SEO

Conversion Rate là gì? Cách tăng tỉ lệ Conversion Rate cho Website

Conversion Rate là gì? Cách tăng tỉ lệ Conversion Rate cho Website

Conversion Rate là gì?

Tỷ lệ CR
Tỷ lệ CR

Conversion rate (CR) hay tỷ lệ chuyển đổi là phần trăm khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thật sự khi họ mua hàng hay dịch vụ của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi Conversion Rate thường là phần trăm của khách mua hàng so với tổng số lượng khách viếng thăm (visiter) của toàn Website hay của một kênh quảng cáo nào đó.

Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi

Công thứ tính tỷ lệ chuyển đổi là Conversion Rate (CR) = Tổng số mục tiêu đạt được / Tổng số người dùng vào website.

Chú ý: Mục tiêu và traffic phải được đo lường trên cùng một đơn vị thời gian.

Cách tăng tỉ lệ Conversion Rate cho Website

Nhiều dịch vụ phạm phải sai lầm khi cố gắng làm nhiều cách để mang nhiều lượt khách hàng ghé thăm trang web của họ trong khi đó lại bỏ qua những sai sót cơ bản bên trong website.

Những sai sót đó nếu sửa được sẽ làm gia tăng tỷ lệ Conversion Rate, giúp tăng doanh thu với chi phí cực thấp. Vậy “Giải pháp tăng tỉ lệ Conversion Rate (CR) cho website bán hàng” là gì?

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website bán hàng:

  • So sánh giữa các sản phẩm
  • Viết bài review chất lượng giúp tăng tỉ lệ Conversion Rate
  • Lựa chọn Sale page sản phẩm chất lượng
  • Thông tin Discount, Coupon cho khách hàng một cách nhanh nhất

So sánh giữa các sản phẩm

So sánh sản phẩm để đưa ra những điều mà người tiêu dùng cảm nhận được nhiều nhất về sản phẩm từ đó đem lại cho khách hàng:

  • Nhiều sự lựa chọn.
  • Biết được sản phẩm nào là tốt nhất

Nếu khách hàng thấy sự so sánh giữa các dòng sản phẩm ngay tại website của bạn, thì đây được gọi là một chiêu cứu cánh họ. Vậy chẳng có lý do nào mà họ lại không chọn mua luôn sản phẩm đó cả.

Viết bài review chất lượng, tăng tỉ lệ CR

Tỷ lệ chuyển đổi CR
Tỷ lệ chuyển đổi CR

Mục đích

  • Đem lại những thông tin hữu ích cho người đọc, khiến người tiêu dùng có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm mà họ sắp mua.
  • Nội dung bài review càng chi tiết, nói rõ được ưu – nhược điểm của sản phẩm sẽ khiến người mua định hướng được sản phẩm đó có phù hợp với mình hay không.

Nếu nắm rõ đặc điểm tâm lý của khách hàng sẽ giúp cho bạn viết được review đầy đủ nhất về sản phẩm. Đồng thời điều đó cũng làm tăng tỉ lệ Conversion rate hơn đấy.

 Thiết kế hình ảnh sắc nét, sinh động, hấp dẫn.

Cần tăng thêm ảnh chụp sản phẩm, và nếu có cả sản phẩm chụp cùng người mẫu trong đó sẽ càng tốt hơn. Điều đó sẽ thu hút được độc giả kết nối với bài đọc dễ dàng hơn. Conversion rate cũng sẽ tăng theo sự thuyết phục của content sản phẩm.

Lựa chọn Sale page sản phẩm chất lượng

Sale page hay Landing page sản phẩm là trang giới thiệu về sản phẩm chi tiết nhất. Các button lôi cuốn trên trang cũng giúp tăng tỉ lệ Conversion rate hơn tốt hơn.

Thông tin Discount, Coupon cho khách hàng một cách nhanh nhất

Chỉ đơn giản là thêm các thông tin về Discount, coupon nếu có vài bài review hay bài viết quảng cáo của bạn. Những câu nói đại loại như: “Coupon/Discount này chỉ hiệu lực trong … ngày” hoặc là “Cơ hội duy nhất trong năm với discount lên tới 70%…”.

Luôn luôn là chiêu thức hiệu quả đánh vào thị hiếu người tiêu dùng điều đó sẽ giúp bạn tăng thêm doanh thu bán hàng và Conversion Rate.

Yếu tố thúc đẩy khách mua hàng chính là website đáp ứng trải nghiệm của khách hàng.

Author

lananh