Chưa được phân loại

Chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là cách đơn giản nhất giúp bạn có thể kết nối với các khách hàng tiềm năng trên facebook.

Thuật toán của Facebook luôn thay đổi liên tục khiến việc kết nối với những người hâm mộ trở thành một thách thức vô cùng lớn. Nhưng các tính năng về nhắm mục tiêu vi mô của Facebook cho phép bạn có thể tiếp cận đối tượng target một cách chính xác. Điều đó có nghĩa là khi bạn chạy quảng cáo Facebook ads có thể khiến thông điệp của bạn xuất hiện trước những người có khả năng sẽ muốn sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang cung cấp nhất.

Đây là điều tuyệt vời cho ngân sách, tỷ lệ chuyển đổi cũng như lợi tức đầu tư kinh doanh online/ trực tiếp của bạn. Mà bạn chỉ cần phải trả tiền để tiếp cận được những khách hàng tiềm năng có giá trị nhất.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu các loại chạy quảng cáo khác nhau trên Facebook; và các tùy chọn mục tiêu phù hợp trước khi bạn đi sâu hơn nếu bạn muốn có kết quả quảng cáo bán hàng tốt nhất. Trong bài viết chia sẻ này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn mọi thứ bạn cần phải biết về facebook ads cùng bắt đầu thôi nào.

Các loại quảng cáo trên Facebook

Hình ảnh

Đây là loại quảng cáo hình ảnh vô cùng đơn giản, một cách tuyệt vời để bạn tập làm quen với việc chạy quảng cáo Facebook. Quảng cáo hình ảnh hỗ trợ bạn tạo nên một quảng cáo bán hàng chỉ với một vài cái click; bằng cách thúc đẩy một bài đăng xuất hiện có với hình ảnh từ Trang Facebook của bạn.

Kinh nghiệm với quảng cáo cho hình ảnh dù vô cùng đơn giản, nhưng không có nghĩa là nó nhàm chán. Bạn có thể nghĩ rằng những đôi tất mà bạn hay đi hoàn toàn tẻ nhạt; nhưng Happy Socks đã mang chúng vào bối cảnh đáng ngạc nhiên, tạo ra quảng cáo hình ảnh vô cùng vui nhộn trên Facebook.

kinh-nghiem-quang-cao-tren-facebook

Có thể bạn quan tâm: Top 6+ Xu Hướng Facebook Marketing năm 2021

Video

Bạn có thể chạy quảng cáo Video trên các bài viết, Facebook sẽ hỗ trợ bạn tối ưu điều đó trên New Feed và cả Stories; hoặc cũng là quảng cáo nhưng chú sẽ xuất hiện trong các video dài hơn trên Facebook. Quảng cáo video có thể được hiển thị nhóm hoặc sản phẩm trong cùng một hoạt động; như quảng cáo video demo nhanh này được tìm hiểu từ kinh nghiệm We Are Knitters chia sẻ

video-quang-cao-youtube

Chia sẻ quảng cáo video của bạn không cần phải sử dụng các đoạn phim được quay. Bạn cũng tạo đồ họa giống như GIF hoặc các hình động khác phù hợp để thu hút sự chú ý; hoặc là lời giải thích cho các đề nghị, như trong quảng cáo này từ New York Times.

video-quang-cao-youtube

Kinh nghiệm chạy quảng cáo video: Bạn cần lưu ý đến việc target trên loại hình quảng cáo Facebook này. Nội dung video cần phải thật đặc biệt để thu hút khách hàng. Bạn nên làm video về những gì mà khách hàng có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm của bạn thay vì tập chung vào bán nó.

quang-cao-facebook-thu-hut-nguoi-dung

Bình chọn video

Đây là định dạng chạy quảng cáo Facebook chỉ hỗ trợ cho các thiết bị di động; bằng việc kết hợp một vài thành phần tương tác với các cuộc thăm dò bình chọn video. Một loại hình quảng cáo trả tiền hoàn toàn mới của Facebook; nhưng dữ liệu ban đầu của Facebook cho thấy; những quảng cáo này giúp người dùng tăng nhận thức về thương hiệu hiệu quả và tối ưu hơn so với quảng cáo video thông thường.

quang-cao-facebook-tren-thiet-bi-di-dong

Quảng cáo băng chuyền

Một bài viết quảng cáo Facebook băng chuyền được sử dụng tối đa 10 hình ảnh hoặc video để hỗ trợ cho việc giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng định dạng này để làm nổi bật lên những lợi ích quan trọng khác của một sản phẩm mà bạn đang kinh doanh online hay một số sản phẩm khác nhau hoặc thậm chí bạn cũng có thể sử dụng tất cả các ảnh cùng nhau để tạo ra một hình ảnh toàn cảnh lớn, liên hệ đến hình ảnh bên dưới:

quang-cao-facebook-bang-chuyen

Trình chiếu

Quảng cáo trình chiếu đưa ra cách dễ dàng để tạo nên những bài viết quảng cáo video ngắn; từ một bộ sưu tập của các hình ảnh, bài viết/văn bản hay những clip có sẵn. Nếu như bạn đang không có hình ảnh riêng dành cho quảng cáo; hãy chọn trực tiếp trong kho hình ảnh của phần Quản lí quảng cáo.

Quảng cáo trình chiếu có chuyển động bắt mắt, khá giống như video; nhưng sử dụng lượng băng thông ít hơn năm lần, vì vậy chúng hỗ trợ cực kỳ tốt cho những người dùng có kết nối internet chậm. Chúng là một cách dễ dàng và có tác động thấp để thu hút sự chú ý.

quang-cao-facebook-trinh-chieu

Theo Bộ sưu tập

Đây là bài viết quảng cáo trả tiền trên Facebook sẽ chỉ được cung cấp và sử dụng cho các thiết bị di động; nó cho phép bạn giới thiệu năm hình ảnh sản phẩm mà khách hàng tương tác và nhấp vào để mua.

quang-cao-facebook-theo-bo-suu-tap

Kinh nghiệm chạy quảng cáo cho Facebook theo bộ sưu tập quảng cáo kết hợp với: Trải nghiệm tức thì (sẽ được mô tả ở phần bên dưới); sẽ cho phép mọi người mua sản phẩm của bạn mà không cần rời khỏi trên Facebook. Điều này giúp dịch vụ mua sắm trực tuyến dễ dàng khi mọi người đang di chuyển; và quan trọng thực hiện được trong cả khi không có kết nối internet tốt.

Trải nghiệm tức thì

Quảng cáo trải nghiệm tức thì từng được biết đến với tên gọi quảng cáo Canvas. Chúng là một định dạng quảng cáo Facebook toàn màn hình; quan trọng hơn chúng hỗ trợ người dùng tải thành công nhanh hơn 15 lần so với một trang web di động bên ngoài Facebook; tìm hiểu quảng cáo từ American Express.

quang-cao-facebook-trai-nghiem-tuc-thi

Bạn cũng có thể liên kết với các Trải nghiệm tức thì để bổ sung cho mọi người có quyền truy cập vào nội dung di động nhanh chóng hơn nữa.

Quảng cáo trên Facebook Lead

Quảng cáo Facebook Lead chỉ khả dụng cho các thiết bị di động; vì chúng được đặc biệt được thiết kế để hỗ trợ mọi người dễ dàng cung cấp cho bạn những thông tin liên hệ của họ mà không phải nhập quá nhiều. Quảng cáo này rất tuyệt khi bạn muốn thu thập thêm các bản thông tin đăng ký; đăng ký dùng thử sản phẩm; hoặc cho phép người dùng tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn.

Tokio Marine là một công ty bảo hiểm; họ đã sử dụng cách chạy quảng cáo Facebook và đã cho ra hơn 11.000 tài khoản khách hàng tiềm năng chỉ trong vòng 17 ngày. Ngoài các biểu mẫu dễ hoàn thành; Facebook Lead đã sử dụng bot Messenger để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng hơn. Chiến dịch đã giúp giảm 60% chi phí chạy quảng cáo cho bộ phận khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Động (Dynamic ads)

Quảng cáo động hỗ trợ bạn quảng bá và bán hàng đến những khách hàng thực sự có nhu cầu về sản phẩm target của bạn.

Theo kinh nghiệm của tôi: Nếu ai đó đã truy cập trang web để xem sản phẩm hoặc đặt sản phẩm vào giỏ hàng trên trang web của bạn; nhưng sau đó họ lại từ bỏ việc mua; việc bạn chạy quảng cáo động để sản phẩm đó sẽ xuất hiện trên tường Facebook của họ.

Điều này sẽ nhắc nhở khách hàng tiềm năng nên hoàn thành giao dịch mua hàng; và nó có thể là một chiến lược kinh doanh tiếp thị rất hiệu quả trên Facebook ads.

Cửa hàng Smallable của Pháp đã chạy quảng cáo động để nhắm đến những khách hàng tiềm năng đã trả lời cho quảng cáo này; với các định dạng băng chuyền, bộ sưu tập, hình ảnh và Stories. Smallable chia sẻ quảng cáo với người dùng Facebook về sản phẩm mà họ đã bày tỏ sự quan tâm; đưa đến lợi nhuận gấp 124 lần chi tiêu chạy quảng cáo.

quang-cao-facebook-dynamic-ads

Quảng cáo trên Messenger

Quảng cáo Messenger trên Facebook mang đến cho bạn khả năng tiếp cận đến hơn 3.3 tỉ tài khoản đang sử dụng Messenger mỗi tháng. Khi bạn tạo quảng cáo, việc của bạn đơn giản chỉ cần chọn Messenger làm vị trí mong muốn, phù hợp. Bạn cũng cần chọn vào phần tường Facebook (Facebook Feed) nữa đấy!

Đây là ví dụ của 1 quảng cáo trong Messenger tìm hiểu chúng trông như thế nào nhé!

quang-cao-messenger-tren-facebook

Bạn cũng chạy quảng cáo Facebook “nhấp chuột vào Messenger” trên tường của Facebook. Những quảng cáo Facebook ads này có nút kêu gọi hành động để mở ra cuộc hội thoại trên Messenger với Trang Facebook; vì vậy khách hàng có thể trò chuyện trực tiếp với một trong số những nhân viên tư vấn bán hàng hoặc đại diện dịch vụ khách hàng.

Quảng cáo Stories

Theo như kinh nghiệm được Scientific American chia sẻ 72% những người từ 18-34 tuổi sẽ không xoay điện thoại của họ chỉ để xem video toàn màn hình. Quảng cáo Stories là một định dạng video dọc toàn màn hình cho phép bạn có thể tối ưu hóa màn hình mà không cần người xem phải quay màn hình để xem bài viết.

facebook-ads-quang-cao-stories

Quảng cáo facebook ads này đã được chứng minh là có hiệu quả thành công cao và thích hợp với người dùng. Một cuộc khảo sát của Ipsos do Facebook ủy quyền cho thấy; hơn một nửa số người nói rằng họ đang mua hàng trực tuyến nhiều hơn vì quảng cáo Stories.

Quảng cáo thực tế tăng cường trên Stories

Quảng cáo thực tế mở rộng (AR) sử dụng các tính năng như bộ lọc và hình động; để hỗ trợ cho phép mọi người tương tác với các thương hiệu. Định dạng quảng cáo này là mới đối với Facebook; nhưng 63% người dùng Internet ở Mỹ chia sẻ rằng họ đã thử trải nghiệm quảng cáo thực tế tăng cường. Chạy quảng cáo Facebook AR Stories sẽ có phiên bản beta vào mùa thu này.

quang-cao-thuc-te-mo-rong-facebook-ad

Quảng cáo giải trí (Playable Ads)

Qua tìm hiểu, đây là định dạng chạy quảng cáo Facebook mới kết hợp tính tương tác. Hỗ trợ bạn tạo trải nghiệm trò chơi khuyến khích mọi người tương tác với nội dung mang tính sáng tạo.

Kinh nghiệm: Vans đã sử dụng một quảng cáo giải trí để tăng sự nổi tiếng và sự yêu thích rất nhiều từ khách hàng.

quang-cao-giai-tri-facebook-ads

Trên đây là toàn bộ chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook của tôi đã đúc kết được trong quá trình học hỏi và thực nghiệm. Tôi hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình cho chúng tôi nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tài liệu tham khảo

  1. SEO Facebook là gì? Hướng dẫn cách SEO Facebook từ A-Z
  2. 10+ Chỉ số mà bạn phải biết khi chạy quảng cáo Facebook
  3. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook dành cho người mới bắt đầu
  4. Marketing-Mix là gì? Cách ứng dụng mô hình 7P trong Marketing Mix
  5. 7 Bước đơn giản giúp bạn SEO YouTube 2021
  6. Facebook Lead Ads là gì? Cách thiết lập chiến dịch Facebook Lead Ads?

Author

nguyendaihai