Ý Tưởng

Phân tích Clip quảng cáo cho du lịch nổi bật nhất năm 2014 của Thái Lan

Năm 2014 là một năm vô cùng khó khăn cho du lịch Thái Lan, sau khi đất nước này phải chịu những ảnh hưởng của cuộc xung đột chính trị. Thái Lan cần có cho mình một giải pháp thực sự hiệu quả để lấy lại được hình ảnh tốt đẹp trong mắt khách du lịch nước ngoài. Không chỉ vậy, Thái Lan còn cần có cho mình những nét riêng, nét khác biệt của mình so với những địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Và “Tôi ghét Thái Lan” đã ra đời trong bối cảnh như vậy.

Clip quảng cáo cho du lịch nổi bật nhất năm 2014 của Thái Lan

Là viral clip trong chiến dịch rất khác lạ để quảng bá cho du lịch Thái Lan, “Tôi ghét Thái Lan” đã đoạt giải bạc tại Spike Asia 2015 hạng mục Promotion & Activation do Leo Burnett thực hiện. Không chỉ vậy nó còn thu về những lợi ích vô cùng to lớn cho du lịch Thái Lan trong năm 2014 khi giúp quốc gia này tăng lượng khách quốc tế đến du lịch ở đây. Không cầu kì, tô vẽ, chiến dịch là bức tranh đẹp nhất, chân thực nhất về cuộc sống và con người nơi đây.

“Tôi ghét Thái Lan” là câu chuyện của James, một du khách Anh. James giận dữ vì việc mình bị mất túi xách và không ai giúp anh. Anh ghét Thái Lan. Nhưng anh đã nhầm. Người dân địa phương đã giúp anh tìm lại túi xách, cho anh ngủ ở nhà họ, dạy cho anh cách thích nghi với cuộc sống ở đây dù anh là một vị khách xa lạ. Họ giúp đỡ anh, và không cần được đáp trả. “No money, no problem. No friend, problem.” Chính sự hiếu khách ấy đã làm James cảm thấy yêu đất nước Thái Lan, yêu con người nơi đây. Tình yêu ấy đủ để một du khách lần đầu đến Thái Lan như anh quyết định ở lại đất nước này.

thailand

Ý tưởng của chiến dịch quảng cáo cho du lịch Thái Lan là làm một đoạn phim mang tên “Tôi ghét Thái Lan”. Sau đó đoạn phim được đăng tải lên YouTube từ một tài khoản hoàn toàn vô danh, không có thương hiệu, không được quảng bá rộng rãi mà chỉ xuất hiện ở mục “video đề nghị xem”. Điều này khiến đoạn phim trở thành một video do chính một du khách chia sẻ chứ không phải một đoạn quảng cáo. Và cách làm hoàn toàn mới lạ như vậy đã thực sự có hiệu quả. Đoạn phim đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người trên thế giới. Họ không xem quảng cáo, họ xem một du khách chia sẻ về chuyến đi của mình. Không phải là những khách sạn sang trọng bậc nhất, không phải những cảnh đẹp mà họ dễ dàng tìm thấy trên Internet. Họ được xem cuộc sống chân thực và cả hình ảnh đẹp của con người Thái Lan.

Chỉ được đầu tư 30.000 USD, đoạn phim đã nhận được 1 triệu lượt xem chỉ trong 3 ngày, được chia sẻ hơn 300.000 lần trên facebook và 3000 lần trên twitter, thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông nước ngoài và được đưa tin trên những tờ báo uy tín. Không chỉ vậy, đoạn phim còn thu về cho mình những lợi ích vô cùng lớn cho du lịch Thái Lan. Vào tháng Giêng năm 2015, Thái Lan đón 2,65 triệu khách du lịch nước ngoài, tăng 15,9% và tạo ra doanh thu 120 tỷ Baht, tăng 12,7% so với năm trước. Đến cuối quý I năm 2015, lượng khách du lịch quốc tế đạt mức tăng 17,69% so với cùng kỳ năm ngoái.

James đã nói “Tôi đã sống ở đây hai năm. Và tôi thức dậy ở nhà mình…. mỗi ngày.” Những danh lam thắng cảnh là yếu tố quan trọng để phát triển du lịch của một đất nước. Nhưng chính sự thân thiện, mến khách của người dân mới giữ chân du khách, khiến họ muốn quay trở lại đất nước ấy.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

Author

nguyendaihai