Thủ thuật Ý Tưởng

Hướng dẫn cách Live Stream Youtube từ A-Z

Live stream Youtube trên PC và điện thoại như thế nào? Lợi ích từ những cách live stream Youtube với các doanh nghiệp hiện nay ra sao? Đây là một trong số rất nhiều câu hỏi về chủ đề “Live Stream Youtube” được Vidcogroup chọn lọc để giải đáp cho các bạn. Vì vậy, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Youtube đang là một mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với đông đảo người sử dụng, đây được coi là ông lớn và chỉ chịu xếp sau đối thủ Facebook. Những lợi ích mà Youtube đem lại với các thương hiệu khi muốn hoạt động tốt trên mặt trận Social Media là vô cùng nhiều và hơn cả đó chính là tính năng Live stream đang “làm mưa làm bão” vài năm trở lại đây. Vậy hãy cùng Vidcogroup tìm hiểu cách live stream Youtube sao cho hiệu quả và những lợi ích nó đem lại với các thương hiệu.

Cách Live Stream Youtube đơn giản và hiệu quả nhất

Với nền tảng này, Youtube hỗ trợ cho cả hai phương thức đó là trên các thiết bị để bàn PC và trên nền tảng Mobile (di động). Những cách này giúp hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc dễ dàng sử dụng được phần mềm để có thể tạo ra những chiến lược Marketing đúng cách và hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Những cách live stream trên Youtube bao gồm:

#1. Cách live stream Youtube trên PC

Bước 1: Mở Youtube bằng cách truy cập https://www.youtube.com/ trong trình duyệt web trên máy tính của bạn. Thao tác này sẽ mở tài khoản YouTube của bạn nếu bạn đã đăng nhập. Nếu như bạn chưa đăng nhập, hãy nhấp vào ĐĂNG NHẬP ở góc trên cùng bên phải của trang, sau đó nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản của bạn. Đảm bảo bạn đang đăng nhập bằng tài khoản mà bạn muốn phát trực tiếp.

Cach-live-stream-Youtube-tren-PC

Bước 2: Thiết lập webcam nếu cần, nếu bạn định truyền trực tuyến từ máy tính của mình, bạn sẽ cần phải có một loại máy ảnh nào đó để phục vụ cho việc live stream trên Youtube. Nếu bạn có kế hoạch phát trực tuyến trò chơi hoặc phim từ máy tính để bàn của mình, hãy chuyển sang phần “Truyền trực tuyến màn hình của bạn sang YouTube”.

Cach-live-stream-Youtube-tren-PC

Bước 3: Click vào “tải lên” với biểu tượng camera, đó là một biểu tượng hình camera ở phía trên bên phải của trang.

Cach-live-stream-Youtube-tren-PC

Bước 4: Click vào “phát trực tiếp”, tùy chọn này nằm trong trình đơn thả xuống

Cach-live-stream-Youtube-tren-PC

Bước 5: Click vào “Cho phép”, làm như vậy sẽ cho phép trình duyệt web của bạn truy cập vào webcam.

Cach-live-stream-Youtube-tren-PC

Bước 6: Nhập tên cho luồng của bạn, trong phần văn bản “Tiêu đề”, nhập vào phần bất kỳ điều gì bạn muốn đặt tên cho luồng của mình. Đây chính là tiêu đề sẽ hiển thị cho luồng sau khi bạn kết thúc và tải lên kênh của bạn.

Bước 7: Chọn cài đặt bảo mật xem. Nếu bạn muốn lưu luồng của mình ở dạng không công khai hoặc riêng tư. Click vào “Công khai” nếu bạn muốn ở chế độ mở, hoặc click “Không công khai”, “Riêng tư” trong trình đơn thả xuống kết quả.

Cach-live-stream-Youtube-tren-PC

Bước 8: Click vào “Go live”, nó được đặt ở cuối trang, hành động này sẽ bắt đầu Live stream của bạn trên Youtube.

#2. Cách live stream trên Youtube bằng điện thoại

Bước 1: Mở YouTube, nhấn vào biểu tượng ứng dụng YouTube:

  • Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy chọn tài khoản của bạn hoặc đăng ký địa chỉ email và mật khẩu.
  • Đảm bảo bạn đang thực hiện việc này ít nhất 24 giờ sau khi bạn đăng ký tài khoản để phát sóng trực tiếp.
Cach-live-stream-tren-Youtube-bang-dien-thoai

Bước 2: Click vào “tải lên” với biểu tượng camera ở phía trên cùng của màn hình

Bước 3: Cho phép YouTube sử dụng máy ảnh và ảnh của bạn. Nhấn vào “cho phép truy cập” , sau đó nhấn OK cho từng lời nhắc.

Bước 4: Nhấn “Go live” ở dưới cùng của màn hình

Bước 5: Cho phép quyền truy cập Youtube. Click vào cho phép truy cập một lần nữa, sau đó nhấn “Ok” hoặc “Allow” trên mỗi lời nhắc

Bước 6: Nhập tiêu đề, nhấn vào hộp văn bản “Tiêu đề” ở đầu màn hình, sau đó nhập tiêu đề bạn muốn sử dụng cho luồng của mình.

Bước 7: Chọn tùy chọn bảo mật xem nếu cần. Nếu bạn muốn lưu luồng của mình ở dạng không công khai, hãy nhấn vào Công khai bên dưới trường văn bản tiêu đề:

  • Luồng không công khai sẽ chỉ có thể xem được đối với những người có liên kết trực tiếp tới luồng.
  • Bạn không thể liệt kê luồng dưới dạng riêng tư khi sử dụng ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động.

Bước 8: Nhấn “Go live”, đó là một nút màu xanh lam ở cuối màn hình. Điều này sẽ bắt đầu Live Stream.

Lưu ý: Điều kiện phát trực tiếp trên YouTube bằng thiết bị di động, kênh của bạn phải có ít nhất 1000 người đăng ký. Nếu như bạn có dưới 1000 người đăng ký bạn có thể sử dụng phát trực tiếp qua máy tính hoặc bằng OBS.

#3. Cách Live stream trên Youtube bằng OBS

Phần mềm OBS (Open Broadcaster Software) là một trong những phần mềm quay màn hình và Live stream được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm OBS quay màn hình hoàn toàn miễn phí cho phép bạn có thể live stream facebook, youtube, Twitch…hoặc cũng có thể phát trực tiếp Youtube trên Facebook một cách đơn giản. Trong phần này MarketingAI sẽ hướng dẫn bạn cách Live stream trên youtube bằng OBS một cách chi tiết nhất.

#4. Cách Live stream Youtube bằng XSplit Broadcaster

Tương tự như OBS, XSplit cũng chính là một phần mềm phát video và quay hình ảnh trực tiếp trên Youtube. Nó được phát triển bởi SplitmediaLabs và là công cụ live stream Youtube phổ biến dành cho game thủ với mục đích chính là phát trực tiếp hoặc quay video các trò chơi. Không chỉ có Youtube, người dùng cũng có thể sử dụng được XSplit để live stream trên các trang mạng xã hội  khác như facebook, Twitch,… Bây giờ mời các bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn Live stream Youtube bằng XSplit qua video dưới đây:

Lợi ích từ những cách Live stream Youtube với các doanh nghiệp hiện nay

Truyền trực tiếp chất lượng cao

Có thể thấy cách live stream Youtube đang được đánh giá rất cao về cả mặt lợi ích đối với các doanh nghiệp muốn thực hiện quảng cáo trên nền tảng này. YouTube cho phép việc phát trực tuyến chất lượng cao, hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp và cung cấp những tin tức mới. Trong khi đó, chất lượng video do YouTube cung cấp tốt hơn rất nhiều so với Facebook và Twitter. Vì chất lượng nội dung tốt và khả năng trực tiếp vượt quá giới hạn về mặt địa lý, đối tượng mục tiêu sẽ có nhiều khả năng ấn tượng và ở lại xem video của bạn lâu hơn.

Doanh thu

Kiếm tiền chính là một yếu tố khác đưa bạn đến với YouTube. Vậy Live stream trên YouTube có được tiền không? Bạn chỉ có thể phát trực tuyến tới YouTube nếu kênh hoặc người dùng có nhiều người đăng ký với số lượng người xem nhất định. Đây chính là một yếu tố khác cho phép doanh nghiệp của bạn vừa duy trì được chất lượng giữa các kênh mà vẫn phổ biến độ phủ của mình trên nền tảng Social media. Mặc dù chất lượng bảo trì là yếu tố quan trọng cho phép người dùng chọn YouTube so với các nền tảng khác, doanh thu quảng cáo là lý do chính khiến YouTube trở thành lựa chọn tốt hơn so với các nền tảng còn lại. Hơn thế nữa, cách Live stream trên Youtube dễ dàng hơn rất nhiều và nó giúp doanh nghiệp tạo ra được lượng chuyển đổi khách hàng lớn từ hình thức này.

Tìm kiếm hiệu quả hơn

YouTube là thư viện video chỉ chứa video từ khắp nơi trên thế giới. Khác với các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter, YouTube cung cấp tùy chọn tìm kiếm để tìm kiếm tất cả các video có sẵn. Mỗi video trên nền tảng này được lưu trữ trong danh mục có liên quan, trên tìm kiếm, sẽ được cung cấp ngay lập tức. YouTube mặt khác là thư viện và thư mục tìm kiếm nội dung video. Tất cả các video trực tiếp của bạn sẽ có thể tìm kiếm được, vì chúng vẫn còn được lưu trong thư viện video kênh của bạn và có thể được thêm vào danh sách phát. Hãy suy nghĩ về cách công ty của bạn có thể tạo video trực tiếp tuyệt vời sẽ có giá trị cả trong thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Sự tự do trong Live stream Youtube

Bất kỳ nền tảng web nào không hạn chế và không có kiểm duyệt sẽ cho phép mọi người sáng tạo tạo nhiều nội dung đa dạng nhất có thể. Các tính năng gốc của video thường cũng áp dụng cho các video Live Stream. Đây là một trong những lợi ích phát sóng của YouTube vì nó ít bị hạn chế hơn so với các phương tiện truyền thông khác.

Kết luận

Youtube là một mạng xã hội tỷ người dùng và nó đang ngày càng phát triển trở thành top những mạng xã hội hàng đầu thế giới. Hiện nay live stream đang là xu thế chung của tất cả các ngành hàng và có rất nhiều mạng xã hội có cho mình tính năng này cho riêng mình. Nhưng với một nền tảng được ông lớn Google hậu thuẫn thì cách live stream Youtube trở nên “thần kỳ” hơn bao giờ hết, nó rất đáng để các Marketer thực hiện với các chiến dịch Marketing của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

  1. 10 Cách chạy chiến dịch Email Marketing thành công cho doanh nghiệp
  2. Cách xây dựng chiến dịch Email Marketing hiệu quả nhất 2021
  3. Cách thiết kế Email Marketing chuyên nghiệp và có sức hút.
  4. Chiến lược phát triển Email Marketing 
  5. Cách tối ưu hóa Email Marketing đơn giản mà hiệu quả nhất 2021.
  6. Cách tạo lên thành công của chiến dịch Email Marketing là gì?

Author

nguyendaihai