Marketing

Bí quyết xây dựng chiến dịch Content Marketing hiệu quả nhất năm 2021

Cung cấp những nội dung chính xác, đúng nơi và đúng lúc khi khách hàng mong muốn dưới một định dạng dễ tương tác chính là chìa khóa của một chiến lược content marketing thành công

Trong vòng một vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều điểm nhấn đáng chú ý xung quanh việc xây dựng content marketing. Một điều chúng ta ai cũng rất dễ để nhận ra đó chính là vai trò quan trọng của content marketing trên các trang mạng xã hội của doanh nghiệp, cũng như các kênh marketing tương tự khác.

Bởi vì mạng xã hội là hoàn toàn miễn phí, cũng như công nghệ hiện đại ngày càng đưa ra nhiều giải pháp cho người làm nội dung có thể truyền tải được thông điệp tới khách hàng thông qua chiến lược content của mình.

Content chính là yếu tố đóng góp khá lớn trong mọi sự thành công của doanh nghiệp trên mạng xã hội.

Sự Quan Trọng Của Content Marketing

Thế nhưng, khi bạn xây dựng một chiến lược content marketing hoàn chỉnh không chỉ quan trọng trên mạng xã hội với các bài đăng lên Twitter, Facebook hay Instagram. Nó phải bao gồm cả hỗ trợ cho công cụ tìm kiếm, định vị và tăng độ nhận diện thương hiệu.

Trong kỷ nguyên của Digital Marketing, các thương hiệu cần phải tập trung vào việc cung cấp được những giá trị cốt lõi để thu hút được khách hàng, và tất nhiên những giá trị đó thường được tìm thấy trong content.

su-quan-trong-cua-content-marketing

Cung cấp những nội dung chính xác, đúng nơi đúng lúc khi khách hàng mong muốn dưới một định dạng dễ tương tác chính là chìa khóa giúp một chiến lược content marketing thành công.

Cho dù nhu cầu của bạn có là gì đi chăng nữa, tạo dựng lên một kế hoạch chi tiết cho riêng content là chìa khóa cho thành công của cả chiến dịch marketing.

Cách Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing

Bước 1: Bạn muốn gặt hái được những gì?

Bước đầu tiên trong quá trình xây dựng chiến lược content marketing đó là bạn cần phải xác định được rõ mục tiêu mà bạn đang hướng tới là ai? Mục tiêu chung chung có thể dạng là tăng traffic và phát triển doanh nghiệp, nhưng mục tiêu càng chi tiết bao nhiêu sẽ càng giúp bạn có thể tạo ra được những nội dung ấn tượng và đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của khách hàng bấy nhiêu.

ban-muon-gat-hai-duoc-dieu-gi

Xác định mục tiêu, ý nghĩa của nội dung chi tiết nhất có thể.

Bước 2: Bạn muốn tiếp cận tới ai?

Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu cũng là yếu tố tiên quyết cho một chiến dịch content marketing hiệu quả.

Hiểu rõ được nhu cầu, mục đích của khách hàng, nắm bắt được chân dung của khách hàng cũng như hành vi của họ không chỉ giúp bạn có được cho mình cách tiếp cận về mặt nội dung đúng đắn, và ngay cả quá trình bán hàng cũng sẽ được cải thiện.

Bước 3: Tìm ra “ngòi nổ”

Ngòi nổ là những sự kiện mà người dùng tìm kiếm thông tin nhiều nhất trên Internet. Ví dụ, chả ai thức giấc vào một ngày đẹp trời và quyết định nghiên cứu về bệnh tiểu đường hoặc tìm kiếm xe đạp mới cả. Sự kiện hoặc những “ngòi nổ” sẽ khuyến khích người dùng tìm kiếm nhiều hơn.