SEO

Cách tạo Backlink chất lượng cao tăng Traffic và xếp hạng tìm kiếm

Backlink là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Không phải tất cả các backlink đều giống nhau. Một số backlink sẽ không giúp cải thiện thứ hạng của bạn cả, và một số Backlink thậm chí có thể có một tác động tiêu cực tới website của bạn. Vì vậy, bạn nên tập trung vào việc tạo được backlink có chất lượng cao chất lượng cao.

Không phải tất cả những backlink đều giống nhau, giá trị mà mỗi một backlink đem lại là khác nhau, có những backlink tốt và có cả những backlink xấu, nếu có được một liên kết (Backlink) tới trang web của bạn thì ít nhất phải thuộc một vài trong số các yếu tố này để hoàn thiện hồ sơ liên kết của bạn, nội dung Vidco chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo backlink chất lượng cao An toàn và hiệu quả.

Với SEO thủ công, bạn có thể cải thiện SEO Off-page bằng backlink.
Với SEO thủ công, bạn có thể cải thiện SEO Off-page bằng backlink.

Tạo Backlink từ nguồn có Liên quan (Relevance)

Các công cụ tìm kiếm muốn cung cấp sự liên quan trong các kết quả tìm kiếm của họ. Vì vậy hợp lý khi cần đánh giá những backlink, đây là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm. Backlink có thể có liên quan ở các cấp độ khác nhau.

Các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét mức độ liên quan chung của trang liên kết (Backlink), sự liên quan của trang cụ thể với liên kết trên đó và sự liên quan của nội dung được kết nối với liên kết.

Tạo backlink từ nguồn đáng tin cậy(Trust)

Hợp lý khi có một Backlink chất lượng cao sẽ đến từ một trang web chất lượng cao và trang web chất lượng cao cũng là một website rất đáng tin cậy. Để xác định xem Backlink từ một website có đáng tin cậy hay không, các công cụ tìm kiếm sử dụng một bộ các website đáng tin cậy (ví dụ như Wikipedia, BBC, Huffington Post, v.v.) mà phải biết chắc chắn có chất lượng cao và khó để có liên kết từ các trang này.

Các Backlink có độ trust cao sẽ tăng thứ hạng cho website

Số lượng các liên kết đi ra trên một trang web sẽ ngày một ít hơn, TrustRank của nó càng cao và chất lượng liên kết từ trang đó càng cao.

Gửi lưu lượng truy cập

Vấn đề này của những backlink thường bị lãng quên. Mục đích đầu tiên của những liên kết (Backlink), trước khi các công cụ tìm kiếm bắt đầu sử dụng chúng như là một yếu tố trong các thuật toán của họ. Đó chính là để tăng giá trị cho một trang bằng cách hướng khách truy cập vào các tài nguyên có liên quan đến chủ đề của trang website đó.

Khách truy cập vẫn nhấp vào các liên kết (Backlink) này thường xuyên như khi họ tạo ra internet và có một liên kết (Backlink) ở vị trí nổi bật trên trang được đánh giá cao sẽ làm cho trang web chất lượng cao vì bất kể xếp hạng sẽ mang lại cho trang web của bạn một lượng khách hàng mục tiêu.

Cụm từ trong Anchor text là chính xác/khớp một phần/ từ đồng nghĩa được sử dụng trong Backlink

Chất lượng của một backlinksẽ tăng lên nếu các từ tạo thành văn bản có thể click được của liên kết giống như, hoặc tương tự, những từ mà bạn đang cố gắng nâng cao thứ hạng của mình. Sẽ không tự nhiên khi có rất nhiều liên kết đến được tạo thành từ cùng một Anchor text  chính xác

Do vậy bạn nên đa dạng Anchor text sử dụng nhiều cụm từ: chính xác, khớp một phần, đồng nghĩa, link trần (show nguyên URL), vv.

Nếu bạn đang cố gắng để xếp hạng trang web với từ khóa ‘tư vấn SEO’, anchor text chính là “Tư vấn SEO”, các biến thể tốt sẽ là ‘tư vấn SEO chuyên nghiệp’, ‘tư vấn SEO uy tín’ và ‘Đơn vị tư vấn SEO hàng đầu’.

Baclink trong Content là tốt nhất?

Các backlink nội dung (backlinks nội dung đặt trong thân bài viết) có nhiều khả năng là liên kết biên tập, chính xác là loại liên kết mà các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nhất và nếu một liên kết được bao gồm sớm trong một mẩu nội dung thì đó là Tự nhiên để cho rằng tác giả của nội dung đó xem đó là một liên kết quan trọng.

Do đó, một backlink trong phạm vi nội dung chính của một trang hay của công cụ tìm kiếm và phía trên cùng của khu vực nội dung đó được coi là có chất lượng cao hơn một liên kết thấp hơn trang hoặc trong thanh bên hoặc chân trang.

Author

lananh