Ý Tưởng

Tìm hiểu chiến lược marketing của Điện máy Xanh

Trong thời đại social media marketing bùng nổ như hiện nay, sở hữu những chiến dịch marketing độc đáo, có tính viral tốt và kích thích được người tiêu dùng tương tác (like, comment) chính là mong ước của mọi marketers. 2021 có thể nói là 1 năm thành công rực rỡ của Điện Máy Xanh, hàng loạt clip về người xanh đã được cho ra đời nối tiếp thành công rực rỡ của viral clip. Mới đây, những chia sẻ về chiến lược marketing của Điện Máy Xanh được xem là rất thành công trong 2022 đã được anh Châu Chấn Quyền – Giám đốc sáng tạo các TVC Điện Máy Xanh hé lộ. Đây cũng là nguồn cảm hứng cũng như một case study đáng học hỏi trong ngành quảng cáo truyền thông.

Brief chiến lược marketing của Điện máy Xanh

Ở thời điểm đó, các cửa hàng Điện Máy Xanh đã phủ sóng khắp toàn quốc, vượt qua toàn bộ các cửa hàng khác nên bộ phận Marketing có nhiệm vụ là phải tăng độ nhận biết thương hiệu. Và mục tiêu chính là giúp cho khách hàng nghĩ ngay đến “Điện Máy Xanh” khi họ đang có ý định mua đồ điện máy. Có thể nói brief này vô cùng độc đáo, khi mà trước đây những quảng cáo luôn nhồi nhét lợi ích sản phẩm vào, còn Điện Máy Xanh chỉ cần cho người ta biết rằng họ bán điện máy là được, không cần nói đồ tốt, dịch vụ tốt,..

Ý tưởng

Khai thác tên thương hiệu Điện Máy Xanh bằng cách trong bài hát lặp đi lặp lại Điện máy là XANH, XANH là điện máy, đã là điện máy thì phải màu XANH… Lời bài hát với giai điệu vui nhộn, dễ nhớ, gần gũi kết hợp xây dựng hình ảnh những nhân vật xanh lè nhảy nhót điên cuồng trong TVC khiến cho hiệu ứng viral của TVC lan tỏa vô cùng mạnh mẽ.

Kết quả

Ket-qua

Sau hơn hai tháng tung ra TVC, lượng total interaction đạt 1,349,777.

Sau giai đoạn sử dụng TVC để gây chú ý và tăng độ nhận diện thương hiệu, Điện Máy Xanh tiếp tục triển khai brand activation bằng sự xuất hiện của đội quân người xanh tại khu vực trung tâm của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự có mặt của binh đoàn Điện Máy Xanh cùng bài hát gây ám ảnh đã khuấy động cộng đồng lẫn giới truyền thông. Người xanh tập hợp vào các dịp đặc biệt nhất trong năm như Giáng Sinh, Tết Tây và đem lại niềm vui cho mọi người, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ qua những màn trình diễn hài hước mà ai cũng có thể nhảy theo.

Điện Máy Xanh còn cho thấy sự nhanh nhạy trong việc theo dõi và cập nhật các trào lưu của giới trẻ như Lạc Trôi, Rồng Pikalong, cách để Tết không bị đòi nợ, cắt tóc ngày Tết, Tết xưa và nay,… khi tung ra ảnh chế với người xanh kì dị khiến cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ và bàn luận.

Tổng hợp những TVC hot nhất năm 2022 của Điện Máy Xanh

Những nhân vật người XANH 2022  liên tục công phá quảng cáo với những ý tưởng ngày càng lạ hơn, táo bạo hơn, quay đẹp hơn,….

Campaign-Tet-2022-cua-Dien-May-Xanh

Anh Châu Chấn Quyền chia sẻ: “Quyền nghĩ việc sử dụng những hình ảnh người XANH không bó buộc sự sáng tạo, mà nó kích thích mình phải nghĩ nhiều hơn, để làm sao chỉ dùng cùng một màu sắc, chỉ dùng cùng một nhân vật nhưng lại kể ra những câu chuyện hay hơn, mới hơn. Bí quyết nằm ở việc thấu hiểu insight người tiêu dùng”.

Các TVC nhắm mục tiêu quảng cáo rõ ràng cho từng sản phẩm:

  • “Bạn muốn mua ti vi” – TVC launching
  • “Nóng quá” – TVC máy lạnh
  • “Muốn đồ sạch mà sao mệt quá đi” – TVC máy giặt
  • “Phận làm phụ nữ mua đồ là đam mê” – TVC hàng gia dụng

Campaign Tết 2022 của Điện Máy Xanh

Campaign-Tet-2022-cua-Dien-May-Xanh

Cuối năm 2017, Điện Máy Xanh tiếp tục sản xuất TVC phục vụ cho chương trình khuyến mãi “Mua Panasonic trúng Iphone X” và TVC Tết Bính Tuất để cảm ơn khách hàng. Chiến dịch này vẫn tiếp tục thu hút một lượng tương tác đáng kể trên mạng xã hội.

Kết luận

Nhờ việc chọn brief đúng đắn, có mục tiêu và ý tưởng rõ ràng kết hợp triển khai chiến lược marketing của Điện Máy Xanh hiệu quả và không ngừng sáng tạo qua các TVC, nhãn hàng này đã thu về lượng view cực kì ấn tượng dù không sử dụng influencer marketing. Đến nay, ai ai cũng biết đến Điện Máy Xanh và những TVC quảng cáo gây bão trong suốt hơn 1 năm qua, sự thành công rực rỡ của thương hiệu này đáng để chúng ta ngưỡng mộ và học hỏi.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

Author

nguyendaihai