Ý Tưởng

Hướng dẫn cách tạo website bán hàng miễn phí bằng WordPress và Woocommerce

Tạo website bán hàng miễn phí đã trở thành bước khởi động cơ bản nhất của bất cứ cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh nào trong thời đại công nghệ số ngày nay. Khách hàng dần nắm quyền chủ động hơn trong việc tìm kiếm và so sánh những thông tin mà mình muốn đọc, do đó, bạn cần phải làm mọi cách để có thể nhanh chóng đưa được thương hiệu của mình đến với khách hàng.

Để có thê làm được điều đó, việc tự tạo website bán hàng miễn phí là một nhân tố vô cùng quan trọng góp phần vào việc xây dựng được hiệu quả kinh doanh. Dù bạn đang muốn kinh doanh bất kì sản phẩm hay dịch vụ nào, việc tạo dựng và sở hữu cho mình một website bán hàng chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bạn có thê quảng bá sản phẩm, tiếp cận được khách hàng và thu hút được thêm nhiều đơn hàng. Ngay bây giờ, mời các bạn hãy cùng Vidcogroup tìm hiểu 5 bước để tạo website bán hàng miễn phí bằng WordPress và Woocommerce hoàn toàn miễn phí trong bài viết nhé.

Vì sao nên tạo website bán hàng riêng?

Trong thời buổi hiện nay, nếu bạn đang có ý định kinh doanh online thì việc tạo website bán hàng miễn phí chính là việc mà bạn bắt buộc cần phải làm. Website được ví như một cửa hàng online của bạn trên Internet mà có thể tiếp cận được nhiều khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều công cụ trung gian để bạn có thể bán hàng như Facebook, Shopee, Google,… thế nhưng việc này không khác gì việc bạn đang xây nhà trên mảnh đất màu mỡ của người khác. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tự tạo website trực tuyến miễn phí của riêng mình để chủ động trong kinh doanh online cũng như để tăng sự nhận diện cho thương hiệu của bạn.

Các bạn có thể tự tạo website bán hàng miễn phí bằng WordPress và Woocommerce. Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn hai nền tảng xây dựng website bán hàng miễn phí, nổi tiếng nhất hiện nay là WordPress và Woocommerce. Bên cạch đó sẽ là cách lập trang web bán hàng miễn phí. Mời các bạn cùng theo dõi!

WordPress và Woocommerce – Khởi đầu hoàn hảo cho việc tạo web bán hàng miễn phí tốt nhất

Việc lựa chọn được cho mình nền tảng xây dựng website được coi một yêu cầu tiên quyết khi bạn có cho mình ý định kinh doanh online hoặc bán hàng trực tuyến. Trong lĩnh vực thiết kế web, WooCommerce và WordPress chính là hai nền tảng xây dựng website bán hàng nổi tiếng toàn cầu vì sự tiện dụng và các tính năng độc đáo của mình, hỗ trợ hoàn hảo cho cá nhân kinh doanh. 

Việc tạo website bán hàng chưa bao giờ dễ dàng đến thế với sự trợ giúp của WordPress và WooCommerce. WooCommerce là một plugin miễn phí được sử dụng để tạo nên trang thương mại điện tử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, trên WordPress. Hai nền tảng này được viết bằng mã nguồn mở và có khả năng tùy biến cao, có thể giúp cho các cá nhân kinh doanh dễ dàng thiết lập, quản lý trang web của mình nhanh chóng, hiệu quả. Quên đi việc phải hiểu biết về IT mới có thể lập web, giờ đây việc tự tạo website bán hàng bằng WordPress và Woocommerce hiệu quả đã trở nên cực đơn giản chỉ với vài bước thực hiện như dưới đây.

5 Bước tạo website bán hàng miễn phí bằng WordPress và WooCommerce

Cùng tham khảo 5 bước để tự tạo website bán hàng miễn phí trực tuyến miễn phí bằng nền tảng WordPress và Woocommerce nổi tiếng nhất hiện nay.

Bước 1: Cài hosting và chọn tên miền

Khi bạn bắt đầu tạo dựng website bán hàng, có hai việc vô cùng quan trọng cần làm:

– Cài hosting: một bên trung gian giúp lưu trữ dữ liệu của bạn và cung cấp nó khi khách hàng có động thái tìm kiếm

– Tên miền: bạn có thể tự tạo một địa chỉ riêng biệt của mình. Ví dụ: Shopcuatoi.com

Cai-hosting-va-chon-ten-mien

Bước 2: Cài đặt WordPress

Với trình cài đặt tự động, bạn không cần tìm hiểu cách cài đặt WordPress nữa. Quá trình cài đặt nhanh gọn, hoàn toàn tự động sẽ giúp bạn tạo website WordPress ngay:

 1. Truy cập vào control panel của Hostinger và chọn icon Auto Installer.
 2. Điền WordPress trong chỗ tìm kiếm. Bạn sẽ thấy phiên bản mới nhất của WordPress hiện ra. Click vào nó.
 3. Điền các thông tin cần thiết:
  • URL – Đường dẫn của trang WordPress. Nếu bạn muốn cài vào thư gốc hãy để trống
  • Language – Chọn ngôn ngữ WordPress.
  • Administrator Username – Bạn phải sử dụng tên này để đăng nhập vào dashboard của WordPress.
  • Administrator Password – Mật khẩu bạn dùng để đăng nhập vào dashboard của WordPress.
  • Administrator Email – Email address của bạn. Bạn nên sử dụng email công việc của bạn tại đây, nó sẽ được dùng để nhận thông báo và đổi mật khẩu.
  • Website Title – Tiêu đề Website của bạn.
  • Website Tagline – Slogan của Website của bạn, dùng để miêu tả website của bạn dùng để làm gì
  • Nhấn nút Install.
Cai-dat-WordPress

Bước 3: Cài đặt và kích hoạt WooCommerce

Đầu tiên, cài WooCommerce:

 1. Chọn Plugins từ thanh menu bên trái và chuyển hướng tới WordPress admin area.
 2. Trong trang plugins, hãy nhấn nút Add New.
 3. Gõ WooCommerce trong thanh công cụ tìm kiếm
 4. Tìm WooCommerce plugin từ trang tìm kiếm và nhấn nút Install Now
 5. Bạn sẽ thấy plugin cài đặt của WooCommerce. Khi cài đặt kết thúc, hãy nhấn nút Activate.

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy thông báo chào mừng tới WooCommerce để chạy Setup Wizard. Click vào “Let’s go” để bắt đầu!

Cai-dat-va-kich-hoat-WooCommerce-1

Tiếp theo, cài đặt các chi tiết cơ bản

 • Cài đặt trang: Tạo các trang chính (shop, cart, checkout và my account) cho cửa hàng online của bạn. Các trang này là cần thiết để WooCommerce hoạt động.
 • Vị trí cửa hàng: Nhập các thông tin liên quan đến vị trí, tiền tệ, cân nặng, và kích thước cho cửa hàng của bạn.
 • Shipping & Tax: Tại đây bạn có thể cấu hình cho quy trình giao hàng và thuế.
 • Thanh toán: Tại trang này, bạn có thể cài đặt phương thức thanh toán mà bạn muốn áp dụng cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bước 4: Đưa sản phẩm vào website

Để bắt đầu, chọn Products và click vào nút Add Product hoặc nút Create your first product!

 • Product category – Loại sản phẩm. Ví dụ nếu bạn bán đồ nội thất, ‘bàn’, ‘ghế’ và ‘giường’ là các categories của sản phẩm. Chúng cho phép người mua tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm dễ dàng hơn. Bạn có thể tạo nhiều categories trên cùng một trang.
 • Attributes – Thuộc tính của sản phẩm. Kích thước, màu sắc, chất liệu, là các thuộc tính giúp người chọn sản phẩm cần thiết dễ dàng. Bạn có thể thêm thuộc tính cho từng sản phẩm hoặc áp dụng cho tất cả sản phẩm được đăng tải
 • Product Types – Loại sản phẩm hay tùy chọn về sản phẩm. Có một số “type” phổ biến như: simple, virtual, grouped, variable,…

Bước 5: Cài đặt giao diện cho website

Bạn có thể cài đặt mặc định trong WooCommerce và sử dụng bất kì giao diện nào của WordPress. Còn nếu như bạn muốn thử sức sáng tạo , bạn có thể sử dụng giao diện đặc biệt của WooCommerce để có giao diện web bắt mắt và thu hút khách hàng hơn

Dù bạn có chọn cách nào đi nữa, hãy chắc chắn rằng mỗi trang trong website của bạn trông phải thật đẹp và dễ sử dụng đối với khách hàng.

Kết luận

WordPress và WooCommerce là một nền tảng website bán hàng đơn giản dành cho những người mới bắt đầu và là một công cụ hữu ích cho các marketer. Dù cho bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh bằng cách lập trang web bán hàng, tạo website bán hàng hay muốn tìm hiểu thị trường, chắc chắn đây sẽ là hai ứng dụng lý tưởng để bạn thực hiện được mục tiêu của mình.

Trên đây là 5 bước đơn giản để tạo website bán hàng miễn phí bằng wordpress và WooCommerce. Hi vọng rằng, qua bài viết này các bạn đã có thể tạo website bán hàng cho riêng mình một cách dễ dàng.

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tài liệu tham khảo


Author

nguyendaihai