Ý Tưởng

Có nên kinh doanh Online trên Facebook? Các hình thức bán hàng hiệu quả trên Facebook

Kinh doanh online trên Facebook đến thời điểm hiện tai đã không còn xa lạ gì gì với mọi nhừng. Nhưng đây vẫn là mảnh đất màu mỡ nếu các bạn biết cách tận dụng. Đặc biệt là kinh doanh trên Facebook cá nhân. Nhưng làm sao để bán hàng hiệu quả trên Profile lại là điều khiến đa số người bán hàng online đau đầu.

Người bán trên Fanpage, kẻ bán hàng trên trang cá nhân. Với lượng người dùng và khả năng tiếp cận lớn. Nhưng làm sao để khai thác tối đa những tài nguyên này. Thì ngay dưới đây  VIDCOMEDIA sẽ chia sẻ với bạn.

1.Có nên kinh doanh trên Facebook cá nhân?

Với những bạn mới tập tành kinh doanh online. Thì việc lựa chọn bán hàng bằng tài khoản cá nhân Facebook là một lựa chọn gần như tối ưu nhất. Bởi những ưu điểm mà việc kinh doanh trên Facebook Profile mang lại như:

Có nên kinh doanh trên Facebook cá nhân?
 • Tỷ lệ hiển thị cao: So với Fanpage thì với nick cá nhân, tỷ lệ hiển thị với khách hàng cao hơn từ 5- 7 lần. Hãy thử đăng cùng 1 bài bán hàng trên Fanpage và trên trang cá nhân. Bạn sẽ thấy rõ được sự khác biệt, ở đây là nói về độ hiển thị (Reach) tự nhiên.
 • Độ tin tưởng với khách hàng cao hơn: Đây cũng là điều dễ hiểu, vì tài khoản cá nhân của bạn có những người bạn, gia đình, họ hàng… Sự tương tác thường xuyên + thông tin và danh tính rõ ràng. Nhờ đó, độ tin tưởng của khách hàng vào bạn cũng theo đó tăng lên nhiều hơn so với Fanpage.
 • Chi phí quảng cáo bằng 0: Đơn giản là vì Facebook không cho phếp chạy quảng cáo trên tài khoản cá nhân. Nhưng điều này cũng chưa hẳn là tốt. Vì với các tài khoản cá nhân. Bạn hoàn toàn có thể chủ động kết bạn được với khách hàng của mình. Tự mình tạo tập khách hàng, được chọn. Nhờ đó mà khả năng target khách hàng mục tiêu gần như là miễn phí, dễ dàng hơn. Còn độ chính xác thì luôn chuẩn xác hơn nhiều so với Fanpage và Group.

Có thể bạn quan tâm: 6 Xu hướng Facebook Marketing đầu năm 2021 mà bạn không thể bỏ qua.

Nên việc kinh doanh trên Facebook cá nhân thực sự là một mảng mà bạn nên quan tâm. Bạn không bỏ qua Fanpage, nhưng cũng không bỏ quên trang cá nhân. Hai tài nguyên này hoàn toàn có thể hỗ trợ cho nhau. Để có được hiệu quả quảng cáo tốt, tăng đơn hàng Facebook.

2.Làm gì để kinh doanh online hiệu quả trên Facebook cá nhân?

Có rất nhiều cách “quảng cáo miễn phí” trang cá nhân của bạn. Để khách hàng biết đến, tin tưởng và mua sản phẩm của bạn. Cụ thể, bạn có thể:

Làm gì để kinh doanh online hiệu quả trên Facebook cá nhân?

Gia tăng số lượng bạn bè và lượt follow:

 • Đầu tiên, bạn cần phải sở hữu một nick Facebook với một lượng bạn bè kha khá. Tốt nhất là tầm vài nghìn người, đương nhiên là không thể vượt quá giới hạn 5000.
 • Tại sao bạn nên tăng lượng bạn bè trước khi bán hàng? Vì khi đó bạn đăng bài trên tường thì chỉ những ai là bạn bè của bạn mới có thể trực tiếp thấy được bài viết đó.

Nếu Profile của bạn đang ít Friends, hãy bắt tay ngay vào việc kết bạn. Nhưng đừng bao giờ kết bạn bừa bãi nhé! Hãy lựa chọn xem đâu là đối tượng phù hợp, đâu là khách hàng tiềm năng của bạn để Add Friends. Việc này sẽ giúp công cuộc kinh doanh trên Facebook cá nhân sau này của bạn bớt vất vả và hiệu quả hơn đấy.

Có thể bạn quan tâm: 9 cách vàng giúp bạn tăng tương tác trên Facebook.

Khách hàng tiềm năng của tôi ở đâu?

Facebook là mạng xã hội toàn cầu, bạn có thể tìm thấy những khách hàng tiềm năng của mình qua các kênh như:

 • Group, Fanpage bán sản phẩm tương tự, giống của bạn: Hãy tìm họ ở các nhóm, hội, Fanpage có liên quan tới sản phẩm bạn đang kinh doanh. Những người đang có nhu cầu tiêu dùng sản phẩm mà bạn bán. Hãy kết bạn với khách hàng tiềm năng đó ngay lập tức.
 • Bạn của khách hàng tiềm năng: Vào danh sách bạn bè của một khách hàng tiềm năng. Tìm hiểu và Add Friends với những bạn bè của họ, những người chung sở thích và mối quan tâm giống họ. Để tăng danh sách bạn bè “chất” cho kế hoạch bán hàng qua Profile.
 • Hoặc bạn cũng có thể đầu tư mua data hay có một kho data số điện thoại, email, facebook khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể dùng chúng để Add Friends.
 • Nếu đã có Fanpage, bạn cũng có thể “câu kéo” các fan follow hoặc kết bạn với Profile của bạn qua các minigame. Đương nhiên, bạn phải cho họ một chút quyền lợi để câu kéo khách quang profile. Hoặc không, bạn có thể tự kết bạn với những fan đó. Để nuôi dưỡng tập khách hàng cho công cuộc bán hàng trên trang cá nhân của bạn.
Khách hàng tiềm năng của tôi ở đâu?

Những lưu ý khi kinh doanh trên Facebook cá nhân:

 • Không nên kết bạn liêu tục với quá nhiều người 1 lúc, 1 ngày để tránh bị khóa nick.
 • Cập nhật thông tin đầy đủ trên tài khoản để cho khách hàng có đủ cơ sở để tin tưởng và biết bạn là ai.
 • Hãy dành thời gian chăm chút cho hình ảnh cá nhân, avata, ảnh bìa.
 • Đừng chỉ chăm chăm đăng các bài viết bán hàng. Việc này sẽ khiến những người bạn “hái ra tiền” của bạn khó chịu, bị làm phiền. Tệ nhất là họ sẽ bỏ theo dõi, thậm chí là unfriend bạn. Hãy xen kẽ các bài bán hàng và những chia sẻ, status mang tính cá nhân.
 • Chân thực với hình ảnh sản phẩm, đừng quá lạm dụng hình ảnh có sẵn trên mạng. Hãy cố gắng tự chụp lấy hình ảnh sản phẩm của mình. Tuy không lung linh, nhưng đảm bảo không đụng hàng. Mà khách hàng cũng tin tưởng bạn hơn rất nhiều.
 • Đừng để bài đăng “vắng như chùa bà đanh”. Nếu có thể, hãy cố gắng làm seeding cho các bài đăng. Để tạo hiệu ứng “đám đông”, tạo tin tường cho khách hàng.

Trên đây là một vài kinh nghiệm cho bạn khi kinh doanh trên Facebook cá nhân. Những chia sẻ này chắc chắn sẽ giúp cho việc bán hàng online trên Profile của bạn khởi sắc hơn đấy. Không tin, bạn cứ thử xem. Nhưng nhớ phải làm đúng, đủ và có tâm với chính công việc bán hàng của mình nhé. Còn nếu bạn cần giúp đỡ, hỗ trợ hay tư vấn thêm về công việc kinh doanh. Hãy liên hệ với VIDCOMEDIA để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai