Chưa được phân loại

Cách kiếm tiền online tại nhà trên Facebook Ad Breaks

Facebook Ad Breaks là một hình thức kiếm tiền online được Facebook phổ biến cách đây 2 năm. Hiện tại cộng đồng Ad Break ở Việt Nam cũng rất lớn mạnh và có nhiều người đã thu được doanh thu khủng.

Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks như thế nào?

Khi người dùng (những người đang sử dụng Facebook) bắt đầu xem video, quảng cáo sẽ hiện ra và yêu cầu họ xem hết quảng cáo thì mới được xem tiếp nội dung video.

Các quảng cáo hiển thị trên video Facebook không có tính năng Skip ads như Youtube nên nếu người xem cảm thấy quảng cáo phiền phức và tắt ngang khi chưa xem hết thì bạn không được tính $ cho lượt xem đó.

Facebook Ad Breaks cũng được xem là một hình thức kiếm tiền online tại nhà đối với những ai có thời gian trống và có máy tính để làm việc. Hình thức kiếm tiền online này cũng không mất quá nhiều thời gian để cày cuốc, bạn có thể xem nó là công việc làm thêm buổi tối nếu quá bận rộn.

Tùy vào nhà quảng cáo bid giá theo hình thức nào thì bạn sẽ nhận được tiền cho hình thức đó. Hai kiểu bid thông dụng nhất là:

  • Theo impression (trên 1000 hiển thị), hay còn gọi là CPM
  • Theo click (trên mỗi lượt click vào quảng cáo), hay còn gọi là CPC

(Giải thích thêm: nhà quảng cáo là những người bỏ tiền thuê Facebook quảng cáo sản phẩm giúp họ. Fanpage của bạn được Facebook chọn làm đối tác để đặt quảng cáo. Nên việc kiếm tiền từ video của chúng ta theo cách nào đều được yêu cầu từ phía thuê quảng cáo.)

Giống cách vận hành của Google vậy: nhà quảng cáo (Google Adwords) ><Google (trung gian)>< cho thuê quảng cáo (Google Adsense).

Facebook cho phép đặt quảng cáo ở đâu?

Hiện tại Facebook cho phép các nhà quảng cáo đặt quảng cáo ở 3 vị trí: Quảng cáo đầu video – Quảng cáo giữ video – Quảng cáo hình ảnh.

  • Quảng cáo đầu video: Quảng cáo phát trước khi video bắt đầu.

Các quảng cáo này hiển thị cho những người chủ động tìm kiếm nội dung qua việc tìm kiếm, trên dòng thời gian của Trang hoặc trên Danh sách xem trong Facebook Watch.

Càng có nhiều người xem tìm kiếm nội dung, thì người sáng tạo càng nhận được nhiều doanh thu chia sẻ.

*Mẹo: Chủ đề liên quan đến mẹo vặt, series theo tập sẽ được người dùng nhận diện và xu hướng tìm kiếm cao hơn là cái video có chủ đề về nhạc.

  • Quảng cáo giữa video: Quảng cáo hiển thị ngắt ngang nội dung video.

Những quảng cáo này hoạt động hiệu quả nhất trong video có điểm thời gian nghỉ tự nhiên. Hiện tại, mọi người vẫn khám phá hầu hết video trong Bảng tin.

Cho nên để có thể tận dụng tất cả cơ hội kiếm tiền, người sáng tạo nội dung nên sắp xếp để đưa quảng cáo vào giữa video.

*Mẹo: Review lại toàn bộ video kiếm tiền của bạn, quảng cáo nên được chèn vào đoạn gay cấn nhất. Người dùng sẽ tiếp tục đợi và xem hết quảng cáo trước khi tiếp tục, nếu đặt vào thời điểm video có ít người quan tâm thì họ dễ dàng vuốt và bỏ qua video của bạn.

  • Quảng cáo hình ảnh: Loại quảng cáo này là hình ảnh tĩnh hiển thị bên dưới nội dung và không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem

Điều kiện để bật kiếm tiền Facebook Ad Break là gì?

Fanpage của bạn phải đảm bảo 3 điều kiện sau đây thì Facebook mới cấp quyền bật kiếm tiền cho bạn.

Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách nhấp vào đường link bên dưới, Facebook sẽ thông báo rằng những Fanpage bạn đang quản lý có được phép bật kiếm tiền Ads Break hay không.

Điều kiện 1: Fanapage phải đạt 10.000 Likes

Trước khi fanpage chưa đủ 10k like, đừng nghĩ đến việc kiếm tiền từ Facebook (giống Youtube yêu cầu channel phải đạt 4000 giờ xem liên tục trong 12 tháng và đạt 1000 sub vậy).

Cách phổ biến nhất hiện nay đó là phải chạy quảng cáo Facebook Ads, mua like gộp hoặc mua fanpage có sẵn like, cũng có nhiều đơn vị cung cấp sẵn fanpage có like và đã bật kiếm tiền giúp bạn. Rất nhiều dịch vụ từ “thượng vàng hạ cám” có đủ cả, cứ ở đâu phát sinh nhu cầu thì ở đó có dịch vụ cung ứng ngay.

Rất may mắn cho những ai đọc được bài viết này của mình. Vì mình có viết 1 bài cách đây không lâu chia sẻ  60 cách tăng like Fanpage không cần trả phí trên Facebook. Chúc bạn sớm đạt mốc 10.000 like đầu tiên cho fanpage của mình!

Điều kiện 2: Fanpage có đủ tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền.

Lời khuyên chân thành của mình: Nếu fanpage bạn từng có lịch sử xấu với Facebook (spam, hack view – hack like, bùng tiền, thanh toán nợ fb ads chậm…hoặc bất kỳ lý do gì mà bị cảnh báo) thì cách tốt nhất là nên bỏ đi. Vì sớm muộn fanpage của bạn cũng bị Facebook “phạt”

Điều kiện 3: 30.000 lượt xem video tối thiểu 1 phút

Và chỉ tính đủ điều kiện với video có tổng thời lượng xem là 3 phút. Nghe thật khó hiểu đúng không nhỉ?

Điều này có nghĩa là:

  • Video bạn đăng lên Fanpage phải có độ dài ít nhất là 3 phút với nội dung chất lượng. Người dùng xem video ít nhất trong 1 phút mới được tính là hợp lệ.
  • Nếu người dùng xem video không đủ 1p mà thoát ra thì không được tính, cho dù lượt view vẫn cứ tăng nhưng không được xét duyệt.
  • Facebook chỉ chấp nhận khi có 30.000 người xem đáp ứng đủ điều kiện này.

Để giúp fanpage của mình sớm đạt đủ điều kiện thì trong quá trình kéo view cho video, các bạn phải scale thật nhanh bằng cách chạy ads hoặc chia sẻ bài viết lên nhiều groups.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai