SEO

SEO Facebook là gì? 7 Cách SEO Facebook hiệu quả nhất mà bạn đang tìm kiếm

Bạn muốn nổi bật giữa hàng trăm triệu fanpage đang hàng ngày, hàng giờ cạnh tranh để lôi kéo khách hàng trên Facebook? Hay thậm chí bạn đang muốn trang bán hàng của mình có cơ hội được xuất hiện ngay trong trang nhất Google?

Chuyện đó không dễ dàng gì, nhưng không phải không thể. Với 7 cách SEO Fanpage Facebook mà tôi sắp chia sẻ ngay sau đây, bạn sẽ có thể đẩy mạnh trang Facebook của mình để thu hút nhiều traffic, like, share đến từ khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhờ tới các công ty chuyên làm seo như VIDCOMEDIA hoặc tự tập thực hiện với những cách sau. Cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

SEO Facebook là gì?

SEO Facebook là quá trình bạn tối ưu trang Fanpage Facebook theo đúng chuẩn SEO để khi người dùng tìm kiếm các từ khóa này trên Google, kết quả hiển thị sẽ là trang Facebook của bạn. Chẳng hạn khi khách hàng gõ áo thun nam, bên cạnh website còn có kết quả từ trang Fanpage Facebook.

seo-fanpage

Cách tạo Fanpage Facebook chuẩn SEO

Chỉ cần có tài khoản Facebook, bất cứ ai cũng có thể tạo fanpage một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng điện thoại.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản mà bạn muốn tạo Trang, nhấn vào biểu tượng trên cùng tay phải. Chọn Trang => Tạo trang => Bắt đầu. Vậy là bạn đã bước đầu xây dựng fanpage cho riêng mình rồi đấy.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn thiết lập những thông tin cơ bản nhất của một trang bao gồm:

 • Tên fanpage
 • Hạng mục chính và phụ của fanpage
 • URL website (nếu có)
 • Tải ảnh đại diện / ảnh bìa

Bước 3: Nhấn tiếp Truy cập để vào giao diện ban đầu của fanpage. Tại đây, bạn có thể thêm vào Tên người dùng, Nút (cách thức liên hệ).

Bước 4: Để bổ sung đầy đủ thông tin, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm trên cùng bên tay phải, sau đó chọn Chỉnh sửa trang. Lúc này bạn sẽ có thể thay đổi Mẫu hiện tại và thêm thông tin khác như vị trí, giờ làm việc, liên hệ.

Tạo fanpage chuẩn seo thôi vẫn chưa đủ, việc bạn cần phải làm tiếp theo là xem ngay hướng dẫn SEO Fanpage Facebook hiệu quả ngay sau đây!

7 Cách SEO Facebook hiệu quả toàn diện

Ngay trong phần này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách SEO fanpage lên top Google. Bạn cũng có thể hoàn toàn áp dụng những hướng dẫn bên dưới đây để SEO page facebook của mình hiệu quả nhé!

#1. Đặt tên Fanpage Facebook chuẩn SEO

Tên fanpage luôn là yếu tố mà bạn phải hết sức cân nhắc và lựa chọn thật kỹ lưỡng khi SEO page Facebook vì một khi bạn đã đặt tên thì bạn không thể nào thay đổi nó được.

Nguyên tắc cơ bản của SEO là chèn các từ khóa vào trong phần content, đặc biệt là tên trang. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý tránh việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa vì làm như vậy chỉ khiến trang của bạn lộn xộn và trông như trang spam mà thôi.

Cũng đừng tùy tiện đặt một cái tên có chứa từ khoá khá “kêu” như “Dịch vụ SEO bá đạo nhất Hà Nội- Vidcomedia ”. Tốt nhất là bạn nên cẩn thận chọn khi chọn tên fanpage và chèn long-tail keyword (tất nhiên đã được nghiên cứu kỹ lưỡng) vào đầu tiêu đề. Vì nếu bạn đặt tên Trang có chứa từ các khoá quá chung chung thì bạn sẽ phải cạnh tranh với vô số các đối thủ khác trên thị trường.

#2. Chèn keyword cho fanpage

SEO Page Facebook không thể thiếu các từ khóa và những từ khóa này phải được sử dụng một cách cẩn thận và khôn ngoan. Nghĩa là bạn không nên nhồi nhét từ khóa và chú ý chèn từ khóa vào các phần sau của trang:

 • Về chúng tôi
 • Mô tả
 • Headline
 • Caption hình
 • Note
 • Update

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những công cụ chuyên nghiên cứu keyword quen thuộc như SEMRush hoặc Ahrefs để tìm kiếm các keyword SEO Facebook hiệu quả và tiềm năng cho hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

chen-keyword-cho-fanpage

Tốt nhất là nên chọn từ khóa long-tail, những từ khóa dạng này thường không mang lại lượng traffic hay thứ hạng quá cao nhưng nó lại có tính chuyển đổi cực kỳ tốt, ví dụ bạn sẽ nên chọn “Dịch vụ SEO tốt nhất” thay vì chỉ target đến từ khóa SEO.

Trước khi chọn bất kỳ từ khóa nào, luôn luôn double-check trên Facebook để tham khảo đối thủ. Nếu như đối thủ có xuất hiện trên kết quả tìm kiếm với từ khóa đó, bạn nên chọn các từ khóa cụ thể hơn, có lượng search volume thấp hơn từ đó SEO trên facebook cũng sẽ dễ dàng hơn.

#3. Xây dựng backlink SEO Facebook

xay-dung-backlink-seo-facebook

Nhiều trang uy tín trỏ link về content của bạn là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy content của bạn liên quan và có giá trị. Google rất thích khi nhiều nguồn đáng tin cậy chứng nhận độ uy tín cũng như chất lượng cho website của bạn.

Ngược lại, backlink từ những website kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng cũng như thứ hạng của bạn. Trong SEO Facebook, xây dựng link trỏ về fanpage khó hơn rất nhiều nhưng vẫn có thể làm được.

Chỉ cần bạn chịu khó tìm kiếm và liên hệ với những người có tên tuổi, cũng như tầm ảnh hưởng trong ngành để đăng guest post trên blog của họ và trỏ về Facebook content của mình.

Cách SEO Fanpage Facebook này sẽ giúp bạn có thể giới thiệu trang Facebook của mình với nhiều người hơn, từ đo tăng độ đáng tin cậy và thu về nhiều traffic chất lượng hơn.

#4. Tối ưu URL cho Fanpage

Khi bạn tạo một trang bán hàng cho doanh nghiệp, bạn sẽ có quyền tùy chỉnh URL của trang. URL đẹp, chứa tên của doanh nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu SEO Facebook tốt hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, URL còn đại diện cho thương hiệu, giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và được nhiều người biết đến hơn.

URL nên ngắn gọn, thể hiện được thương hiệu, dễ nhớ và liên quan mật thiết đến sản phẩm bạn đang bán hàng. Thử tưởng tượng 2 URL sau:

 • www.facebook.com/pages/dichvuseohanoi
 • www.facebook.com/pages/dichvuseohanoi/5478569871236

URL nào sẽ dễ tìm kiếm hơn trên cả công cụ tìm kiếm của Facebook lẫn Google? Chắc chắn đó là URL đầu tiên rồi!

#5. Tối ưu tab About

Đa phần người dùng khi mới đến trang Facebook bạn lần đầu đều có xu hướng xem phần About để có thể tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và xác nhận xem sản phẩm của bạn có phải là thứ mà họ đang cần hay không. Vì vậy nội dung trong About sẽ là yếu tố quyết xem người dùng có nên ở lại hay nhanh chóng rời khỏi trang.

#6. Cập nhật đầy đủ thông tin doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp không cung cấp đủ hoặc đưa ra những thông tin sai sự thật như: địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc trên trang Facebook. Đây là một sai lầm cực kỳ đối với những ai muốn SEO fanpage facebook lên top google. Thực tế là dù bạn đang kinh doanh online thì những thông tin này vẫn rất cần thiết.

Ngoài ra, cách SEO fanpage facebook hiệu quả là bạn cũng cần phải đảm bảo thông tin này trên website, danh bạ, các nguồn khác phải đồng nhất với nhau vì nếu người dùng tìm thấy quá nhiều thông tin khác nhau, họ sẽ cảm thấy bối rối và không còn tin tưởng vào hoạt động bán hàng của bạn nữa.

cap-nhat-thong-tin-doanh-nghiep-tren-fanpage

Một ưu điểm khác của việc khai báo đúng địa chỉ trên trang Facebook là khi người dùng checkin những địa điểm và chia sẻ trên status của họ, trang bán hàng của doanh nghiệp bạn sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ chi tiết liên hệ của mình trên nhiều nền tảng khác nhau, và cập nhật mới nhất để SEO Facebook hiệu quả hơn.

#7. Tối ưu tab

Trang Facebook không chỉ có About, Video hay Event. Nếu bạn đang muốn xây dựng content chất lượng thì Facebook sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng và tab hơn. Tuy nhiên nếu trang quá quy mô cũng khiến follower mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm bài viết, hình ảnh, video, review.

Do đó, để có thể hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất, bạn cần tạo các tab mới như Video, Post, Photo, Review, Community, Podcast … và sắp xếp trang theo category. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể loại bỏ tab không cần thiết để “dọn dẹp” fanpage của mình.

Như vậy trang Facebook bạn sẽ điều hướng tốt hơn. Từ đó người dùng sẽ không phải tốn quá nhiểu thời gian để tìm thấy thông tin liên quan trên công cụ tìm kiếm của Facebook cũng như Google.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tài liệu tham khảo:

 1. ch xây dựng chiến lược affiliate marketing hiệu quả
 2. Hướng dẫn quy trình SEO từ khóa tổng quan
 3. Cách SEO Facebook và thủ thuật SEO Facebook
 4. Backlink là gì? Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn được Backlink chất lượng 2021

Hướng dẫn quy trình SEO từ khóa tổng quan

Author

nguyendaihai