Chưa được phân loại

Cách tạo lên thành công của Email Marketing là gì?

Đa số khi bạn làm Email Marketing hiện nay đều là gom, cập nhặt email bổ sung vào database. Sau đó mới có thể thự hiện được các chiến dịch gửi Email hàng loạt. Nhưng bạn lại quên mất rằng chỉ với một email chào mừng có thể hiệu quả ngay lập tức. Và giúp bạn có thể gây ấn tượng cực tốt với khách hàng thay ngay lập tức đưa họ vào với chiến dịch tiếp thị của bạn.

Bạn có biết rằng một email chào mừng luôn nhận được một số lượng lớn tương tác, phản hồi tích cực từ khách hàng? Nên sẽ thật là đáng tiếc nếu bạn bỏ qua các bước này để chuẩn bị cho chiến dịch Email Marketing sau đó của mình. Còn nếu bạn đã và đang đọc bào viết này, thì hãy cùng VIDCOMEDIA tìm hiểu ngay 10 yếu tố quan trọng để làm email chào mừng. Và cùng đón chờ xem hiệu quả tương tác đáng kinh ngạc với khách hàng nhé!

1. Hiệu quả ngay lập tức.

Hiệu quả ngay lập tức
 • Có nghĩa là ngay sau khi khách hàng đăng nhập vào tài khoản, website,… của bạn. Và ngay cả khi bạn nhận được địa chỉ email của người dùng. Hãy cố gắng làm sao trong thời gian ngắn nhất gửi tới họ một email chào mừng.
 • Việc này đảm bảo rằng họ sẽ nhớ thương hiệu của bạn. Và một lần nữa bạn đang nhắc nhở và tạo ra một ấn tượng sâu đậm hơn cho người dùng về thương hiệu của chính mình.

2. Email phại thật ngắn gọn, hấp dẫn.

 • Tiêu đề và thông điệp của Email chào mừng cần rõ ràng và thật hấp dẫn. Chỉ có như vậy thì email chào mừng mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất.
 • Có thể đơn giản bằng một cụm từ như: chào mừng, welcome,… Hay một khẩu hiệu nào đó mang đặc trưng riêng của thương hiệu.

Hãy nhớ, đừng quá câu lệ và rườm rà trong câu chữ. Hãy làm sao để khách hàng hiểu rõ về các thông điệp, rõ về danh tính, minh bạch thông tin. Và đừng bao giờ quên nhắc nhở họ về thương hiệu, sản phẩm của mình.

3.Email Marketing  cá nhân hóa.

Tức là hãy cho người dùng cảm thấy rằng Email Marketing này được gửi từ một người chứ không phải từ phí phần mềm tự động. Hãy cho họ thấy rằng mình đang được quan tâm và đang được kết nối trực tiếp. Đơn giản chỉ là một email chào mừng với tiêu đề được gắn với tên của họ.

 • Việc này sẽ cho khiến người nhận được email cảm thấy gần gũi, có thiện cảm hơn và ấn tượng hơn khi tên mình được nhắc đến.
 • Các khảo sát cũng đã chỉ ra là: Những tiêu đề email có chứa tên người nhận thường sẽ có tỉ lệ mở cao hơn 46% so với những email thông thường.

4. Đưa ra thật nhiều các gợi ý chỉ dẫn hành động.

 • Nghĩa là bạn hãy gợi ý cho họ thật nhiều những nội dung, sản phẩm/ dịch vụ, vấn đề…. Có liên quan mà người dùng đang hoặc có thể đang rất quan tâm. Thay vì để họ chờ đợi và phải tự mình tìm kiếm.
 • Hãy đưa vào email chào mừng các gợi ý hay nhất về nội dung của bạn. Có thể là một đường link bài viết, website, sản phẩm/ dịch vụ,…. Nhưng bạn hãy đảm bảo về chất lượng nội dung của các đường dẫn. Nếu không tôi đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ không có cơ hội lọt vào “hộp thư” lần 2 đâu. Thậm chí là email còn bị “báo án tử” từ phía người dùng.

5.Mang đến cho người dùng một món quà nho nhỏ.

Gửi email chào mừng kèm theo một món quà nhỏ là một ý tưởng vô cùng sáng tạo và hay ho. Bạn có thể đính kèm email chào mừng với một món quà nhỏ như:

Mang đến cho người dùng một món quà nho nhỏ
 • Mã giảm giá khi mua hàng trên 200k.
 • Mã giao hàng miễn phí với hóa đơn trên 2000k.
 • Nhận kèm quà tặng khi mua sản phẩm/ dịch vụ.
 • Ưu đãi khi mua hàng cùng bạn bè, người thân.
 • …..

6. Gợi ý thêm người dùng theo dõi thương hiệu trên các kênh khác.

 • Bạn cũng có thể gắn kèm vài đường link tài khoản mạng xã hội khác của thương hiệu trong bản email chào mừng. Và gợi ý cho họ theo dõi những trang này của thương hiệu để có thể nhận những món quà độc đáo.
 • Kèm theo đó là các lý do để người dùng chấp nhận theo dõi các kênh đó như việc nhận thêm nhiều giá trị khác: Cập nhật ưu đãi mới nhất, chiết khấu, ….

7. Gợi ý thêm bạn vào danh sách tin cậy.

Hãy gợi ý người dùng thêm thật nhiều bạn vào danh sách “người gửi an toàn” hoặc danh sách liên hệ. Việc này giúp bạn đảm bảo:

 • Email Marketing sau này sẽ không bị rơi vào hòm spam.
 • Tăng thêm cơ hội người dùng mở email.
 • Người dùng dễ dàng nhìn và tìm thấy bạn hơn.

8. Hãy là một người sòng phẳng.

Đừng để cho khách hàng phải báo cáo bạn hoặc ném các Email Marketing của bạn vào hòm spam. Thay vào đó hãy “chơi thật sòng phẳng”, văn minh hơn bằng việc: Thêm vào cuối các email các đường link “Bỏ theo dõi”.

Hãy là một người sòng phẳng
 • Dù rằng bạn mới chỉ có gửi email chào mừng, hay các email trong chiền dịch Email Marketing. Thì hãy cho họ hoặc giúp đỡ họ có thể bỏ theo dõi bạn bất kỳ lúc nào một cách thuận tiện nhất.
 • Hãy cho người dùng các lựa chọn, cho họ lựa chọn chính xác những gì họ đang muốn từ chính thương hiệu của bạn. Vì dù bạn có thể gượng ép họ nhận email đi chăng nữa. Thì kết quả sau cùng của mỗi chiến dịch email cũng không hề tăng.

9.Gợi ý họ giới thiệu tới bạn bè.

 • Marketing truyền miệng là hình thức Marketing hiệu quả nhất. Nên bạn hãy tận dụng nguồn tài nguyên này từ người nhận Email chào mừng. Thậm chí là tất cả các Email trong chiến dịch Email Marketing sau này.
 • Bạn cũng có thể đơn giản hóa các thao tác cho khách hàng bằng việc: Đính kèm các đường link chất lượng để họ dễ dàng chia sẻ với bạn bè chỉ bằng 1 thao tác. Việc này sẽ giúp người dùng “sẵn lòng” hơn khi chia sẻ cho bạn bè hoặc nhận từ bạn một giá trị nào đó.

10.Chú trọng đến hình ảnh trong Email.

 • Hẳn bạn cũng cảm nhận được hiệu quả từ hình ảnh cao hơn so với nội dung chữ rất nhiều. Nên hãy dùng những hình ảnh thật bắt mắt, thu thút được người dùng ngay từ email chào mừng. Và đương nhiên là cá các email sau này.
 • Để tăng thêm ấn tượng, dấu ấn thương hiệu trong mắt khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp chính màu chủ đạo của thương hiệu. Sau đó kết hợp thêm với các màu sắc khác để tạo sự sáng tạo, thu hút. Cũng như vẽ và định hướng “màu thương hiệu” ngay từ ban đầu cho người dùng.

Trên đây là 10 gợi ý giúp để bạn tạo ra một Email chào mừng thu hút, mở màn cho các chiến dịch Email Marketing sau này. Cũng là cơ sở để đảm bảo cho hiệu quả tương tác, mở mail của người nhận sau này. Nên hãy chắc chắn rằng bạn đang làm tốt các bước đầu tiên này nhé. Còn nếu bạn cần được tư vấn, hỗ trợ, hay có câu hỏi gì thêm về email marketing. Hay các vấn đề khác trong lĩnh vực Digital Marketing. Hãy liên hệ với chúng tôi.

 Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai