Chưa được phân loại

Cách xây dựng nền tảng bán hàng đa kênh bền vững và hiệu quả

 VIDCOMEDIA được biết đến là một trong các đơn vị hàng đầu trong các giải pháp hỗ trợ kinh doanh đa kênh. Dù bạn là người kinh doanh tự do hay là đội ngũ của một công ty doanh nghiệp thì các giải pháp của  VIDCOMEDIA đều rất phù hợp để hỗ trợ marketing với chi phí tốt nhất.

Hôm nay trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng cách phát triển hoạt động kinh doanh online của mình một cách tốt nhất. Hãy xem nhé!

Bắt đầu từ một kênh bán hàng nhỏ

Facebook, Zalo, Instagram là những mạng xã hội nổi bật nhất hiện nay tại Việt Nam. Bạn muốn bắt đầu bán một thứ gì đó thì không thể bỏ qua các mạng xã hội này vì nó miễn phí và có rất nhiều thứ hỗ trợ bạn kinh doanh.

Bạn sẽ rất dễ dàng để tạo một tài khoản mạng xã hội để tham gia cộng đồng, đặc biệt là Facebook với hơn 60 triệu user Việt Nam hay Zalo 100 triệu người dùng Việt.

Công việc bán hàng không phải là chuyện một sớm một chiều, nó không dành cho những ai thiếu kiên trì hay thiếu định hướng lâu dài. Vì vậy bạn cần có thời gian để tiếp cận và xây dựng mối quan hệ với khách hàng trên các MXH này. Rồi từ đó mới có thể bán những món hàng đầu tiên.

Đơn cử như MXH Facebook, sau khi đã có một tài khoản Facebook (nếu bạn gặp vấn đề trong việc tạo mới tài khoản hãy xem bài viết này để tạo nick Facebook nhé!) bạn cần phải xây dựng các mối quan hệ với những người khách hàng mục tiêu của mình. Bạn cần phải nhìn thấy vấn đề của khách hàng và biết được khách hàng của mình sẽ ở đâu trên Facebook để tiếp cận với họ.

Điều này thực sự không hề dễ dàng chút nào, ngay cả các doanh nhân thành đạt hiện nay họ cũng phải 5-10 lần thất bại thì mới đến được thành công. Cho nên chắc chắn một điều rằng bạn sẽ thất bại vài lần khi tiếp cận không đúng khách hàng của mình.

Khi khách hàng đã bắt đầu quan tâm đến với bạn (thông qua việc trở thành bạn bè, họ thích và bình luận các bài viết bạn đăng) bạn cần tạo ra nhiều nội dung giá trị để chia sẻ cho bạn bè (khách hàng) của mình nhiều hơn. Điều này sẽ giúp cho bạn tiến gần hơn với việc bán hàng.

Tuy nhiên một điều sai lầm mà hầu như 90% người bán hàng trên Facebook hiện nay đều mắc phải đó là họ chỉ chăm chăm bán hàng mà không tạo ra giá trị gì dành cho cộng đồng. Nếu như bạn chỉ đăng các bài viết bán hàng thì tường nhà của bạn giống như một “bãi rác” chỉ toàn là sản phẩm. Thật nhàm chán! Nếu là tôi thì tôi sẽ block bạn ngay! Vì tôi không muốn kết nối với một người không cho đi một giá trị gì.

Bán hàng trên Facebook thật sự là một cuộc đua phát triển bản thân, giúp đỡ chính mình và chia sẻ nó cho khách hàng. Những giá trị mà bạn mang lại sẽ giúp ích cho khách hàng và họ sẽ sẵn sàng chi trả một khoản tiền để mua các giá trị, các sản phẩm từ bạn.

Bên cạnh kênh bán hàng tài khoản cá nhân, bạn cũng có thể xây dựng Fanpage để bán hàng hay các tài khoản trên Zalo và Instagram. Hãy là theo đúng mô típ trên, chỉ là mỗi kênh bán hàng sẽ có những ưu khuyết điểm riêng. Hãy cố gắng làm thực sự tốt điều đó, một hãy chọn đúng kênh bán hàng, chọn đúng khách hàng và chia sẻ thật nhiều giá trị với họ.

Mở rộng phát triển đa kênh

Mở rộng phát triển đa kênh

Sau một thời gian kiên trì xây dựng, kênh bán hàng của bạn sẽ có nhiều khách hàng thân thiết hơn đó có thể bạn bè trên MXH hay người tương tác like Page v.v….

Đến lúc này, bạn cần nhân rộng nền tảng kinh doanh của mình bằng cách tạo thêm các tài khoản MXH, mở thêm các kênh bán hàng nữa (chẳng hạn như Fanpage, các sàn TMĐT) hay sở hữu riêng một website bán hàng.

Với mỗi kênh bán hàng bạn phải kiên trì xây dựng cho thật tốt, nó có thể mất vài tháng đến 1 năm để xây dựng. Trong quá trình đó bạn sẽ học hỏi được rất nhiều, bên cạnh việc kinh doanh bạn còn hiểu sâu hơn về các kênh bán hàng online hiện tại. Đến lúc này bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng để kinh doanh hoặc tự mình sản xuất ra các sản phẩm mang thương hiệu của riêng mình.

Lúc này nền tảng kinh doanh online của bạn sẽ là

  • Các tài khoản bán hàng trên các MXH
  • Các Fanpage kinh doanh
  • Website để xây dựng thương hiệu

Đây là cũng chính điểm khởi đầu để bạn mở một cửa hàng hoặc một doanh nghiệp nhỏ rồi đấy!

Quản lý kiểm soát đa kênh như thế nào?

Quản lý kiểm soát đa kênh như thế nào?

Thực tế hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh, chỉ cần tìm kiếm trên Google sẽ ra rất nhiều đơn vị cung cấp uy tín.

Bạn sẽ cần đến các công cụ như

  • Hỗ trợ quản lý đơn hàng từ đa kênh Facebook, Zalo, website và từ các sàn Thương mại điện tử
  • Hỗ trợ quản lý khách hàng CRM/ERP
  • Hỗ trợ gửi tin nhắn/ email tự động
  • Hỗ trợ đo lường hoạt động marketing đa kênh….

 VIDCOMEDIA – Giải pháp xây dựng nền tảng đa kênh!

Như đã nói ở đầu bài viết,  VIDCOMEDIA là đơn vị chuyên cấp các giải pháp hỗ trợ bạn kinh doanh đa kênh.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực Digital Marketing,  VIDCOMEDIA sẽ tư vấn cho bạn các nhiều kiến thức hay ho trong kinh doanh và marketing để đưa bạn đến với thành công. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai