SEO Thủ thuật

Cách SEO từ khóa lên top Google hiệu quả nhất 2021

Trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện tại thì SEO vẫn luôn được đánh giá là công cụ Marketing bền vững và hiệu quả nhất. Vậy làm sao để SEO từ khóa lên Top Google vẫn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm.

SEO không khó như bạn nghĩ đâu dù mức độ cạnh tranh vô cùng lơn. Chỉ cần bạn nắm vững được và thực hiện theo đúng 5 bước SEO sau đây màVIDCOMEDIA sẽ chia sẻ dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

1.Phân tích và lập list từ khóa một cách chính xác.

Đây chính là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất nhất trong chiến lược SEO. Giúp cho bạn nhanh chóng hoàn thành và đảm bảo được kết quả kế hoạch SEO Google. Lời khuyên duy nhất dành cho bạn khi chọn từ khóa SEO là:

Phân tích và lập list từ khóa một cách chính xác

Từ khóa phải có độ cạnh tranh ở mức trung bình hoặc thấp:

 • Những từ khóa có độ cạnh tranh ở mức độ trung bình hoặc thấp, có độ dài từ 6- 9 chữ là lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu bạn muốn SEO từ khóa lên Top Google Thay vì việc chọn các từ khóa ngắn có độ dài từ 1- 4 chữ.
 • Hơn nữa các cụm từ khóa dài cũng sẽ giúp bạn tăng hiệu quả tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thành công cao hơn. Vì đa số khách hàng khi có nhu cầu sẽ seach các cụm từ khóa dài, chi tiết và thật chính xác.

Từ khóa gắn với địa điểm:

 • Nếu bạn chỉ kinh doanh ở một tỉnh thành hay khu vực nhất định nào đó. Thì nên thêm các địa điểm ở sau các cụm từ khóa.
 • Việc này sẽ giúp việc SEO dễ dàng và nhanh chóng hơn, vượt mặt được đối thủ trên Google. Vừa khoanh vùng chính xác đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới.

2.Xây dựng các nội dung chất lượng và độc nhất khi SEO từ khóa lên Top Google.

Hãy đảm bảo nội dung của các từ khóa SEO dự kiến đều là những nội dung chất lượng và “độc nhất”. Đây chính là cách seo từ khóa lên top google nhanh và nhiệu quả nhất. Cũng chính là đòn bẩy giúp bạn lên Top 1 mà không cần textlink. Google cũng vô cũng hứng thú với những nội dung như vậy. Nội dung cần đảm bảo:

 • Dài ít nhất từ 500- 900 từ, phân bố cục: Mở bài- thân bài- kết bài rõ ràng.
 • Ảnh bài viết cần có ít nhất từ 1- 2 ảnh liên quan và có chứa từ khóa.
 • Khuyến khích các nội dung tự khảo sát, nghiên cứu và viết ra. Tuyệt đối không sử dụng các bài viết “copy ”.

Bạn cũng cần phải tạo kế hoạch viết nội dung sao cho mỗi từ khóa theo kiểu mạng nhện. Tức là viết một bài có nội dung lớn, dài về từ khóa chính. Sau đó tạo ra các nội dung bổ sung liên quan, dẫn link về bài viết chính. Ví dụ: Từ khóa chính là “Content Marketing”, bạn có thể viết các bài viết với nội dung về các chủ đề như: “Content Marketing là gì?”; “Cách lập kế hoạch Content Marketing”; “Content Marketing chất lượng”….

3.SEO On-Page- tối ưu trang đích (website).

Khi bạn đã có list từ khóa và nội dung chất lượng cho các từ khóa. Bước tiếp theo mà bạn cần làm là xây dựng trang đích và tối ưu trang đích (website). Việc tối ưu trang đích sẽ bao gồm những bước sau:

SEO On-Page- tối ưu trang đích (website)
 • Tối ưu hóa tiêu đề: Tiêu đề nội dung cần rõ ràng, ngắn gọn và xúc tích. Ưu tiên việc đưa từ khóa lên đầu tiêu đề.
 • Tối ưu hóa đường dẫn URL bài viết, đường dẫn trên trang đích. Và đảm bảo chúng chắc chắn đã đều đã được rewrite để Google và người dùng dễ nhận biết.
 • Đảm bảo bạn khi view-source trang đích (website) bạn sẽ thấy 2 được thẻ <title> và <description>. Đương nhiên là không bắt buộc, nhưng nếu không có 2 yếu tố này. Thì việc SEO từ khóa lên Top Google của bạn sẽ sẽ lên rất chậm.
 • Đảm bảo dùng thẻ <h1> cho phần tiêu đề của bài viết. Và <strong> cho các từ khóa chính xuất hiện trong bài.

4.Xây dựng hệ thống backlink chất lượng về trang đích.

Nếu không muốn phải đi mua backlink, thì bạn cũng có thể tự tạo và kiếm về cho mình và kiểm soát chúng thông qua việc: Trao đổi, đăng bài trên các diễn đàn uy tín để đi link về trang wed của mình. Một số lưu ý khi tạo backlink:

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng về trang đích

Có thể bạn quan tâm: Ưu điểm của Backlink trong SEO

 • Chỉ sử dụng các backlink trên các trang có nội dung liên quan và phải phù hợp với trang đích của bạn. Không nên mua các site không phù hợp.
 • Bạn nên đăng trên các trang có độ uy tín cao, có lượng outlink < 20. Vì những trang này thường sẽ mang lại hiệu quả cao cho từ khóa và website của bạn. Thậm chí khi nó còn có tác dụng ngược, làm ảnh hưởng xấu đến website.
 • Chọn các website có PR > 3 và Domain Age > 18 tháng.
 • Nên mua hoặc tự tạo tối thiểu từ 5- 10 backlink cho mỗi từ khóa chính. Và bạn hãy cố gắng duy trì đều đặn trong vòng 5 tháng để tăng độ uy tín, chất lượng khi Google đánh giá. Càng nhiều backlink thì hiệu quả trong việc seo website lên Top Google càng cao. Những cũng không nên tạo hoặc mua quá nhiều một lúc, đây là một sai lầm khi làm SEO nhiều người mắc phải. Mà cần có kế hoạch phân bổ theo các khoảng thời gian và các giai đoạn một cách hợp lý nhất.

5.Liên tục xây dựng các nội dung chất lượng cho từ khóa và chờ đợi Google.

Sau khi đã thực hiện đủ 4 bước trên với một số lượng nhất định. Bạn có thể tạm quên các từ khóa đó và tập trung thật cao vào việc xây dựng, tối ưu hóa trang website. Để nó trở nên thân thiện và hữu ích hơn đối với người dùng.

Liên tục xây dựng các nội dung chất lượng cho từ khóa và chờ đợi Google
 • Bạn cần phải duy trì hoạt động của website. Tức là thường xuyên cập nhật thật nhiều thông tin, nội dung cũng như liên tục làm mới website.
 • Cũng nên khởi tạo các trang thông tin khác như: Fanpage, tài khoản Google Plus, Twitter, LikedIn… Liên kế với website và đừng quên cập nhật thông tin trên đơ cũng như việc chia sẻ chúng với bạn bè, khách hàng.
 • Ngoài ra bạn cũng cần theo dõi từ khóa thường xuyên. Có thể thực hiện 2 ngày/ lần hoặc 1 tuần 2 lần. Để thấy được hiệu quả thông qua việc thay đổi vị trí của từ khóa SEO.

Trên đây là 5 bước SEO từ khóa lên Top Google cơ bản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Đảm bảo được các công việc này, bạn sẽ nhanh chóng “leo lên” được vị trí mong muốn. Nhưng cần nhớ, làm chuẩn chỉ và đảm bảo chất lượng trong từng bước nhỏ.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai