Chưa được phân loại

Banner là gì? Hướng dẫn cách tạo quảng cáo Banner hiệu quả cho doanh nghiệp

Thuật ngữ banner là gì? Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với những người làm truyền thông tiếp thị. Mặc dù là một từ tiếng Anh mang nghĩa là biểu ngữ nhưng banner lại được sử dụng rộng rãi như một từ đã được Việt hóa. Vậy banner là gì và tầm quan trọng của banner trong quảng cáo của doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Banner là gì?

Banner được hiểu là bảng biểu quảng cáo thương hiệu. Thế giới quảng cáo biểu ngữ đã phát triển từ những tấm bảng biểu ngoài trời đến các loại hình quảng cáo trên website, hoặc với các quảng cáo truyền thông xã hội như trên Facebook, Quảng cáo được Tài trợ trên Instagram, Snapchat Geofilters và các quảng cáo truyền thông xã hội khác.

Quảng cáo biểu ngữ đầu tiên được ra mắt vào ngày 27 tháng 10 năm 1994 trên tạp chí Wired (sau đó nó được gọi là hotwired.com) và đó là một biểu ngữ đơn giản với nội dung “Bạn đã từng nhấp chuột vào đây chưa? Bạn sẽ nhấp chuột ngay chứ?” và banner sẽ đưa người click chuột đến với chiến dịch của thương hiệu. Có hai kiểu thiết kế banner chúng ta thường bắt gặp trong cuộc sống đó là:

Banner đường phố, biển hiệu cửa hàng

Là những tấm bảng biểu to, có hình ảnh vô cùng bắt mắt và chứa đựng những thông tin có ý nghĩa mà thương hiệu muốn truyền tải tới khách hàng của mình. Những banner này thường sẽ được đặt ở những nơi đông người qua lại hoặc được đặt trên cao để có thể thu hút được thật nhiều sự chú ý của người đi đường.

Banner quảng cáo trên online

Đây được gọi là quảng cáo hiển thị hình ảnh (thay vì quảng cáo văn bản) vì bản chất trực quan của quảng cáo biểu ngữ này rất thu hút người xem. Banner online hoạt động trên các nền tảng Internet, bất cứ khi nào bạn online, bạn sẽ được nhìn thấy những tấm ảnh quảng cáo này. Quảng cáo Banner online có thể đưa khách truy cập từ trang web được lưu trữ đến trang web của nhà quảng cáo hoặc trang đích cụ thể.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến khái niệm banner online là gì?, hay còn được gọi là banner ads cũng như những vấn đề liên quan đến banner trên online, hướng dẫn cách thiết kế banner online.

banner-la-gi

Tầm quan trọng của Banner là gì trong quảng cáo của doanh nghiệp

Banner ads được tạo ra để tăng lưu lượng truy cập của khách hàng đến một trang web bằng cách liên kết với trang web đó. Trong thực tế, hầu hết tất cả các banner ads đều có thể nhấp chuột vào và dẫn đến tăng nhận thức thương hiệu cho trang web đang được quảng cáo. Những tác dụng của Banner ads có thể kể đến như:

 • Gia tăng nhận thức về thương hiệu – bạn có thể phát triển nhận thức của khách hàng về thương hiệu của mình bằng cách sử dụng định dạng quảng cáo này để mọi người có thể dễ dàng nhận ra được sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các thương hiệu như IBM, Apple, Target hoặc Nike sử dụng Banner ads để phát triển doanh nghiệp của họ thông qua quảng cáo thương hiệu.
 • Tạo dữ liệu khách hàng tiềm năng – Banner ads là cách tuyệt vời để bạn xây dựng cơ sở người dùng. Bởi thông qua những quảng cáo này, bạn có thể biết người dùng nào có cho mình mối quan tâm tới sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, người dùng nào không hề cảm thấy hứng thú và những người dùng nào thậm chí còn tìm hiểu sản phẩm của bạn về sau đó. Nhờ Banner ads, thương hiệu có thể tạo được cơ sở khách hàng tiềm năng.
 • Nhắm lại mục tiêu của thương hiệu – nếu ai đó truy cập vào trang web của bạn nhưng không đăng ký bản tin hoặc không thử sản phẩm của bạn, bạn có thể sử dụng banner ads để thu hút lại họ thêm một lần nữa.
tam-quan-trong-cua-banner-la-gi

Nói chung, Banner ads được đặt trong các trang web lưu lượng truy cập cao cung cấp nội dung thú vị hoặc hữu ích cho khách hàng. Bởi một trang web đáng tin và có cho mình lượng truy cập lớn sẽ dễ thu hút được niềm tin của người tiêu dùng hơn khi click vào quảng cáo của bạn. Ngoài ra, bạn cũng đặc biệt cần lưu ý cách đặt trang quảng cáo của mình. Bạn không thể đặt một quảng cáo bia hơi trong một trang web dành riêng cho bà bầu phải không?

Tuy nhiên, ngoài lưu lượng truy cập, có rất nhiều những khía cạnh quan trọng khác cần được bạn cân nhắc khi chọn một trang web để quảng cáo. Đây là lý do tại sao Vidcogroup khuyên bạn nên quảng cáo trên các trang web thật phù hợp với ngành nghề của bạn. Một trong những khía cạnh này là mục tiêu của trang web, điều này phải phù hợp hơn với đối tượng tiềm năng của thương hiệu.

Một lợi thế của quảng cáo trực tuyến so với quảng cáo truyền thống đó là hiệu quả mà nó có thể dễ dàng được tính toán. Tỷ lệ nhấp (CTR) được tính bằng cách chia số lượng người dùng đã nhấp vào quảng cáo theo số lần quảng cáo được hiển thị. Do đó, CTR càng cao thì quảng cáo càng hiệu quả.

Bí kíp để tạo quảng cáo banner hiệu quả cho doanh nghiệp

Để có thể tạo được mẫu banner quảng cáo đẹp đòi hỏi bạn cần nắm rõ được một số lưu ý được chia sẻ dưới đây bao gồm:

Hãy hiểu rõ các loại kích thước

Kích thước banner có xu hướng chạy ở một số kích thước chuẩn, tùy thuộc vào vị trí bạn đặt chúng. Google AdSense đã xếp hạng các vị trí và kích thước quảng cáo hoạt động tốt nhất. Chúng bao gồm:

 • Hình chữ nhật dài – 728×90
 • Nửa trang – 300×600
 • Hình chữ nhật Lớn – 336×280
 • Hình chữ nhật Trung bình – 300×250
 • Banner trên thiết bị di động lớn – 320×100

Trong khi những kích thước khác được hỗ trợ, đây là năm kích thước có xu hướng hiển thị kết quả tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn đang chọn loại kích thước phù hợp cho mục đích của banner.

Thấu hiểu quy tắc 3B

B đầu tiên là brand (thương hiệu). Đây là sự kết hợp logo của bạn ở trên quảng cáo, đó là điều bắt buộc đối với bất kỳ thương hiệu nào muốn quảng bá được sản phẩm của mình. Nó phải là một trong những yếu tố đầu tiên mà người xem nhìn thấy trong quảng cáo.

B thứ hai là buzz (tiếng vang). Điều này đòi hỏi banner phải sử dụng một từ ngữ thực sự nổi bật và khiến mọi người quan tâm. Miễn phí là một từ ngữ được ứng dụng khá phổ biến và hiệu quả, chẳng hạn như “dùng thử miễn phí” hoặc “ưu đãi có giới hạn thời gian”.

Thứ ba, badger (xuất hiện liên tục). Nó thúc đẩy mọi người nhấp vào liên kết của bạn, thông qua lời kêu gọi hành động (CTA) trên quảng cáo biểu ngữ.

thau-hieu-quy-tac-3b

Giữ cho quảng cáo thật đơn giản

Dù bạn có cho mình ít dung lượng tùy ý hay không gian trong quảng cáo có giá cao, bạn hãy giữ cho banner của mình thật đơn giản và dễ hiểu. Không ai thích nhìn những quảng cáo rối mắt có chèn quá nhiều thông tin, bạn thường xuyên thấy các doanh nghiệp sử dụng quảng cáo quá nhiều thông tin để lôi kéo bạn mua sản phẩm. Nhưng nó không thực sự hiệu quả.

Điều quan trọng là quảng cáo của doanh nghiệp bạn đơn giản, rõ ràng và truyền tải thông điệp một cách cấp thiết hoặc tinh tế.

Xem xét những quảng cáo động

Khi bạn có tiền để chi tiêu, quảng cáo động là một cách tuyệt vời để bạn có thể thu hút được sự chú ý của mọi người và để lại ấn tượng cho người xem. Quảng cáo video hoạt hình ngày càng trở nên phổ biến và trình chiếu đã trở thành một yếu tố chính của quảng cáo biểu ngữ trong một thời gian ngắn.

Xu hướng này có vẻ đắt đỏ hơn, nhưng hiệu quả mà nó mang lại tạo ra tác động vô cùng lớn. Tất nhiên, hình ảnh không phải lúc nào cũng  là một ý tưởng hay. Khi bạn chỉ có một quảng cáo hình ảnh giữ nguyên từ đầu đến cuối, bạn bị giới hạn trong không gian của mình.

Hãy kiểm tra, chỉnh sửa và thử lại

Tất cả những lời khuyên trên đều hữu ích, nhưng chúng không phải là một công thức kỳ diệu mà khi bạn sử dụng bạn sẽ chắc chắn thành công. Bạn sẽ cần tìm cho mình một lối đi riêng sau những lần kiểm tra, chỉnh sửa và thử đi thử lại, chỉ như thế bạn mới thành công. Khi có kết quả trả về từ banner quảng cáo, hãy thực hiện một vài chỉnh sửa; thử lại, sau đó kiểm tra lại.

Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng quảng cáo của mình trở nên mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn. Bạn cần chắc chắn rằng mình không bao giờ ngừng cố gắng cải thiện. Cho dù kết quả của bạn tốt đến mức nào, đừng quên rằng chúng luôn có thể tốt hơn.

Kết luận 

Như vậy trên đây là tất cả những chia sẻ Vidcogroup về Banner là gì? Cũng như tầm quan trọng của nó. Banner ads hiện là cách thức quảng cáo phổ biến và hiệu quả nhất trong chiến dịch truyền thông của mỗi doanh nghiệp. Do nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với loại hình quảng cáo truyền thống, banner ads đã và đang khẳng định vị thế của mình trong chiến lược truyền thông đa kênh của thương hiệu.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

 1. Cách lựa chọn khung giờ đăng Facebook gia tăng hiệu quả quảng cáo.
 2. Facebook Business Manager là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu.
 3. Cách tăng tương tác trên Facebook hiệu quả 100%

Author

nguyendaihai