SEO

Cách làm Content Youtube dành cho người mới bắt đầu

Video content đã dần trở thành một yếu tố không thể thiếu đối với bất kì chiến dịch Content Marketing của doanh nghiệp. Việc làm content youtube từ đó trở nên vô cùng quan trọng. Một thực tế đã cho thấy:

Văn bản và hình ảnh không thể cạnh tranh với video trong việc xây dựng sự tin tưởng và gắn kết của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Bằng chứng là có đến hơn 80% người dùng thích xem video về một sản phẩm hơn là đọc những thông tin về nó.

Điều này đồng nghĩa với việc này là. Nếu bạn chỉ dựa vào những mô tả khô khan bằng văn bản về sản phẩm thì chính bạn sẽ gặp rủi ro khá cao. Có thể bạn sẽ mất đi sự chú ý của 4/ 5 khách hàng tiềm năng của mình.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp những thông tin tương tự trong một video hấp dẫn hơn?

Chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều bất lợi rồi!

May mắn thay, có rất nhiều cách để bạn làm content youtube cho video và đưa chúng đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Do vậy, những người dùng trực tuyến lớn đang dần phát triển hơn để nắm bắt được kỳ vọng mới này.

Một trong các ví dụ điển hình chính ở đây là …

Các nền tảng tập trung về hình ảnh như Facebook và Instagram, … cũng dần phát triển thành các website thống trị về video. Điển hình, bạn có thể thấy gần đây thêm rất nhiều tính năng xem video trên Facebook.

Làm sao thu hút người dùng khi làm content youtube thú vị

Video đang dần trở thành một xu hướng

cach-lam-video-youtube

Một số nội dung phổ biến rộng rãi nhất trên Facebook và Instagram có xu hướng là video. Và video quảng cáo là một định dạng mang lại hiệu quả khá cao nhờ kiếm được những lượt click trên các nền tảng này.

Mỗi nền tảng trên social media đang thực hiện những động thái khác nhau để khuyến khích người dùng sản xuất nhiều video thú vị hơn. Chẳng hạn như Instagram đã tăng thời lượng của video lên 60 giây. Và Facebook cũng đã giới thiệu thêm một số tính năng mới. Chẳng hạn như, xem video chung với bạn bè, tính năng Facebook Watch nơi tổng hợp các video nổi bật mà bạn quan tâm, …

Mặc dù các nền tảng khác đang có xu hướng phát triển các tính năng xem video cho người dùng.

Nhưng YouTube vẫn là điểm đến chính – nơi mà mọi người tìm kiếm video content của họ.

Hiện tại, Youtube đã vượt qua con số 2 tỷ giờ video được xem mỗi ngày. Và hiện nay youtube được biết đến như một công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới.

Điều này chứng tỏ:

Cho dù doanh nghiệp của bạn đang phát triển ở lĩnh vực nào thì khách hàng của bạn vẫn có xu hướng tìm xem video của bạn.

Nếu bạn không tạo ra bất kỳ video content nào thì bạn chắc chắn sẽ phải hối tiếc. Bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để tương tác với khách hàng của mình. Làm content youtube ngay đi!

Tạo thông điệp ý nghĩa cho nội dung video youtube

thong-diep-cho-noi-dung-video

Một vài doanh nghiệp đã phát triển kênh YouTube của họ vô cùng hiệu quả bằng việc xây dựng những content youtube chất lượng một cách hiệu quả từ những chủ đề youtube hấp dẫn.

Chẳng hạn như gã khổng lồ trong lĩnh vực thời trang và trang điểm như Chanel. Họ hiện nay có hơn 850.000 subscribers (người đăng ký theo dõi kênh của họ). Đặc biệt, Chanel thường xuyên update các xu hướng thời trang cũng như các dòng sản phẩm mới lên kênh của mình. Và các chiến dịch quảng cáo của họ hiện tại đang thú hút từ 30 đến hơn 450 nghìn lượt theo dõi.

Hãy nhân con số đó với số lượng video họ đã xuất bản.

Đây là một lượng lớn tương tác mà Chanel có được trong khi chi phí bỏ ra tương đối thấp.

Google (là chủ sở hữu của YouTube và hiểu được sức mạnh của video) điều hành kênh YouTube của riêng họ để giúp khách hàng theo một cách khác.

Thay vì đẩy mạnh “sự hào nhoáng” của các thương hiệu như Chanel, Google đã làm content youtube video chất lượng hướng dẫn người dùng tận dụng tối đa các công cụ và ứng dụng của họ.

Những video thực tế, hữu ích này mang lại rất nhiều giá trị theo nhiều cách khác nhau. Bất kì ai đang muốn quyết định việc sử dụng công cụ nào thì thường có phải thích ứng “hệ sinh thái” Google nếu họ được hướng dẫn về các tính năng có sẵn.

Bất cứ ai đã và đang là người dùng Google khi học từ những video này thì sẽ nhận được toàn bộ các giá trị có sẵn của Google.

Không cần phải có ngân sách lớn mới thành công

Mặc dù các thương hiệu lớn thường có xu hướng đầu tư vào làm content youtube cho video của mình. Nhưng thực tế không phải chỉ riêng những ông lớn với ngân sách hàng trăm triệu đô mới thành công.

ngan-sach-dau-tu-cho-video

Người sáng lập Backlinko – Brian Dean đã phát hiện ra rằng:

Chỉ với một vài tác động từ ý tưởng content youtube cũng có thể giúp bạn tạo ra một số tác động đối với traffic trang web của mình. Bạn có thể có tương đối ít ngân sách nhưng cho ra một vài video có nội dung nước ngoài chất lượng tốt. Điều này cũng có thể dẫn hàng trăm nghìn lượt xem và traffic chất lượng rất cao.

Và trường hợp của tôi cũng vậy. Dựa vào công cụ Google Analytics, tôi có thể nhận thấy được được lượng traffic đến từ youtube siêu chất lượng. Mặc dù lượng traffic đến từ youtube thực sự ít hơn khá nhiều so với lượng traffic đến từ facebook nhưng nó lại vô cùng chất lượng.

Một bật mí nhỏ cho bạn là nếu bạn có thể làm video nội dung nước ngoài thì bạn sẽ thu hút được lượng traffic lớn hơn. Nó giống như việc bạn sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng mới hơn nếu chỉ làm tại Việt Nam.

Bạn có thể hiểu hơn qua hình ảnh tôi minh họa bên dưới:

traffic-tu-youtube

Màu xanh thể hiện traffic này chất lượng hơn so với màu hồng của traffic đến từ người dùng truy cập từ Facebook.

Tóm lại

Vậy thì các chủ doanh nghiệp và marketers có thể học được gì từ điều này?

Nếu trước giờ bạn chưa từng triển khai video, thì tốt nhất bạn nên bắt đầu ngay bây giờ.

Bạn có thể lấy cảm hứng cho video của mình từ rất nhiều nguồn khác nhau. Vậy nên chỉ cần bạn lên mạng và bắt đầu tìm kiếm các chiến dịch marketing video nổi bật và bạn sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng cho mình.

May mắn thay, nếu như bạn sở hữu một doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn đã sở hữu một trong những yếu tố quan trọng nhất cần có để thành công trên YouTube.

Hãy diễn giải mọi thứ rõ ràng trong video cho người xem và ý tưởng content youtube phải đủ tốt. Lúc này, video của bạn có thể giúp họ giải quyết một số vấn đề mà họ đang gặp phải.

Một khi bạn đã có chiến lược của mình, bạn sẽ cần làm content youtube – nội dung tốt.

Điều này hoàn toàn không có nghĩa là bạn phải chi ra có một ngân sách khổng lồ.

Những hình ảnh sắc nét và âm thanh rõ ràng không là tất cả.

Điều quan trọng nhất ở đây là những giá trị mà bạn có thể mang lại cho khách hàng của mình.

Một video YouTube tốt không phải là một video quảng cáo.

Người dùng thường truy cập vào YouTube để thỏa mãn truy vấn của họ. Có nghĩa là họ sẽ xem những video hướng dẫn để giải quyết các vấn đề cụ thể mà họ đang gặp phải.

Vậy nên, bạn chỉ có thể hướng dẫn cho họ cách ứng biến với những thử thách một cách chủ động hơn.

Nếu hướng giải quyết vấn đề có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, thì …

Bạn có thể kết hợp việc quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của mình như là một phần của video. Tuy nhiên, đừng khiến video của bạn trở thành 1 video chuyên về quảng cáo.

Tiêu đề video nên là “Cách làm X” thay vì “Tại sao bạn cần sản phẩm Y

Cuối cùng, là đừng giới hạn nội dung video của bạn, chỉ theo hướng tiếp thị hoặc bán hàng. Hãy để video của bạn giúp cho người dùng có thể nhận được những lợi ích nào đó khi họ xem video của bạn.

Video-youtube

TOP 11 phần mềm làm video content youtube nước ngoài tốt nhất 2021

Biên tập content video Youtube thật sự là một khâu rất quan trọng. Bởi vì những cảnh quay thô cần phải được cắt ghép và chỉnh sửa một cách hợp lý, chỉnh sửa và loại bỏ những sai sót nhằm thu hút được nhiều người xem hơn.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải lựa chọn cho mình một phần mềm làm video content youtube. Và tôi đã chọn lọc, tổng hợp cho bạn 11 phần mềm biên tập content youtube nước ngoài tốt nhất ở ngay bên dưới. Tôi tin chắc là chúng sẽ rất hữu ích cho bạn đấy!

Phần mềm biên tập Content YouTube trên Windows:

 • Miễn phí:
  1. Movie Maker 10
  2. Virtual Dub
 • Trả phí:
  1. Wondershare Filmora9 Video Editor
  2. Pinnacle Studio 21.5
  3. Corel VideoStudio
  4. Vegas Pro

Phần mềm biên tập Content YouTube trên Mac:

 • Miễn phí:
  1. iMovie
  2. Blender
 • Trả phí:
  1. Final Cut Pro
  2. Adobe Premiere Pro CC
  3. Lightworks

Tối ưu hóa nội dung video từ content chất lượng

Sau khi bạn đã lựa chọn ra nội dung thu hút cho video của mình (từ danh sách 11 nội dung video tôi liệt kê ở trên), đây là lúc để bạn tối ưu hoá content. Điều này không chỉ giúp bạn có thể tối đa hóa hiệu quả video youtube mà còn nhận được đề xuất youtube. Để làm được điều này, bạn sẽ phải đảm bảo rằng:

Mọi tiêu đề và phần mô tả video đều được tối ưu tốt để mang lại hiệu quả trong YouTube SEO.

youtube-seo

Điều này sẽ giúp video của bạn được người dùng tìm thấy dễ dàng hơn trên bảng xếp hạng của Youtube. Mặt khác, video của bạn sẽ nhận được đề xuất youtube. Điều này sẽ thực sự có ý nghĩa đối với những bạn đang mong muốn kiếm tiền youtube.

Không chỉ upload video lên YouTube, bạn cần tối ưu video của mình, chẳng hạn như:

 • Chia sẻ video lên trên tất cả các kênh xã hội của bạn để tối đa hóa phạm vi tiếp cận. (Ví dụ: Facebook, Instagram, …)
 • Đính kèm video trong các email sắp tới của bạn.
 • Sử dụng video trên blog của bạn hay trên một trang sản phẩm nào đó.

Đối với hầu hết các kênh xã hội, video có mức độ tương tác cao hơn văn bản rất nhiều. Vậy nên, bạn hãy tận dụng nội dung chất lượng để làm content youtube nhằm thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Một khi bạn đã nhận được đề xuất từ phía Youtube, video của bạn sẽ thực sự thu hút được rất nhiều người xem đấy.

Đừng quên tối ưu hóa Kênh YouTube của bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tài liệu tham khảo

 1. Cách xây dựng kế hoạch Content marketing chuyên nghiệp 2021
 2. Chỉ số ROI là gì? Công thức tính ROI là gì?
 3. 10 Xu hướng của Social Media Marketing năm 2021

Author

nguyendaihai