Thủ thuật Ý Tưởng

Cách Tối Ưu Content Marketing Siêu Đỉnh Với Nguyên Tắc 3R

Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi rằng:Cách Tối Ưu Content Marketing của bạn có đến được với khách hàng không liệu khách hàng có chú ý đến nó hay không. Khi mà mỗi ngày họ đang bị vây quanh trong cả biển thông tin với gần 5000 thông điệp quảng cáo? Nếu bạn tự tin rằng có thì xin chúc mừng. Còn nếu không, bạn đã tìm ra giải pháp nào cho mình chưa?

Việc làm thế nào để nội dung gây được ấn tượng tốt với người dùng, khiến họ phải dừng lại và đọc bài post của bạn. Làm sao để nội dung có thể hiển thị trên newfeed của người dùng? Nâng cao chất lượng nội dung để quảng bá, nâng cao hình ảnh thương hiệu?… Thì hôm nay VIDCOMEDIA sẽ chia sẻ với bạn một nguyên tắc làm nội dung cực hay. Giúp việc tối ưu nội dung, khiến độc giả dễ dàng chấp nhận và lưu tâm về nội dung của bạn hơn.

1.Reorganize- Hãy sắp xếp lại nội dung

Có rất nhiều cách hiệu quả để cho ra một nội dung quảng cáo với cách tiếp cận khác nhau. Vì ở mỗi đối tượng khác nhau. Thì cách họ tiếp nhận nội dung, chiến lược Content Marketing cũng sẽ khác nhau. Nên bạn có thể cân nhắc, xem xét và biến tấu nội dung của mình theo một số cách như sau:

Tối Ưu Content Marketing bằng cách Reorganize- Hãy sắp xếp lại nội dung
  • Thay vì những bài viết dàn trải trên các blog, những chia sẻ như thường ngày. Hãy thử mở rộng và nâng cấp chất lượng bài đăng của bạn, sáng tạo và sắp xếp nó như một E-book.
  • Hoặc biến các dữ liệu dạng chữ thành các Infographic thú bị hơn và thu hút hơn. Nhất là khi não bộ “nhạy” hơn với những hình ảnh gấp 100 lần chữ viết. Và thị giác chính là cơ quan huy động nhiều neurone (tế bào thần kinh) nhất. Nên dễ dàng được xem là loại trí nhớ cao thủ. Và thật tuyệt với nếu bạn có thể tận dụng điều này vào cách sản xuất Content Marketing của mình.
  • Chuyển đổi các trang nội dung của bạn thành một mẩu Cheat sheet- một “người nhắc tuồng” không thể tốt hơn. Nhất là khi bạn đang thiếu ý tưởng, khó khăn trong việc tìm kiếm thêm các ý tưởng mới cho nội dung.

Có thể bạn quan tâm: Cách Tối Ưu Content Marketing Siêu Đỉnh Với Nguyên Tắc 3R

2. Tối Ưu Content Marketing bằng cách Rewrite- viết lại.

Đừng bao giờ “lười” dù bạn đã tốn không ít thời gian, chất xám để cho ra nội dung đó. Nhưng hãy thử suy nghĩ theo một hướng hoàn toàn mới, tìm ra các ý tưởng mới. Điều chỉnh lại kế hoạch Content Marketing và viết lại nó một và nhiều lần nữa. Cho đến khi bạn thực sự hài lòng và nội dung đó thực sự hiệu quả.

Tối Ưu Content Marketing bằng cách Rewrite- viết lại
  • Có thể chỉ là cập nhật lại ngày, số liệu cập nhật mới nhất theo ngày. Nhưng cần phải chắc chắn rằng nội dung bên trong của bạn đã và vẫn đang đúng.
  • Thêm các cập nhật mới nhất về thông tin nếu như nội dung mà bạn đăng được trích dẫn từ các nghiên cứu, báo cáo. Và đừng quên kiểm tra tính chính xác của nội dung đó.
  • Chỉnh lại, viết lại nội dung với cách tư duy mới hơn, ý tưởng mới hơn. Sao cho phù hợp với thời điểm hiện tại, thời điểm mà nội dung của bạn xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm: Cách tìm Ý tưởng viết Content tuyệt vời nhất 2021

3. Recoil- rút lại các Content Marketing đã hết hạn.

Tối Ưu Content Marketing bằng cách Recoil- rút lại các Content Marketing đã hết hạn
  • Giữ lại các nội dung đã hết hạn, những nội dung bị chỉ trích… Không làm cho hiệu quả công việc hiện tại của bạn tốt hơn. Mà thậm chí, việc làm này còn gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh, uy tín của công ty. Và làm ảnh hưởng đến hiệu quả của tất cả các hoạt động tốt hiện tại.
  • Nên khi làm Content Marketing bạn cần phải rà soát lại xem: Nội dung nào đang hoạt động tốt, nội dung nào kém hiệu quả . Liệu nó đã mang lại kết quả như bạn mong đợi hay chưa? Nội dung đó có bị sai lệch so với các thông tin từ các nơi trích dẫn? Có thu hút được sự quan tâm của các độc giả hay không? Nếu có, hãy duy trì và cải thiện + đổi mới nó ngày một tốt hơn. Còn nếu không, hãy loại bỏ và thay thế nó bằng những nội dung mới mẻ hơn. Những chủ đề thu hút người đọc và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra thì khi làm Content Marketing, bạn cũng cần chú ý đến những quy định và cách đánh giá nội dung từ phía Facebook. Để làm sao tăng được khả năng nội dung của bạn được hiển thị trên newfeed người dùng.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai