Chưa được phân loại

Bộ 3 chỉ số mà người chạy Facebook Ads muốn lên trình cần phải biết

TẦN SUẤT – CTR – CPM là bộ 3 chỉ số nếu các nhà quảng cáo muốn lên trình Master Ads bắt buộc phải biết!

Tần Suất

” Tần suất ” có thể hiểu đơn giản là số lần lặp lại trên 1 tệp nhất định.

Khi bạn thực hiện 1 chiến dịch, với 1 bộ target, bạn sẽ có 1 lượng khách hàng tiềm năng nhất định, và trong bộ đối tượng đó, chỉ lượng khách hàng tương tác với bài viết của bạn. Và Facebook tính tiền dựa trên lượt hiển thị, tiếp xúc. Tệp khách hàng tiềm năng là hữu hạn, đến 1 thời điểm nào đó, tệp khách hàng tiềm năng sẽ hết và chiến dịch vẫn đang chạy. Hiện tượng gì sẽ xảy ra ở đây? Facebook sẽ không đi phân phối tệp không có tiềm năng ( Cơ chế hoạt động của Fb ) mà sẽ quay lại tệp cũ. Từ đây, tần suất của chiến dịch sẽ tăng lên. Mặc dù giá tương tác vẫn rẻ nhưng cẩn thận, đơn của bạn đang rớt thảm đấy!

-> Tần suất tăng lên là con dao nhọn đang đâm vào túi tiền của nhà quảng cáo khi nhà quảng cáo lại chiến sản phẩm ăn doanh thu theo ngày. Cách khắc phục thì tự mỗi nhà quảng cáo tư duy và dựa vào nguồn lực của mình để thay đổi. Cách của mình vẫn làm là giữ bài viết đó lại, đổi qua tệp khác bằng cách Target khác đi.

Nhưng đối với những tay to đang làm thương hiệu thì tần suất tăng lên lại là 1 miếng mồi béo. Họ phát động quảng cáo liên tục, cùng 1 thông điệp truyền tải nhưng chỉ khác nội dung hiển thị để tránh sự nhàm chán của người dùng. 

CTR – Tỉ lệ nhấp

Đối với ngành Marketing, chuẩn sẽ là 5%. Nhưng đối với nhà quảng cáo ăn doanh thu theo ngày thì con số đó không còn đúng nữa.

Trường hợp: Chạy ảnh
– Lúc đầu mới chạy đồ nam, CTR ~ 4% là mình thấy OK, nhưng về lâu về dài thì bài toán TỐI ƯU không thể thiếu, nên mình tìm cách kéo CTR lên.VD như 1 áo thun giá lẻ 149k, thì mình bán combo 2 áo 199k ( Đương nhiên là biên độ lợi nhuận trên tổng đơn combo vẫn lãi hơn đơn lẻ ). Ban đầu mình chạy hình SP thì CTR 4%. nhưng khi Edit vài tấm kiểu: Mua 1 tặng 1, COMBO 2 áo giá chỉ 99K…Thế là CTR x2, thậm chí x3.

Trường hợp: Chạy Videos
– Cũng đồ nam đó, videos mình chạy CTR ~ 5% ( Ảnh đại diện ko show rõ ảnh với lại ảnh tự chụp nên chất lượng kém ). Nhưng sau khi lên 1688 tải vài ảnh bên đó làm về để lên ảnh đại diện của videos, test 3 ảnh lung linh nhất của sản phẩm, camp, camp nào CTR cũng kéo nhau > 10%.

CPM – Chi phí cho 1000 lượt hiển thị

Đa số trên Social thấy mấy bạn suốt ngày than vãn việc CPM đắt, cả đám kéo nhau than thân trách phận. Nhưng thực tế là đôi khi CPM rẻ vãi cả đái nhưng chẳng ra 1 cmt nào. Vậy nếu người thông minh họ sẽ tìm cách chạy cho cmt rẻ trước đã, sau đó hẳn tối ƯU, chưa biết đi mà đòi biết chạy. Vậy CPM là chi phí cho 1000 lượt hiển thị, đa số AE đều tìm cách giảm CPM vì theo AE giảm xuống sẽ giảm tiền Ads, vậy thì quay lại câu hỏi bên trên: Ko ra Cmt thì CPM còn ý nghĩa gì nữa.

Author

vulambach

Mày mò trong lĩnh vực Marketing Online +4 năm