Chưa được phân loại

CTR Facebook là gì? Hướng dẫn cách tăng tỷ lệ click (CTR) trên Facebook

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực Marketing bạn chắc hẳn sẽ không còn quá lạ lẫm gì với cụm từ CTR hay CTR Facebook. Các chỉ số CTR càng cao sẽ càng đem lại rất nhiều lợi ích cho Facebook của bạn như: tăng lượng truy cập trang Facebook, tăng tỷ lện chuyển đổi, tăng điểm chất lượng và giảm giá cho giá cho mỗi lần nhấp chuột (cost-per-click ).

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc tất cả các thông tin về CTR Facebook là gì? Liệu CTR Facebook bao nhiêu là tốt trong quảng cáo và Marketing. Cách để có thể tăng chỉ số CTR Facebook. Cùng tham khảo để biết cách làm nhé.

1. CTR Facebook là gì?

CTR được viết tắt bởi cụm từ Click Through Rate là tỉ lệ click/nhấp chuột. Theo Facebook, cho biết số lượt click vào liên kết bạn nhận được trên quảng cáo so với số lượt hiển thị mà quảng cáo của bạn nhận được. Đây sẽ là số liệu được dùng phổ biến nhất hiện nay trong số các nhà quảng cáo trực tuyến để hiểu cách quảng cáo thu hút lưu lượng truy cập vào trang web và các trang đích khác.

ctr-facebook-la-gi

Tỷ lệ CTR có thể được sử dụng để đánh giá được hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn. Từ khóa và quảng cáo càng liên quan đến nhau, liên quan đến doanh nghiệp của bạn thì tỷ lệ người dùng nhấp vào quảng cáo đó càng lớn. Một tỷ lệ CTR cao có thể cho thấy mẫu quảng cáo, nội dung và hình ảnh của bạn đang hoạt động rất hiệu quả, chúng thu hút được sự chú ý của đối tượng khách hàng tiềm năng. Còn nếu tỷ lệ CTR thấp, bạn cần phải ngay lập tức điều chỉnh lại nội dung quảng cáo của mình.

CTR là phần chỉ số quan trọng cho hầu như mọi chiến lược digital marketing của doanh nghiệp giúp bạn đo lường và đưa ra các hoạt động tối ưu hiệu quả. Chính vì vậy, để có thể cải thiện được chỉ số CTR chính là yếu tố bắt buộc mà mỗi Maketer cần phải làm trong môi trường Marketinh online.

2. Tầm quan trọng của CTR Facebook

Dù bạn có đang sử dụng CTR cho Facebook, Google Ad, Youtube Ads hay các nền tảng marketing khác thì nó vẫn có vai trò vô cùng quan trọng đối với tài khoản quảng cáo của bạn vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến điểm chất lượng. Điểm số chất lượng sẽ tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp vào quảng cáo của bạn như:

  • Tỷ lệ nhấp chuột cao = > điểm chất lượng cao
  • Điểm số chất lượng cho phép bạn cải thiện/duy trì vị trí quảng cáo với chi phí thấp hơn.

CTR bao gồm số lần nhấp chuột và số lần hiển thị. Để tính tỷ lệ CTR hiện nay, bạn có thể thực hiện theo các công thức sau:

Tính CTR trong SEO

 CTR = Tổng số lần nhấp vào đường link / Tổng số lần hiển thị.

Tính CTR trong Adwords

CTR = Tổng số lần nhấp vào quảng cáo / Tổng số lần hiển thị.

Tính CTR yêu cầu truy vấn

CTR = Nhấp chuột / Truy vấn

Với mỗi mẫu quảng cáo và từ khóa sẽ có tỷ lệ CTR khác nhau. Nếu chỉ số CTR cao có nghĩ là quảng cáo của bạn có tính hữu ích và có tính liên quan đến với nhu cầu người dùng.

3. Tỷ lệ CTR Facebook lý tưởng là bao nhiêu?

Mỗi chiến dịch quảng cáo và từ khóa sẽ cho ra những chỉ số CTR khác nhau. Tỷ lệ nhấp có thể thay đổi tùy thuộc vào chiến dịch marketing, vị trí hiển thị quảng cáo và site đặt. Với những quảng cáo của trả tiền của AdWords, CTR 2% trở lên được coi là tốt. Còn đối với quảng cáo Facebook (CTR trong Facebook Ads), CTR tốt được đặt ra là 0,9%.

ctr-facebook-la-gi

Tuy nhiên con số này cũng có sự khác nhau phụ thuộc hoàn toàn vào mặt hàng mà bạn đang cung ứng là bình dân hay cao cấp. Bạn cũng cần phải theo dõi thật sát sao chỉ số CTR trung bình của từng ngành để biết về đối thủ hiện ở mức nào và cố gắng nâng chỉ số này lên trong chiến dịch quảng cáo của mình.

4. Tỷ lệ CTR cao có gây hại cho doanh nghiệp không?

Có rất nhiều trường hợp CTR cao nhưng lại không tạo ra được doanh số, khách hàng tiềm năng, độ nhận diện thương hiệu, vậy lý do là gì? Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân chính của tình trạng trên mà bạn cần phải biết để doanh nghiệp mình không mắc phải như:

  • Từ khóa không phù hợp với chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp bạn.
  • Bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lần nhấp mà quá nhiều nhấp chuột dẫn đến việc chi tiêu quá mức cho quảng cáo.
  • Bạn tạo ra những lần nhấp trên những keyword phải trả phí quá cao nhưng không mang lại lợi nhuận ngay cả khi chúng chuyển đổi.
  • Các điều khoản không liên quan và nhiều lần nhấp chuột chỉ khiến tiêu tốn tiền bạc và không mang lại thêm lợi ích kinh doanh nào.

5. Cách để tối ưu CTR Facebook là gì?

Làm thế nào để có thể thu hút được sự chú ý của người dùng và click vào mẫu quảng cáo? Để tối ưu CTR Facebook bạn có thể tham khảo những cách sau:

Xác định đúng đối tượng mục tiêu

toi-uu-ctr-faceboo

Nếu số lần quảng cáo được hiển thị không đúng đối tượng thì có nghĩ bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ lượt nhấp chuột nào. Đối tượng của bạn càng rộng thì thông điệp sẽ càng chung chung, tính hiệu quả của quảng cáo cũng sẽ suy giảm và không có khả năng thu hút mạnh mẽ. Chính vì vậy, nếu như quảng cáo của bạn có được đối tượng cụ thể hơn thì khả năng họ nhấp vào quảng cáo, tương tác, chia sẻ bài viết sẽ cao hơn.

Nội dung sáng tạo

Nội dung bài viết sáng tạo, thu hút chính là chìa khóa giúp bạn cải thiện được chỉ số CTR. Hãy đưa ra những ưu đãi, thông điệp thật phù hợp với những đối tượng cụ thể và từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm đồng thời kết hợp việc sử dụng thêm những hình ảnh và video chất lượng. Tiêu để hiển thị trên mỗi quảng cáo đều bị giới hạn, vì vậy thay vì sử dụng cả một đoạn văn thì bạn nên điều chỉnh tiêu đề tối đa là 70 ký tự, mô tả tối đa 160 ký tự… Đặc biệt, dùng những từ như: khổng lồ, bí mật, shock, tiết lộ, trong tiêu đề quảng cáo thường khiến người đọc tò mò trong việc click đọc bài viết hơn nhiều.

Dùng URL thân thiện với người dùng

Theo một nghiên cứu của Microsoft đã chỉ ra rằng, những URL mô tả bao gồm những từ có liên quan đến nội dung của chủ đề quảng cáo sẽ nhận được nhiều hơn 25% click so với những URL chung chung.

Sử dụng con số ở tiêu đề

Những con số ở tiêu đề luôn sức hút mãnh liệt khiến người dùng muốn click vào quảng cáo của bạn ngay. Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng những con số ở tiêu đề làm tăng 36% CTR, vì vậy bạn nên cân nhắc đưa chúng vào mẫu quảng cáo của mình nhé.

Thời gian đăng bài và tần suất đăng

thoi-gian-dang-bai-va-tan-suat-dang

Thời gian và tần suất đăng bài viết trên Facebook cũng là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số nhấp chuột trong mỗi bài viết của bạn. Khoảng thời gian đăng bài nhận được nhiều lượt click là:

  • Khoảng thời gian từ thứ 5 – thứ 6 sẽ nhận được nhiều tương tác nhất, trong khi đó những bài được đăng từ thứ 2 đến thứ 4 tỷ lệ tương tác sẽ ít hơn 3.5%.
  • Từ 1h – 3h sẽ có xu hướng nhận được nhiều Share và nhấp chuột vào hơn bất kỳ thời gian nào khác trong ngày.
  • Tần xuất đăng từ 1 – 3 bài/ngày sẽ nhận được nhiều nhấp chuột nhất. Còn khi bạn đăng nhiều bài trong vòng 1 ngày thì mọi người sẽ ít chú ý đến bài viết của bạn hơn.

Chạy test các mẫu quảng cáo

Bạn không thể nào đoán trước được những mâu quảng cáo nào của mình có thành công hay không, chính vì vậy bạn cần phải chạy thử quảng cáo của mình trước để đo về độ hiệu quả của chúng. Khi sử dụng chức năng A/B Testing của Facebook Ads, bạn cần phải kiểm tra mọi thứ trong quảng cáo của mình từ: khách hàng mục tiêu, mục tiêu chạy quảng cáo, loại quảng cáo,…

Bạn sẽ phải thử nghiệm ít nhất là 2 quảng cáo giống hệt nhau về mọi mặt. Sau khi chạy thử nghiệm, bạn xác định mẫu quảng cáo nào phù hợp, tương tác cao và tiếp tục tạo một số quảng cáo với phiên bản đó để kiểm tra nhiều mục tiêu khác nhau.

Lời kết

Nếu bạn đã đọc đến đây chắc hẳn bạn đã biết được CTR Facebook là gì? Cũng như cách để tối ưu CTR Facebook rồi

đúng không?

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

Author

nguyendaihai