Chưa được phân loại

Cách xây dựng Banner Marketing hiệu quả nhất 2021

Banner Marketing là một phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp bạn xúc tiến quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình tới các khách hàng có sử dụng Internet. Banner có kích cỡ lớn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người và banner là một công cụ hiệu quả chi phí do bạn có thể tiếp cận hàng ngàn khách hàng tiềm năng với một sự đầu tư nhỏ. Sử dụng banner để tiếp thêm năng lượng cho bán hàng với 5 tips để có banner hiệu quả như sau:

Cách xây dựng Banner Marketing

1. Thông điệp mục tiêu

Hãy bắt đầu bằng việc phát triển một thông điệp mục tiêu hoặc một chương trĩnh xúc tiến khuyến mãi cho banner của bạn. Cân nhắc xem khách hàng của bạn là ai và họ đang mong muốn điều gì: cách bạn đáp ứng được mong muốn của họ, giải quyết vấn đề, hay mặt khác khiến cho cuộc sống của họ trở nên tốt hơn? Đó nên là những khởi thủy trong thông điệp của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã định nghĩa được đúng những điều mà bạn đang muốn khách hàng của mình làm theo,: ghé thăm website của bạn, gọi vào số điện thoại được hiển thị, hay dừng chân trước cửa tiệm của bạn. Bạn cũng có thể cho khách hàng một vài lí do tại sao họ nên hành động ngay lập tức, như khuyến mãi có thời hạn chẳng hạn. Nếu như thông điệp của bạn tiết lộ những điều mà khách của bạn đang muốn và cách để đạt được điều đó, bạn đã có một khởi đầu thành công.

thong-diep-muc-tieu

2. Đơn giản và dễ nhớ

Hãy làm cho banner của bạn thật đơn giản và thật dể nhớ để tăng được độ hiệu quả tiếp cận. Điều đó có nghĩa là các tiêu đề ngắn, in đậm sẽ gây sự chú ý và gắn chặt vào tâm trí khách hàng. Vần điệu và hài hước có thể giúp bạn gợi nhắc khách hàng về bạn. Hãy luôn nhớ rằng rất nhiều người chỉ nhìn thoáng qua banner của bạn một lần, do họ đang bận việc hoặc bị xao nhãng bởi các yếu tố ngoại cảnh. Do vậy, banner của bạn phải cuốn hút, ngắn gọn và dễ nhớ.

Hạn chế tối đa số lượng chữ trên banner của bạn để khiến cho việc đọc hiểu trở nên dễ dàng hơn. Dòng CTA (Call To Action) của bạn nên ngắn và bạn cũng có thể tạo một URL đặc biệt và đinh kèm số điện thoại một cách ấn tượng để việc liên lạc trở nên hấp dẫn hơn. Đừng cho hiển thị quá nhiều thông tin trên một diện tích hẹp, thông tin quá tải cũng sẽ khiến cho người xem quá tải trong việc định dạng được những thông tin cần thiết. Nếu như banner của bạn có thể định dạng dưới 2 giây và được ghi nhớ đến 2 tiếng sau, bạn đã đi đúng hướng rồi đấy.

3. Một thiết kế đẹp mắt

Banner của bạn bắt buộc phải có một thiết kế hấp dẫn để khơi gợi sự quan tâm từ phía khách hàng. Nó là lí do để khách hàng phải chú ý trước khi họ có những hành động tiếp theo. Một số cách để khiến khách hàng chú ý vào banner:

– Độc nhất và có những hình ảnh bất ngờ

– Các tiêu đề lớn, in đậm

– Các màu sắc tương phản

– Ít chữ, nhiều hình ảnh, từ ngắn, lạ

Bạn không cần phải kết hợp hết tất cả trong một banner, và đôi khi banner chỉ có chữ cũng hiệu quả tương tự như banner artwork, tùy thuộc vào nội dung muốn truyền tải.

thiet-ke-dep-mat

4. Vị trí mục tiêu

Banner marketing hiệu quả đòi hỏi các vị trí mục tiêu thông minh. Có hai cách để bạn có thể lựa chọn vị trí đặt banner: bạn có thể đặt banner ở vị trí có được số lượng người xem khả quan cao nhất hoặc đặt ở vị trí tiếp cận số người có khả năng sẽ trở thành khách hàng nhất.

Các vị trí để đặt banner thông thường sẽ là các website có tỉ lệ người dùng truy cập cao, thường là các trang báo. Nó sẽ dễ dành đạt được các tỉ lệ người xem tốt và tiếp cận được tới hàng ngàn người trong một thời gian hiển thị xác định. Để cạnh tranh được với rất nhiều các banner khác cũng cùng xuất hiện, thì banner của bạn cũng cần quay lại với thiết kế đẹp và bắt mắt.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Top 10 công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO
  2. Thiết kế Web chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn cách thiết kế web chuẩn Seo từ A-Z
  3. Cách xây dựng cấu trúc Silo On Page chuẩn SEO

Author

nguyendaihai