Chưa được phân loại

Các hình thức Seeding, forum seeding

Seeding là gì?

Seeding là một phần không thể thiếu trong hoạt động của Digital marketing. Dịch ra từ tiếng Anh, Seeding mang nghĩa “gieo mầm”. Để hiểu đơn giản, nếu coi nội dung bạn muốn truyền đạt là một hạt giống thì nó cần phải có những tác động như gieo, chăm bón,… đến khi có được trái chín. Nội dung bạn tạo ra phải được phát tán đúng cách để đạt được thành công.

Forum Seeding là gì?

Seeding phân phối trên các kênh truyền thông

Seeding phân phối trên các kênh truyền thông

Seeding là một chiến lược tiếp thị cho các phương tiện truyền thông Internet với mục đích đạt được sự phân phối nội dung lan truyền. Nội dung của các thiết kế khác nhau được phân phối trên các phương tiện truyền thông, bao gồm:

  • Mạng xã hội
  • Cộng đồng
  • Blog
  • Diễn đàn Internet
  • Báo chí truyền thông
  • Không chỉ văn bản, mà hình ảnh, đồ họa, video và thậm chí các tệp âm thanh cũng có thể được sử dụng làm nội dung.

Để thành công trong việc seeding, cần phải tiếp cận một số lượng người dùng nhất định chia sẻ nội dung và phân phối lại nội dung đó trên Internet. Nội dung được gieo và nảy mầm. Thành quả của hạt giống này sau đó được các công ty thu hoạch theo hình thức đạt doanh thu trở lên.

Hình thức gieo hạt (seeding)

Trong thực tế, có sự khác biệt giữa gieo hạt đơn giản và nâng cao.

Gieo hạt đơn giản

Các hình thức gieo hạt (seeding) phổ biến

Việc gieo hạt đơn giản dựa trên những người có ảnh hưởng đã được xác định. Dựa trên thực tế là chỉ những người đưa ra ý kiến ​​này, đã lan truyền thông điệp đủ xa với sự trợ giúp của những người theo dõi của họ, để tiếp thị lan truyền xuất hiện. Cách làm này chỉ được khuyến khích nếu khả năng lây lan cao do nội dung của chiến dịch gieo hạt. Không có gì đảm bảo để đạt được khối lượng cần thiết cho một hiệu ứng virus.

Gieo hạt nâng cao

Trong gieo hạt mở rộng, bạn không chỉ dựa vào sự lan truyền tự nhiên của thông điệp. Thay vào đó, thông tin cụ thể được đặt trên các nền tảng video, blog, bài đăng trong các diễn đàn và mạng xã hội. Mục đích ở đây là đạt được khối lượng quan trọng càng nhanh càng tốt, để chiến dịch tự hành thành công càng sớm càng tốt.  

Author

lananh