Chưa được phân loại

Cách tối ưu quảng cáo Facebook Phần 2

Sau phần 1 về cách tối ưu quảng cáo Facebook năm 2021 được rất nhiều sự ủng hộ của các bạn, hôm nay VIDCOMEDIA sẽ cho ra thêm phần 2 của seri này mọi người hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1.Tối ưu kênh phân phối:

Tối ưu kênh phân phối

Thường thì khi chạy ADS dạng bài tương tác, chúng ta thường chạy tối ưu phân phối dạng “tương tác bài viết”. Nhưng với các mục tiêu tiếp thị khác như: Truy cập web, video, tối ưu chuyển đổi… Thì chúng ta phải chọn tối ưu theo dạng khác.

 • Nếu có thể, tốt nhất của tối ưu phân phối đó là: Phải chạy tối ưu chuyển đổi thông qua các website/ landing- page và pixel Facebook là tốt nhất. Nhưng ít nhà quảng cáo nào chịu chạy mục tiêu tiếp thị này vì khó hơn, chờ lâu hơn và phức tạp hơn. Đòi hỏi phải có cả website và tối ưu trang đích nữa.
 • Chúng ta nên có chiến lược hiệu quả nhằm tối ưu hiển thị (để tăng lượt reach làm thương hiệu trước). Và kết hợp với tối ưu phân phối tương tác, thay vì “phập” một phát là muốn ra đơn hàng ngay.

Thật ra việc chạy tương tác bài viết trên fanpage với mục tiêu ra đơn hàng ngay thì không có gì là sai. Và hầu hết tất cả các nhà quảng cáo, bán hàng ở Việt Nam đều áp dụng cách thức này. Tuy nhiên cách thức này sẽ khiến chúng ta bị bỏ qua rất nhiều cách thức thú vị khác, hiệu quả hơn khi chạy lựa chọn mục tiêu tối ưu truy cập, tối ưu chuyển đổi trên các website.

2.Tối ưu nội dung và hiển thị nội dung quảng cáo Facebook:

Các nhà quảng cáo cần phải lưu ý rằng: Hiện nay Facebook chỉ cho hiển thị một số lượng ký tự nhất định trước phần nút bấm “xem thêm”.

Tối ưu nội dung hiển thị:

 • Trên máy tính thì hiển thị được khoảng 8- 10 dòng hiển thị (tính theo hiển thị máy tính). Trên điện thoại thì hiển thị sẽ ít hơn khoảng 7- 8 dòng hiển thị trước phần “xem thêm”. Vì vậy các thông điệp hiển thị trước phần xem thêm được coi vô cùng quan trọng. Nó phải đủ hấp dẫn, kích thích sự tò mò, đúng đối tượng, đúng nhu cầu: Điều gì làm khách hàng thích, sướng, sợ, thay đổi suy nghĩ và thay đổi hành vi và cuối cùng là ra quyết định mua… Dể tạo sức hấp dẫn cho bài viết.
 • Sau phần xem thêm là phần làm cho khách hàng có thêm thông tin để quyết định thả comment/inbox/click link. Về hỉnh ảnh, bạn lựa chọn 1 hình ảnh, 2 hình ảnh, 3 hình ảnh, 4 hình ảnh hay nhiều hơn 4 hình ảnh? Câu chuyện bạn sẽ được kể bằng hình ảnh bố cục thiết kế như thế nào? Thông điệp của hình ảnh, tối ưu 30% text cho hình ảnh. Thông điệp kêu gọi ví dụ: “Chấm để báo giá”, thả số để tư vấn, inbox để nhận quà…

Làm content ads thì luôn cần nhiều hơn 1 mẫu quảng cáo:

Tức là nên chuẩn bị khoảng 5- 7 phương án Content Ads có sẵn và thảo luận kỹ về vấn đề này. Kể cả việc sản xuất video, tạo đường link web cũng vậy. Luôn phải chứa đựng những thông tin quan trọng để ra quyết định mua hàng:

Có thể bạn quan tâm: 10 Công thức viết Content ADS hay nhất

 • Đặt thêm vấn đề của khách hàng.
 • Giải quyết ra vấn đề.
 • Giá trị của sản phẩm/ dịch vụ.
 • Lợi ích mà khách hàng nhận được.
 • Giá niêm yết và Combo sản phẩm.
 • Quà tặng, khuyến mại.
 • Cam kết bán hàng và chương trình bán hàng.
 • Loại trừ rủi ro cho khách hàng.
 • Người nổi tiếng nói gì về sản phẩm của bạn.
 • Khách hàng trải nghiệm sản phẩm ra sao.
 • Giá bán khuyến mại
 • Lời kêu gọi hành động mua hàng.

3.Tối ưu khách hàng:

Tối ưu khách hàng
 • Khách hàng xem quảng cáo trong lần đầu.
 • Khách hàng tìm kiếm trên google.
 • Khách hàng tìm kiếm trên youtube.
 • Khách hàng thấy bạn trên tivi, thấy trên báo chí…

4.Tối ưu kênh bán hàng bằng chiến lược đa kênh:

 • Đa kênh là tuyệt vời nhất, điều này có nghĩa là: Bạn nên sử dụng chiến lược đa nền tảng Facebook: Facebook Profile, Facebook Group, Facebook Fanpage, Facebook Messenger + chatbot, Facebook Livestream và cuối cùng là Facebook Ads.
 • Tuyệt vời hơn nữa, bạn nên đa kênh bán hàng như: Có thêm website, làm seo web thường xuyên và liên tục + Email Marketing một chút nữa. Phát triển thêm một kênh Youtube làm thương hiệu và dẫn dụ thêm khách hàng. Đăng bài trên Zalo là tuyệt vời nhất.
 • Cuối cùng, bạn có thể mở thêm một số gian hàng trên một số sàn thương mại điện tử trong nước hoặc quốc tế (nếu bạn bán đi thị trường thế giới). Như vậy nó sẽ giúp cho bạn giảm bớt sự phụ thuộc vào Facebook Ads và giảm chi phí đầu tư cho Facebook Ads trong tương lai và cũng sẽ giúp bạn mở rộng thêm thị trường. Khi mà quảng cáo Facebook vẫn đang liên tự tăng giá, tiếp cận tiếp tục giảm, giá thầu tiếp tục còn tăng nữa…

Có thể bạn quan tâm: Cách xây dựng nền tảng bán hàng đa kênh bền vững và hiệu quả

5.Tối ưu quá trình tư vấn và chốt đơn:

 • Thực tế là mình có có chat với khá nhiều Fanpage và mình nhận thấy rất nhiều Fanpage tư vấn cho khách hàng chưa được không tốt và không nắm bắt được tâm lý khách hàng. Ví dụ như: Việc tư vấn không nhiệt tình, không chủ động, không biết các tham gia vào việc dẫn dắt câu chuyện bán hàng. Mà chỉ đơn thuần là khách hàng và người tư vấn trả lời, nếu khách không hỏi thêm thì cũng tịt luôn. Không tinh tế để bắt được những từ khóa, những vấn đề mà khách hàng thực sự quan tâm để tư vấn, dẫn mở gợi ý khách hàng.
 • Nhiều page bỏ tiền chạy quảng cáo, khi mà khách hàng hỏi han vài câu thì hai bên chat đều chán nhau. Người bán chán người mua, người mua thua người người bán. Nên thành ra hai bên đều không tìm được tiếng nói chung và kết quả thì bạn cũng biết rồi đó.

Vì vậy việc tối ưu quy trình này rất quan trọng để giúp chuyển đổi thành khách hàng, thậm chí là up-sales cho khách hàng.

6.Tối ưu nhắm chọn đối tượng remarketing:

Chiến lược sử dụng remarketing đối tượng tùy chỉnh (website, fanpage, app) và đối tượng tương tự cũng là một phần tối ưu của chiến dịch mà chúng ta cần lưu ý.

Tối ưu nhắm chọn đối tượng remarketing
 • Điều quan trọng của đối tượng tùy chỉnh là: Số lượng đối tượng phải lớn, chất lượng đối tượng phải chuẩn. Để từ đó mới tạo ra được đối tượng tương tự chất và có khả năng chuyển đổi cao. Tiếp đến là phải có chiến lược tạo ra phễu để thu hút data khách hàng. Hoặc có thể chạy thêm Google Ads để họ có thể tiếp cận và truy cập vào website. Hoặc seo web thật tốt thì sẽ có lượng truy cập vào web cao. Để hình thành nên tệp tùy chỉnh từ website rất chất lượng.
 • Tôi đã từng chạy chiến dịch cho khách hàng khi nhắm chọn đối tượng mới ở mức độ rộng ( 7triệu users) thì giá thầu là 30K/ 1 comment. Nhưng khi tạo đối tượng tùy chỉnh và đối tượng tương tự (3%) đối tượng tùy chỉnh tương tác với Fanpage trong vòng 16 tháng gần đây nhất. Thì thu được kết quả rất cực kỳ tốt, chỉ 7k/ 1 comment. Nhưng thực tế thì cũng chỉ chạy được khoảng 5 tuần là giá thầu lại về mức 20- 25k/ 1 comment. Vì lúc này sau khi chạy ngân sách lớn (mỗi ngày 7tr) mà tiếp cận liên tục trong khoảng 1 tháng. Thì tập khách hàng này đã bắt đầu bị “nhàm chán”. Nên kết quả sẽ không còn được tốt như trước. Đây cũng là nhược điểm của đối tượng tùy chỉnh và đối tượng tương tự.

7.Tối ưu quy trình & kỹ năng của nhân sự:

 • Cần tạo ra thêm các quy trình và đào tạo nhân sự (tự đào tạo hoặc thuê đào tạo) để có được kết quả tốt nhất.
 • Vì dù sao công cụ quảng cáo cũng chỉ là đưa thông tin đến với khách hàng, việc chốt được khách hàng và bán được hàng. Hay không lại phụ thuộc hoàn toàn vào chiến lược của CEO, chủ shop và nhân viên.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai