũng như cơ hội tiếp cận khách hàng chính xác và hiệu quả hơn.

Vậy thì, còn chờ gì mà không sử dụng dịch vụ Amazon SES ngay hôm nay và cùng tôi chia sẻ kinh nghiệm nào?

 Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tài Liệu Tham Khảo:

 1. Gợi ý 3 loại hình Email Marketing quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua.
 2. 10 Cách chạy chiến dịch Email Marketing thành công cho doanh nghiệp
 3. 5 Cách giúp giảm tỷ lệ Email Spam
 4. Nguyên tắc gửi Email không bị spam.

Author

nguyendaihai