Ý Tưởng

Cách thiết kế Email Marketing chuyên nghiệp và có sức hút.

Để cho một chiến dịch email marketing thành công, thì việc thiết kế Email Marketing chuyên nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến việc: Khách hàng có ấn tượng với sản phẩm/ dịch vụ và thương hiệu của bạn hay không. Và đồng thời, nếu có một email marketing chất lượng và chuyên nghiệp. Thì việc khách hàng thực hiện các Call-to-Action cũng sẽ cao hơn.

Dù có vô vàn các phương pháp Marketing nhưng cho đến nay, Email Marketing vẫn luôn là phương thức truyền thông hiệu quả với mức chi phí thấp. Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì thiết kế Email Marketing chuyên nghiệp cũng là điều vô cùng quan trọng. Trước khi bắt đầu triển khai một chiến dịch tiếp cận khách hàng. Vậy nên, hôm nay VIDCOMEDIA sẽ chia sẻ với bạn một số quy tắc tiêu chuẩn cần nhớ. Để bạn có thể thiết kế Email Marketing hiệu quả, chuyên nghiệp. Mang lại hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch Marketing của mình.

1.Về cấu trúc khi thiết kế Email Marketing.

Trong thiết kế Email Marketing, nếu như Content là “King”. Thì bố cục của mẫu email cũng có thể xem là xứng vai “Queen”. Vì vậy, việc trình bày trí và sắp xếp, bố trí thiết kế email cũng vô cùng quan trọng như xây dựng nội dung. Cấu trúc của một Email Marketing cũng chính là khung xương chính. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị gửi tin. Là yếu tố quan trọng quyết định việc tối ưu hóa tương tác giữa doanh nghiệp và hàng ngàn khách hàng trong danh sách database. Nên khi tạo Email Marketing, bạn cần chú ý:

Về cấu trúc khi thiết kế Email Marketing

Không tham lam chiều rộng:

 • Cách bố trí bố cục chính là chìa khóa thành công của Email Marketing. Một Email quá rộng sẽ khiến cho nó hoạt động không tốt. Hãy đặt bản thân bạn vào vị trí khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi cứ phải di chuyển từ bên này sang đầu bên kia của thiết bị. Để có thể đọc được hết nội dung của Email.
 • Để hạn chế tối đa điều này, đặc biệt là loại bỏ đi khả năng cao khách hàng nhấp vào hủy đăng ký nhận Email của bạn. Hãy giữ cho độ rộng của Email trong khoảng 700- 900px. Khung này sẽ đảm bảo nội dung email của bạn sẽ được hiển thị toàn bộ trên màn hình thiết bị mà không cần cuộn.

Không phân quá nhiều cột:

 • Với các nội dung muốn chia sẻ, không ít người nghĩ rằng: Việc đưa nội dung vào nhiều cột khác nhau sẽ khiến người đọc dễ quan sát hơn. Nhưng trên thực tế lại không phải như vậy.
 • Khi thiết kế Email Marketing, bạn nên giới hạn chiều rộng cột khoảng 600- 700px. Phân chia nội dung tối đa làm 2- 3 cột thôi nhé!

Không để khối lượng văn bản quá lớn:

 • Hãy xây dựng một nội dung phân cấp vì không một ai thích đọc một khối nội dung quá lớn một lúc cả nó sẽ gây ra bộ thực dành cho khách hàng. Đây chính là một nỗi ám ảnh và khiến mọi người nhớ về những trang sách giáo khoa. Hay những list danh sách bài tập về nhà dài dằng dặc.
 • Để tránh những lỗi này, hay sử dụng nghệ thuật phân cấp văn bản như: Tiêu đề phụ, ngoặc kép, định dạng phông chữ đậm, nghiệm… Trong quá trình thiết kế nội dung Email Marketing.

Tối ưu hiển thị Email trên mọi thiết bị:

Tối ưu hiển thị Email trên mọi thiết bị
 • Nếu Email của bạn chỉ hoạt động hay chỉ được tối ưu hiển thị trên thiết bị máy tính PC. Thì bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ qua một cơ hội tiếp cận lớn đến các khách hàng sử dụng thiết bị di động khác. Nhất là khi tỷ lệ người dùng mở email markeiting lần đầu tiên trên thiết bị di động chiếm hơn 90%.
 • Vì vậy, hãy thiết kế Email Marketing Responsive cho các thiết bị di động. Thì tất cả những gì khách hàng của bạn xem được từ email thông qua thiết bị di động sẽ chỉ là một mớ hỗn độn. Và tất nhiên nếu nhẹ thì email được đánh là spam hoặc có thế nặng hơn thế nữa. Người nhận sẽ từ chối nhận email từ bạn.
 • Để khắc phục lỗi này, sau khi thiết kế Email Marketing. Bạn hãy kiểm tra độ hiển thị của email trên nhiều ứng dụng. Hoặc thêm các ghi chú để nhắc nhở khách hàng xem lại email trong trình duyệt khác. Nếu như email không thể hiện thoại trên thiết bị di động hay máy tính.

Không tham lam sử dụng quá nhiều font chữ:

 • Cách mà nội dung hiển thị trong các Email Marketing cũng quan trọng không kém nội dung bạn viết. Dù nội dung có hay, hấp dẫn, bổ ích đến mấy. Mà các con chữ quá khó đọc, rối mắt và gây phản cảm với khách hhàng…. Thì chiến dịch Email Marketing của bạn sẽ bị xem là thất bại.
 • Vậy nên, đừng quá tham lam sử dụng, nhồi nhét quá nhiều font chữ khác nhau trong một email. Chỉ nên sử dụng tối đa là 3 fonts chữ cho một email. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn sẽ gây rối mắt, khó đọc. Hãy dùng những font chữ dễ đọc, dễ quan sát như: Arial, Times New Roman, Georgia, Verdana hay Tahoma… trong phần nội dung dài.

Cỡ chữ nội dung:

 • Trong những hướng dẫn soạn Email Marketing, ngoài việc chọn fonts chữ. Thì cỡ chữ cũng là yếu tố bạn nên quan tâm. Lý tưởng nhất là từ 15- 20.
 • Ngoài ra thì bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc, hình ảnh. Để thiết kế email Marketing của bạn trọn vẹn và hoàn hảo hết mức quá có thể.

2.Thiết kế các thành phần nội dung Email Marketing.

Nội dung của một email Marketing bao gồm các thành phần chính là:

Tiêu đề:

 • Tiêu đề là dòng nội dung nằm ngay phía đầu của Email, là dòng nội dung đầu tiên người đọc đọc được khi mở Email. Vì vậy mà tiêu đề còn được biết đến với cái tên là “Dòng chữ tạo dựng nên niềm tin”.
 • Bạn cần phải học được cách tạo ấn tượng cho khách hàng qua dòng chữ này. Hãy cân nhắc và đặt tên cho dòng tiêu đề sao cho thu hút khách hàng ngay khi khách hàng mở mail. Để tạo ra hiệu quả cao nhất cho Email Marketing.

Một số gợi ý cho dòng tiêu đề: Dòng tiêu đề có một đường link dẫn về website hoặc landing page. Nó sẽ giúp ra tăng lượt truy cập trên website của bạn lên rất nhiều đấy. Thêm nữa, đừng quá tham lam nội dung trong dòng tiêu đề. Vì tiêu đề thường đi liền với banner. Nên banner cần được thiết kế nhỏ gọn, tránh việc tải email quá chậm khiến cho khách hàng không còn hứng thú khi đọc email.

Thiết kế các thành phần nội dung Email Marketing

Logo:

 • Logo là một dấu hiệu quan trọng để giúp cho khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn. Là yếu tố để khách hàng cân nhắc đến việc có nên tin tưởng và đọc tiếp email đó hay không. Nên đừng bao giờ quên việc chèn logo mỗi khi thiết kế Email Marketing đó nhé!
 • Bạn có thể đặt Logo ở phần đầu Email để người đọc dễ nhìn thấy và dễ nhớ về thương hiệu của bạn hơn. Tốt nhất là ở ngay đầu phía bên trái của Email. Vì logo thường có dung lượng khá lớn. Và việc này có thể sẽ khiến cho việc tải email chậm, thậm chí là khó mà load được hoàn chỉnh logo khi hiển thị nội dung email. Cộng thêm người việt thường có xu hướng đọc từ trái sang phải. Nên đặt logo ở phía đầu email bên trái là lý tưởng nhất.

Background:

 • Hình nền cho toàn bộ email rất khó hiển thị trong hộp thư đến. Nên nếu bạn đang có ý định thêm hình nền khi thiết kế Email Marketing. Hãy cố gắng chú ý đến thiết kế sao cho mẫu Email Marketing vẫn giữ được chuẩn mực. Ngay cả khi không hiển thị cùng hình nền.
 • An toàn nhất, bạn có thể dùng một màu nền phù hợp thay vì sử dụng hình nền.

Ngôn từ:

 • Dù một mẫu Email được thiết kế hoàn hảo đến thế nào. Mà khách hàng không nhận hoặc email bị đẩy vào spam. Thì email đó cũng coi như là đồ bỏ.
 • Vậy nên bạn hãy chú ý đến ngôn từ khi xây dựng nội dung Email Marketing. Sử dụng các công cụ kiểm tra spam trước khi gửi email. Nó sẽ giúp bạn chỉ ra những từ ngữ được liệt vào Spam.

Link đi kèm:

 • Bạn hãy thiết kế Email Marketing có đi kèm đường link. Để người nhận có thể chia sẻ thông tin một cách dễ dàng. Đồng thời tăng cơ hội chuyển đổi với những người mở email.
 • Thêm link vào email cũng là cách tạo điều kiện thuận lợi cho người nhận. Cho phép họ “phát tán” thông tin, nội dung email với bạn bè, người thân của mình.

Trên đây VIDCOMEDIA vừa chia sẻ với bạn đọc một vài mẹo nhỏ cũng như quy tắc khi thiết kế Email Marketing. Với những kiến thức trên, cơ bản bạn đã có thể tự tạo một mẫu Email Marketing hoàn chỉnh cho chiến dịch Marketing. Nếu cần hỗ trợ, mong muốn xây dựng một Email truyền thông hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai