SEO

Backlink là gì? Những lợi ích mà Backlink mang lại cho doanh nghiệp.

Backlink là thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong công việc SEO. Vậy Backlink là gì? Mà rất nhiều người làm SEO cũng gặp khó khăn trong việc định nghĩa Backlink. Cũng như không biết được tầm quan trọng của những SEO Backlinks chất lượng sẽ giúp việc kinh doanh của bạn cũng như đưa trang wed của bạn nhanh lên top công cụ tìm kiếm.

Trong bài viết này VIDCOMEDIA sẽ giải thích cho bạn định nghĩa Backlink là gì và những lợi ích mà SEO Backlinks mang lại cho doanh nghiệp.

Backlink là liên kết (Link) được trả về từ các trang web, diễn đàn và Blog hoặc các mạng xã hội khác tới trang web của mình. Trong quy trình SEO, Backlink là một trong số những yếu tố quan trọng nhất giúp cho trang web của bạn nhanh lên top tìm kiếm của Google

backlink-la-gi

Quá khứ và hiện tại, chất lượng – sự liên quan và bền vững vẫn luôn là những yếu tố ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng một trang web trên công cụ tìm kiếm.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về những lợi ích mà Backlink mang lại cho doanh nghiệp , chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các thuật ngữ về tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) phổ nhất biến liên quan mật thiết đến Backlink!

Dưới đây là sáu thuật ngữ liên quan đến Backlink là gì mà bạn phải biết khi làm SEO.

  • Anchor Text: Văn bản sẽ được sử dụng cho Hyperlink (siêu liên kết) sẽ được gọi là “Anchor text”. Anchor text sẽ phát huy được hiệu quả vượt trôi, khi bạn đang cố gắng xếp hạng cho các từ khóa cụ thể của doanh nghiệp.
  • Link Juice: Khi một trang web được liên kết đến bất kỳ bài viết nào hoặc trang chủ của website là “Link juice”. Link juice sẽ giúp cải thiện xếp hạng của bài viết lên rất nhiều. Bạn cũng có thể ngừng sử dụng Link juice bằng cách sử dụng no-follow tag.
  • Dofollow Link: Mặc định, tất cả các liên kết được thêm vào bài đăng trên Blog là Dofollow link. Và các liên kết này sẽ được truyền giá trị Link juice cho trang đích.
  • Nofollow Link: Khi một Wedsite được liên kết đến một trang Website khác. Nhưng liên kết này được gọi là Nofollow tag nếu những Nofollw tag đó không vượt Link juice . Thì những Nofollow links sẽ không có bất kỳ tác dụng nào có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của một trang. Vì chúng không đóng góp gì.
  • Internal Link: Các hình thức liên kết đi từ trang wed này sang đến những trang wed khác trong cùng một tên miền sẽ được gọi là liên kết nội bộ.
  • Low-Quality Link: Là các liên kết từ các trang tự động. Trang spam hay thậm trí là các trang wed khiêu dâm. Những liên kết này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn. Đây là một trong số những lý do kiến bạn nên cẩn thận hơn khi mua Backlinks.

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng backlink để trỏ đến website nhưng như thế là không đủ. Vì vậy, bạn không thể nào ngồi một chỗ mà “cày cuốc” forum hay  “Blog comment” liên tục. Thay vào đó hãy ngồi để tạo dựng lên các website 2.0, sản xuất ra hàng ngàn, triệu Backlink. Và hi vọng số lượng Backlink khổng lồ ấy sẽ giúp bạn nhanh lên Top của Google.

Tuy nhiên, nhìn chung việc sử dụng Backlink cũng chỉ hỗ trợ chiến lược SEO để:

1. Cải thiện thứ hạng

Tại sao Backlink lại có thể giúp trang web của bạn cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm?

Bạn có thể hình dung đơn giản như sau: Nếu như một trang web có Backlink tốt thì nó giống như một tấm vé VIP giúp cho trang web được lên vị trí đầu tiên một cách nhanh chóng.

Nói chung, khi trang web của bạn có càng nhiều Backlink chất lượng. Thì khả năng trang web của bạn được xếp hạng cao trên các truy vấn tìm kiếm có liên quan là điều hoàn toàn có thể.

Tại sao tôi có thể khẳng định điều này? Vì theo những nghiên cứu từ nhiều nguồn về yếu tố xếp hạng trang web dựa trên liên kết kết luận: Số lượng Backlink càng nhiều thì lượt truy cập trang wed càng cao.

referring-domain-va-search-traffic
Cải thiện thứ hạng

2. Tăng khả năng được phát hiện

Bạn nên biết rằng, các bot của công cụ tìm kiếm thỉnh thoảng sẽ “ghé thăm” những trang mà chúng đã truy cập để từ đó tạo ra được các liên kết mới. Vì vậy, nếu bạn nhận được những Backlink từ các trang wed uy tín. Công cụ tìm kiếm sẽ có khả năng phát hiện nội dung của bạn nhanh hơn nhiều đấy.

3. Tăng Referral Traffic hiệu quả

gia-tang-traffic-tu-nhien
Tăng Referral Traffic hiệu quả

Thêm một lý do nữa để bạn đưa ra quyết định khi xây dựng Backlink. Đó là, Backlink sẽ giúp điều hướng người dùng từ nội dung này đến những nội dung khác trên cùng một trang web.

Khi có ai đó thực hiện một cú click vào Backlink trỏ về bài viết của bạn. Thì bạn hiểu rằng mình đã nhận thêm được 1 lượt truy cập vào Referral.

Do vậy, nếu bạn nhận được Backlink từ các trang web lượng truy cập lớn. Thì bài viết cũng từ đó mà nhận được thêm nhiều lượt truy cập Referral hơn, từ đấy bài viết của bạn sẽ nhanh lên top hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách tạo Backlink chất lượng cao tăng Traffic và xếp hạng tìm kiếm

Ngoài nhiệm vụ chính là hỗ trợ hết mình cho quy trình SEO trang web. Thì việc xây dựng Backlinks còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Qua một khoản thời gian dài tìm hiểu, tôi đã tổng hợp được 2 thế mạnh sau:

1. Giáo dục khách hàng và tăng nhận diện thương hiệu

gia-tang-nhan-dien-thuong-hieu
Giáo dục khách hàng và tăng nhận diện thương hiệu

Xây dựng và tăng cường bộ nhận diện thương hiệu sẽ luôn là việc quan trọng nhất trong mọi chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Song, nhờ vào Backlinks, công cuộc xây dựng này sẽ trở nên tự nhiên và đơn giản hơn rất nhiều.

Đặc biệt, tôi khuyên bạn nên tạo những liên kết tích cực với các trang web có sẵn tên tuổi. Việc này sẽ gia tăng độ tín nhiệm của khách hàng dành cho bạn lên rất nhiề.

Hãy thử tưởng tượng: Nếu liên kết bài viết của bạn là 1 Backlink được “gắn” vào các website có uy tín trong ngành. Thì việc khách hàng nhấp vào đó sẽ là rất cao phải không? Khi đó người đọc sẽ dễ dàng tìm hiểu về trang wed của bạn cũng như tìm hiểu về sản phẩm và thương hiệu của bạn hơn.

Có thể bạn quan tâm: 30 Bước cơ bản để xây dựng thương hiệu năm 2021

2. Tạo ra những “khách hàng tiềm năng” mới hoàn toàn miễn phí

Người dùng Internet thường có xu hướng nhấp chuột vào một đường link nào đó nếu đường link đó có liên quan đến những vẫn đề mà họ đang tìm kiếm.

Khi đó, trang web hay nói cách khác là thương hiệu được trích dẫn từ những đường link này cũng có khả năng trở thành một mối quan tâm đặc biệt với người dùng.  

Từ những hành động như nhấp chuột hay tìm hiểu bài viết. Người dùng cũng có thể tiến xa hơn với các tương tác mang tính chuyển đổi cao chẳng hạn như: Đăng ký nhận bản tin, kết nối thương hiệu thông qua các trang mạng xã hội. Từ đó, trở thành những vị khách hàng đầy tiềm năng của doanh nghiệp.  

Sau khi đọc những điều trên, bạn có thể thấy việc lựa chọn và xây dựng được những Backlinks building không chỉ làm tăng sức mạnh SEO. Mà nó còn mang tính nhận diện thương hiệu cao (Brand awareness) và từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng về mặt doanh thu.

Tạm kết

Qua bài viết này, tôi nghĩ các bạn đã hiểu được Backlink là gì và Backlink có tầm quan trọng của Backlink với doanh nghiệp trong thời gian tới tôi sẽ ra bài viết 12 Cách giúp bạn lựa chọn được một Backlink hiệu quả, cũng như cách xây dựng Backlink chất lượng.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai