Chưa được phân loại

Case Study là gì? Hướng dẫn cách sử dựng Case Study trong chiến dịch

Case study là gì? Đây là một phương pháp tuyệt vời để bạn có thể nói cho cả thế giới biết được giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Phân tích tốt các case study, bạn sẽ có thể làm nổi bật được thành công của mình, khiến các khách hàng tiềm năng trở nên tin tưởng và trở thành những khách hàng trung thành của bạn. Sau đây là một số mẹo về cách làm case study trở thành tài sản mạnh mẽ của doanh nghiệp.

Case Study là gì?

Nói tóm gọn, phương pháp case study là một phương pháp nghiên cứu tình huống hay sự việc thực tế. Phương pháp này sẽ sử dụng lý thuyết để có thể nghiên cứu và phân tích được các tình huống có thật. Hiện nay, có rất nhiều các lĩnh vực khác nhau hiện đều sử dụng Case Study.

Case Study hay còn gọi là Case method là phương pháp dạy học thông qua nghiên cứu trường hợp điển hình . Ở đây, người học được giới thiệu một tình huống cụ thể, có thật và được đặt vào vị trí của người ra quyết định để giải quyết vấn đề trong tình huống ấy –  Hammond, J . S, Đại học Havard

case-study-la-gi

Nghiên cứu case study là gì? Case study cho phép một nhà nghiên cứu có thể kiểm tra được chặt chẽ dữ liệu trong một ngữ cảnh cụ thể nào đó. Trong hầu hết các trường hợp, phương pháp case study thường sẽ chọn cho mình một khu vực địa lý nhỏ hoặc một số rất hạn chế đối tượng nghiên cứu. Case study bản chất là việc khám phá và điều tra hiện tượng thực tế đời sống thông qua việc phân tích ngữ cảnh chi tiết của các sự kiện và mối quan hệ của chúng.

Mỗi ví dụ về case study có các cách tiếp cận và có cho mình rất nhiều góc nhìn khác nhau do đó mỗi người sẽ có khả năng chuyên môn riêng, phong cách giải và cách nhìn nhận riêng. Vị trí của mẫu case study thường được coi nằm ở giữa lý thuyết và thực tế. Hành trình giải case cũng giống như quá trình chiêm nghiệm một cuốn sách, mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng, một cách giải quyết riêng nếu đặt bản thân vào tình huống mà các nhân vật gặp phải. Từ đó, những xúc cảm, những hành vi bạn học được sẽ phần nào định hình cách bạn nhìn nhận cuộc sống.

Làm thế nào để vận dụng case study trong Marketing?

Thông thường, khi bạn bắt đầu suy nghĩ về việc đầu tư vào một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, bạn có thể thực hiện được 1 trong 2 điều sau đây. Một là bạn có thể sẽ hỏi xem bạn bè của bạn đã thử sản phẩm hay dịch vụ chưa và liệu họ có giới thiệu nó cho những người khác hay không. Hai là bạn có thể làm một số nghiên cứu trực tuyến để xem những gì người khác đang nói gì về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ngày nay, 9 trên 10 người sẽ xem xét sản phẩm qua các đánh giá trực tuyến trên các trang mạng xã hội v.v. trước khi họ đưa ra quyết định mua hàng. Các trình bày một case study cách tuyệt vời để thuyết phục rằng những gì bạn đang cung cấp có giá trị và có chất lượng tốt.

how-to-write-a-case-study

Theo Content Marketing Institute, các Marketer Mỹ đã sử dụng cho mình 12 chiến thuật Marketing khác nhau. Trong đó phương pháp case study marketing là có độ phổ biến đứng thứ năm sau nội dung truyền thông xã hội (social media content), e-newsletter, blog và các bài viết trên trang web. Không dừng lại ở đó: CMI cũng báo cáo rằng 63% các Marketer Anh tin rằng các case study method là chiến thuật Marketing hiệu quả.

Câu hỏi đặt ra là, chúng ta – các nhà Marketer nên sử dụng Case Study như thế nào? Dưới đây là 12 cách bạn có thể tận dụng Case Study trong các chiến lược của mình:

1. Lập trang Case Study chuyên biệt

lap-trang-case-study-chuyen-nghiep

Bạn nên có cho mình một trang web dành riêng cho các case study marketing của bạn. Bạn có thể đặt tên cho chúng là “Mỗi ngày một Case Study”, “ Các Case Study thành công” hoặc “Ví dụ về Case Study công việc của chúng tôi”…, tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng khách truy cập dễ dàng tìm thấy. Bạn nên dựa trên cấu trúc: Những thách thức ban đầu về cách viết case study, cũng như các mục tiêu, quy trình và kết quả. Bạn có thể tham khảo trang Website phân tích case study từ Google có tên Think With Google với các mẫu case study có cấu trúc rõ ràng, mạch lạc.

2. Cách trình bằng một Case Study trên trang chủ của bạn

Cung cấp cho khách truy cập trang web về các bằng chứng để khách hàng hài lòng và hiểu hơn về doanh nghiệp. Trang chủ của bạn là nơi hoàn hảo để làm điều này. Có một số cách bạn có thể đặt các Case Study trong kinh doanh lên trang chủ của mình:

 • Báo giá / lời chứng thực của khách hàng
 • Các nút Call- to-action (CTA) để xem các Case Study cụ thể
 • Các nút Call- to-action (CTA) dẫn đến trang Case Study của bạn

Bên cạnh đó, Chuyên gia Marketer trên toàn thế giới đã đồng ý rằng Marketing theo hướng cá nhân hóa hiện nay đang là xu hướng. Bạn có thể sử dụng phương pháp Case Study của mình mạnh mẽ hơn nếu như bạn có thể tìm cách để làm cho chúng kết nối được với nhiều khách truy cập vào trang web hơn. Mọi người thường có phản ứng và chú ý tới những thứ mà họ quen thuộc hơn. Ví dụ giới thiệu một người từ London với Case Study tại New York có lẽ không gây thuyết phục như Case Study marketing quốc tế tại nước Anh. Hoặc bạn có thể điều chỉnh Case Study của mình theo ngành hoặc quy mô doanh nghiệp cho người đọc tiện theo dõi và áp dụng cho chính họ.

smart-content-testimonials

Hubspot muốn kiểm tra xem những lời chứng thực trên trang landing có ảnh hưởng tới tỷ lệ chuyển đổi tại Anh hay không. Trang bên trái là trang mặc định hiển thị dành cho khách hàng truy cập ngoài nước Anh. Trang bên phải có đi kèm với một lời chứng thực từ khách hàng, chỉ hiển thị với các IP từ nước Anh.

3. Triển khai CTA trượt/pop-up

Các CTA này không nhất thiết phải là các cửa sổ được bật lên lớn và rõ ràng, thay vào đó, các CTA có liên quan nhưng hoàn toàn kín đáo có thể đem lại kết quả vô cùng lớn. Hãy thử nghiệm CTA trượt/pop-up trên một trong các trang sản phẩm hoặc bài viết của bạn, với liên kết đến các Case Study nghiên cứu để thu hút khách hàng nhìn thấy kết quả tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó?

trien-khai-case-study

4. Viết bài đăng trên blog về các mẫu Case Study

Một khi bạn đã hoàn thiện một case study, bước hợp lý tiếp theo sẽ là viết một bài đăng blog để có thể trình bày với độc giả của bạn về nó. Bí quyết cách viết 1 case study đó là xác định và viết nó theo nhu cầu trực tiếp của khán giả. Vì vậy, thay vì cố gắng đặt tiêu đề bài viết của bạn “Case Study: Công ty X”, bạn có thể viết về một khó khăn, vấn đề cụ thể hoặc những thách thức mà công ty đã phải vượt qua và sau đó sử dụng case study của công ty đó để minh họa các vấn đề đã được giải quyết như thế nào. Tốt nhất là không đưa công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn làm trọng tâm của bài viết, thay vào đó, hãy quan tâm tới những khó khăn của khách hàng và cách vượt qua.

Ví dụ: nếu chúng tôi có Case Study cho thấy việc tạo ra gấp đôi khách hàng tiềm năng nhờ một công cụ Marketing tự động mới của chúng tôi, bài đăng trên blog của có thể là: “Làm thế nào để tăng gấp đôi khách hàng với tự động hóa Marketing [Case Study]”. Bài đăng bao gồm các số liệu thống kê, các mẹo thực hành, cũng như một số ví dụ minh họa từ Case Study đó.

5. Tạo video từ các Case Study

Các dịch vụ về Internet đang ngày càng được nâng cấp và cải thiện hơn kết quả là mọi người ngày càng tiêu thụ nhiều nội dung video hơn. Bạn có thể dễ dàng thấy được khách hàng của mình có khả năng xem một video hơn là dành thời gian đọc một bài phân tích Case Study dài. Nếu bạn có ngân sách, việc tạo video về Case Study của bạn là một cách thực sự mạnh mẽ để truyền đạt giá trị của bạn.

6. Đăng các nghiên cứu điển hình về truyền thông xã hội

Case Study là một tài liệu chia sẻ trên mạng xã hội rất phù hợp. Dưới đây là một vài ví dụ về cách bạn có thể tận dụng chúng trên mạng xã hội:

 • Chia sẻ liên kết đến nghiên cứu điển hình và gắn thẻ khách hàng vào bài đăng. Bí quyết ở đây là phải đăng các Case Study của bạn theo cách thu hút, thay vì chỉ là một thông điệp chung chung như “Case Study mới – >> LINK”. Mà hãy chắc chắn rằng bạn truyền đạt đúng về vấn đề người dùng đang quan tâm, hay cách gỡ rối được một khó khăn, hoặc đưa các số liệu lên trên bài post để thu hút sự chú ý
 • Cập nhật hình ảnh bìa của bạn trên Twitter / Facebook.
 • Thêm Case Study của bạn vào danh sách các ấn phẩm trên LinkedIn.
 • Chia sẻ Case Study của vào các nhóm có liên quan.
 • Target Case Study của bạn vào khách hàng mục tiêu trên Facebook.
case-study

7. Sử dụng Case Study trong Email Marketing

Case Study sẽ đặc biệt phù hợp với Email Marketing khi bạn đã có cho mình một danh sách phân đoạn theo từng ngành. Ví dụ: nếu như bạn có Marketing Case Study từ khách hàng của mình trong ngành bảo hiểm, hãy gửi email Case Study tới các địa chỉ dựa trên cơ sở dữ liệu về bảo hiểm của bạn. Việc này sẽ giúp bạn có thể nuôi dưỡng được các lead (khách hàng tiềm năng) hiện tại và mới. Các Case Study còn rất hiệu quả khi được sử dụng trong việc nuôi dưỡng, tương tác lại với các lead cũ chưa sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn trong một khoảng thời gian dài.

8. Trang bị cho đội ngũ bán hàng của bạn về các Case Study là gì?

Đưa ra nội dung phù hợp với khách hàng trở nên vô cùng quan trọng đối với các đại diện bán hàng khi họ có thể thực hiện các cuộc gọi. Các chuyên gia ước tính rằng hiện nay người tiêu dùng đi qua 70-90% hành trình của người mua trước khi liên hệ với một nhà cung cấp. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng hiểu biết rất nhiều khi liên hệ với nhà cung cấp.

Đội ngũ bán hàng không còn cần phải dành toàn bộ cuộc gọi nói về các tính năng và lợi ích của sản phẩm và dịch vụ. Họ cần được trang bị các nội dung để giải quyết từng giai đoạn của người mua. Làm case study rất hữu ích để thuyết phục khi những người thành công trước đây đã được hưởng lợi như thế nào từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

9. Gắn Case Study vào chữ ký email của bạn

Đừng xem nhẹ việc gắn liên kết đến một Case Study thành công và gần đây trong chữ ký email của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích cho đội ngũ bán hàng. Bạn có thể tham khảo chữ ký của Marketing Manager của Hubspot dưới đây:

using-case-study-in-signature

10. Sử dụng các Case Study trong đào tạo

Các Case Study của khách hàng là một tài sản vô giá với những nhân viên mới. Nó hỗ trợ và thúc đẩy mua bán, niềm tin và sự hiểu biết về lời đề nghị của bạn.

11. Tạo một ngân hàng các Evergreen Presentations (các bài thuyết trình không bị lỗi thời theo thời gian)

Khác với các nội dung cập nhật theo xu hướng, các nội dung Evergreen có giá trị tồn tại trong thời gian dài, được độc giả quan tâm theo thời gian vì luôn có giá trị cung cấp thông tin. Hãy xây dựng một ngân hàng các bài thuyết trình về case study. Vì Case Study là một trong các nội dung Evergreen. Chúng sẽ được tái sử dụng ở rất nhiều nơi và thời gian khác nhau: cho đội ngũ bán hàng, đăng trên website, mạng xã hội, trong đào tạo nhân viên…

12. Tạo Case Study trên SlideShare

Từ bài thuyết trình của bạn, bạn cũng có thể trình bày chi tiết hơn và đăng tải nó lên SlideShare. Không chỉ có thể tối ưu từ khóa tốt từ Slideshare, mà Slideshare còn sở hữu 60 triệu người dùng mà bạn có thể khai thác. SlideShare thuyết trình cũng dễ dàng để nhúng và chia sẻ trên các mạng xã hội.

Kết luận

Trong B2B marketing, khách hàng đánh giá rất cao các câu chuyện thành công mà doanh nghiệp đó đã thực hiện cho khách hàng khác. Doanh nghiệp không nên đánh giá thấp tác động của Case Study là gì trong việc truyền tải các câu chuyện thành công này, bởi vì khách hàng sẽ sẵn sàng thể hiện sự quan tâm và tương tác của mình với doanh nghiệp nếu như họ thấy được điểm tương đồng trong những Case Study kinh doanh đó với doanh nghiệp mình.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

 1. Bí quyết xây dựng chiến dịch Content Marketing hiệu quả nhất năm 2021
 2. Content marketing là gì? Hướng dẫn cách viết Content marketing hay nhất 2021
 3. Marketing là gì? Những điều cần biết về Marketing từ A đến Z
 4. Tổng hợp những câu slogan hay chạm tới cảm xúc của khách hàng

Author

nguyendaihai