SEO

Backlink là gì? Ưu điểm của Backlink trong SEO

Backlink là gì? Ưu điểm của Backlink trong SEO

Backlink là gì?

Backlink là gì?
Backlink là gì?

Backlinks còn được gọi là “inbound link” hay “incoming link” là một liên kết từ website này sang website khác. Liên kết tới một trang web bên ngoài được gọi là backlink.

Trong quá khứ, backlinks là thước đo chính cho việc xếp hạng trang web. Một trang có nhiều backlink, xu hướng xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm chính như Google. Tới nay điều này vẫn đúng nhưng có nhiều thay đổi lớn so với trước đây.

Ưu điểm của Backlink trong SEO

Ưu điểm của Backlink trong SEO
Ưu điểm của Backlink trong SEO

Cải thiện xếp hạng từ khóa trong công cụ tìm kiếm

Backlinks giúp tăng thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Bất kỳ nội dung nào của bạn nhận được liên kết tự nhiên từ các trang web khác, sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn với các công cụ tìm kiếm.

Mục tiêu của bạn là tạo liên kết đến từng bài đăng/trang riêng lẻ cùng với những bài đăng dẫn đến trang chủ của bạn.

Lập chỉ mục nhanh hơn

Backlink giúp công cụ tìm kiếm khám phá các liên kết đến trang website của bạn và thu thập thông tin trang web của bạn một cách hiệu quả

Hơn thế nữa, đối với một website mới, điều quan trọng là phải kiếm được những backlink giúp phát hiện và lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn.

Tăng lưu lượng truy cập giới thiệu

Một trong những lợi ích chính của backlinks là giúp website nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu.

Thông thường, lưu lượng truy cập giới thiệu được nhắm mục tiêu và có tỷ lệ thoát thấp.

Tại sao Backlink lại quan trọng trong SEO

Backlinks có giá trị lớn cho SEO bởi vì chúng đại diện cho một “phiếu bầu của sự tín nhiệm” từ site này sang site khác.

Về bản chất, có các backlink dẫn tới website là tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm mà người khác xác minh cho nội dung của bạn. Nếu nhiều website liên kết đến cùng một trang website thì công cụ tìm kiếm có thể suy ra rằng nội dung có giá trị nên có nhiều liên kết đến và do đó cũng cũng tác động đến xếp hạng trên SERP.

Vì vậy, thu nhập các backlink liên kết đến website này có thể có tác động tích cực đến vị trí xếp hạng của site hoặc tăng khả năng hiển thị tìm kiếm (search invibility).

Thuật ngữ phổ biến liên quan đến backlinks

Dưới đây, Vidco đưa ra các thuật ngữ SEO phổ biến liên quan đến backlink mà bạn cần biết:

  • Link Juice: Khi một trang web liên kết đến bất kỳ bài viết nào của bạn hoặc trang chủ của website, nó sẽ chuyển “liên kết nước trái cây”. Nước liên kết này giúp xếp hạng bài viết và cũng cải thiện thẩm quyền của miền(DA) . Với tư cách là một blogger, bạn có thể ngừng link juice bằng cách sử dụng thẻ NoFollow.
  • Liên kết Nofollow: Khi một trang web liên kết đến một trang web khác, nhưng liên kết có thẻ Nofollow , liên kết đó không vượt link juice. Các liên kết Nofollow không hữu ích liên quan đến việc xếp hạng trang vì chúng không đóng góp gì. Nói chung, quản trị viên web sử dụng thẻ Nofollow khi liên kết đến một trang web không đáng tin cậy.
  • Do-Follow Link: mặc định, tất cả các liên kết mà bạn thêm vào bài đăng trên blog là các liên kết Follow và các liên kết truyền giá trị link juice cho trang đích.
  • Linking Root Domain: Liên kết miền gốc đề cập đến số lượng backlink đến website từ một tên miền duy nhất. Ngay cả khi một website liên kết đến site của bạn mười lần, nó sẽ chỉ được coi là một domain gốc liên kết.
  • Low-Quality Links: Liên kết chất lượng thấp là liên kết đến từ trang web được thu thập từ trang web tự động, trang web spam hoặc thậm chí là các trang web khiêu dâm. Các liên kết này gây hại nhiều hơn là tốt. Đây là một trong những lý do bạn nên cẩn thận khi mua backlinks.
  • Internal Link: Liên kết nội bộ là các liên kết chuyển từ trang này sang trang khác trong cùng một tên miền được gọi là liên kết nội bộ. Quá trình tự nó được gọi là liên kết nội bộ hoặc liên kết .
  • Achor Text: Văn bản neo là Văn bản được sử dụng cho siêu liên kết được gọi là văn bản liên kết. Neo văn bản backlinks làm việc tuyệt vời khi bạn đang cố gắng để xếp hạng cho các từ khóa cụ thể.

Author

lananh