SEO

Các cách dễ dàng để cải thiện kỹ năng viết bài đăng blog của bạn.

Các cách dễ dàng để cải thiện kỹ năng viết bài đăng blog của bạn.

Các cách dễ dàng để cải thiện kỹ năng viết bài đăng blog của bạn.
Các cách dễ dàng để cải thiện kỹ năng viết bài đăng blog của bạn.

Quy trình Viết sẽ giúp writer cải thiện kỹ năng

Viết là kết quả của một tập hợp các hoạt động nhận thức và là mối quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu về viết lách. Do vậy để viết tốt bạn nên tham khảo một Quy trình viết, và dưới đây là một số điểm lưu ý trong quá trình viết:

  • Lập kế hoạch là một hoạt động tư duy mà người viết quay lại nhiều lần trong quá trình sáng tác.
  • Các writer có các chiến lược riêng để bắt đầu viết: viết ghi chú, danh sách hoặc sơ đồ.
  • Tham khảo kiến thức nền tảng của họ.
  • Xem xét mục đích và đối tượng.
  • Đọc lại tác phẩm của họ, đánh giá nó, phản ứng với nó và tiếp tục.
  • Việc sửa đổi diễn ra trong suốt quá trình và thường bao gồm những thay đổi đáng kể, ví dụ như soạn một cái gì đó mới, xóa các câu, chuyển các đoạn văn xung quanh và đôi khi xóa chúng.

Những cách bạn có thể bắt đầu cải thiện kỹ năng viết của mình ngay bây giờ.

1. Đánh dấu những kiến thức cơ bản

Trước khi bạn có thể bắt đầu viết những nội dung đáng kinh ngạc, bạn sẽ cần ít nhất một hiểu biết về các nguyên tắc cơ bản của việc viết.

Điều này không có nghĩa là bạn cần phải ghi danh vào một chương trình viết sáng tạo có uy tín tại một trường đại học, nhưng bạn sẽ cần biết những điều cơ bản về ngữ pháp và chính tả. Mỗi writer nên có một cuốn “Các yếu tố của phong cách viết” của Strunk và White trên giá sách của họ, vì cuốn sách nhỏ nhưng vô giá này là một trong những nguồn tài liệu toàn diện nhất về cách sử dụng đúng ngữ pháp và các chủ đề hữu ích khác.

2. Viết như đó là công việc của bạn

Nếu bạn muốn trở nên giỏi hơn ở một lĩnh vực nào đó, bạn phải luyện tập – và viết lách cũng không ngoại lệ!

Thật không may, có rất ít lối tắt có thể biến bạn thành một writer tuyệt vời trong một sớm một chiều, và ngay cả những writer  tài năng nhất cũng phải học nghề của họ trong khoảng thời gian nhiều năm. Phải thừa nhận rằng nó thậm chí còn khó viết hơn khi xem xét SEO và cách thúc đẩy lưu lượng truy cập vào bài đăng/website của bạn.

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng viết của mình, việc viết thường xuyên sẽ không chỉ làm giảm nỗi sợ hãi về trang trống (chỉ với con chuột nhấp nháy trên màn hình) mà còn giúp bạn phát triển một phong cách riêng. Vì vậy, ngay cả khi không ai đọc nó, hãy tiếp tục viết. Tập luyện giúp hoàn hảo hơn.

 

3. Đọc như đó là công việc của bạn

Những nhà văn giỏi nhất cũng là những người đọc quan tâm và đọc sách thường xuyên là một cách dễ dàng để bắt đầu phát triển kỹ năng viết của bạn. Ý tôi không chỉ là các bài đăng trên blog – hãy đa dạng hóa tài liệu đọc của bạn. Mở rộng tầm nhìn của bạn đến những tài liệu khó hơn bạn thường đọc và chú ý đến cấu trúc câu, lựa chọn từ và cách tài liệu trôi chảy.

4. Tìm một đối tác viết

Nếu bạn làm việc tại một công ty có quy mô hợp lý, rất có thể có ít nhất một người khác cũng đang tự hỏi làm thế nào để trở thành một người viết giỏi hơn. Mặc dù viết lách thường được coi là một hoạt động đơn độc, nhưng những writer giỏi nhất biết khi nào là lúc nhận được phản hồi cần thiết về tác phẩm của họ.

Nói chuyện với đồng nghiệp (hoặc bạn bè) và hỏi ai đó xem họ có sẵn sàng để mắt đến công việc của bạn không – họ có thể phát hiện ra những sai lầm mà bạn đã bỏ qua.

Tìm một đối tác viết bài cũng là một cách tuyệt vời để bạn có trách nhiệm và tiếp tục đi.

 

5. Tham gia hội thảo hoặc tham gia khóa học viết lách

Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó chịu với ý tưởng đứng trước một căn phòng đầy người lạ và thả hồn mình với thế giới, nhưng việc tham gia một hội thảo viết lách có thể mang lại lợi ích vô cùng – và rất thú vị (nếu bạn tìm được một hội thảo hay).

Bạn không cần phải giấu một cuốn tiểu thuyết chưa hoàn thành trong ngăn kéo bàn của mình để tham gia hội thảo. Ngày nay, các buổi gặp mặt content marketing và các nhóm phát triển chuyên nghiệp đang trở nên vô cùng phổ biến.

Author

lananh