Chưa được phân loại

CTR là gì? Tại sao chỉ số CTR lại quan trọng?

Nếu bạn đang xây dựng cho mình một trang wed. Và một trong số nhưng chỉ số đo độ tin cậy của trang wed là CTR (click through rate) nhưng bạn lại không biết CTR là gì? Và nó có ảnh hưởng như thế nào đến Conversion rate?. Nếu bạn chưa biết thì bài viết này là dành cho bạn.

Có một câu đùa lâu nay trong giới làm SEO đó là:

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để chứa rác, thì trang 2 của Google sẽ là nơi tốt nhất. 

Từ câu nói trên, bạn có thể hiểu một điều nếu trang wed của bạn đang xếp hạng ở trang 2 hay trang 1000 nó đều như nhau. Người dùng rất ít khỉ nào chị click vào những kết quả tìm kiếm từ TOP 10 đổ xuống chứ chưa nói đến là xem trang 2 của Google.

Và sẽ chỉ có những trang web nằm ở TOP đầu kết quả trả về của Google mới mang lại được những organic traffic cho trang wed.

À mà bạn đã bao giờ nghe qua chỉ số CTR là gì chưa nhỉ?

Bạn nghĩ CTR bao nhiêu là tốt trong Adwords và SEO?

Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi của bạn.

Click through rate – CTR là gì?

CTR hay Click through rate là: Chỉ số hiển thị tỷ lệ nhấp chuột của người dùng khi truy cập vào trang wed . Trong Google Adwords và Facebook Ads, thì chỉ số CTR lại là chỉ số đo lường tỷ lệ giữa số lần nhấp vào quảng cáo của khách hàng, dựa trên số lần hiển thị của quảng cáo đó.

Còn trong SEO, thì chỉ số CTR chỉ đơn giản là tỷ lệ người dùng nhấp vào đường link dựa trên tống số lần đường link này hiển thị.

Chắc bạn đã hiểu được CTR là gì rồi???

chi-so-ctr

Cách tính CTR là gì?

 • Công thức tính CTR trong SEO: CTR = (Tổng số lần nhấp vào đường link của khách hàng) / (Tổng số lần hiển thị)
 • Công thức tính CTR trong Adwords: CTR = (Tổng số lần khách hàng nhấp vào quảng cáo) / (Tổng số lần hiển thị)

CTR là gì trong Adwords

Tại sao chỉ số CTR lại quan trọng?

Theo bạn, tầm quan trọng của chỉ số CTR là gì? Tại sao tất cả những người là marketing lại quan tâm đến nó như vậy ? Thực chất, chỉ số CTR rất quan trọng đối với account vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng của một trang wed hay một chiến dịch quảng cáo.

Cho dù Google AdWords hay bất kỳ các nền tảng marketing khác việc tìm kiếm sẽ đưa ra những mức giá ưu đãi cho những quảng cáo có mức độ liên quan cao và được người dùng quan tâm nhiều nhất.

Điểm số chất lượng của quảng cáo sẽ tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp vào quảng cáo AdWords:

 • Tỷ lệ nhấp chuột cao sẽ dẫn tới điểm chất lượng càng cao
 • Điểm số chất lượng cao sẽ cho phép bạn cải thiện và duy trì vị trí quảng cáo với chi phí thấp hơn.
ctr-trong-quang-cao-la-gi

Có thể ban quan tâm: Top 6+ Xu Hướng Facebook Marketing năm 2021

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Chỉ số này sẽ được đánh giá tùy theo từng trường hợp và từng đối tượng.

Trên thực tế không bấy kỳ nghiên cứu nào chỉ ra số liệu CTR bao nhiêu là tốt.

Chỉ số CTR trung bình sẽ có sự thay đổi theo từng ngành. Và chỉ số CTR còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là trong việc hiển thị vị trí.

CTR trung bình trong AdWords

ctr-trung-binh-trong-ads

Tỷ lệ CTR trung bình trong AdWords thường là 3,91 % cho tìm kiếm và 2,35% cho việc hiển thị. Dựng vào tỉ lện trên ta có thể thấy chỉ số CTR tốt nhất là 4-6% cho mảng tìm kiếm và 2.35% cho độ hiển thị. Tuy nhiên, chỉ số CTR càng cao thì càng tốt

CTR và điểm chất lượng

Chỉ số CTR là một số tượng trưng mức độ liên quan giữa các quảng cáo và khách hàng tiềm năng. Do đó, các quảng cáo AdWords và Facebook thường sử dụng chỉ số CTR để xác định chất lượng của quảng cáo.

Rõ ràng, Google và Facebook luôn mong muốn quảng cáo phải hữu ích và liên quan đến người dùng. Nếu không, dữ liệu người dùng của họ sẽ bị cạn kiệt. Do đó, google và facebook liên tục đưa ra các tiêu chí chấm điểm số chất lượng cho quảng cáo. Điểm số này phần lớn sẽ được xác định bằng sự tương tác với những quảng cáo này. Hay nói cách khác, đây chính là tỷ lệ nhấp vào mỗi quảng cáo đó.

Có thể bạn quan tâm: Marketing là gì? 6 Hình thức Marketing phổ biến nhất 2021 là gì?

“Hệ thống đấu thầu” xác định điểm chất lượng

Cả Facebook và Google AdWords đều đang sử dụng “hệ thống đấu thầu” nhằm đánh giá điểm số cũng như chất lượng của tài khoản đang chạy quảng cáo trước khi quyết định xem quảng cáo nào nên được xuất hiện ở đâu. Về cơ bản, điểm chất lượng tài khoản sẽ làm tăng gói thầu của bạn.

Khi tài khoản của bạn đạt được điểm đủ cao, quảng cáo của bạn sẽ có cơ hội vượt qua đối thủ mà không cần phải tra giá cao hơn họ.

Chỉ số CTR càng cao thì chất lượng quảng cáo cũng sẽ được đánh giá cao. Và số lần quảng cáo được hiển thị trên các kết quả tìm kiếm của người dùng hay bản tin của họ cũng sẽ nhiều hơn. Nhưng chi phí mà bạn phải trả cho mỗi lần nhấp chuột lại thấp.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ CTR trong chiến dịch PPC

Bạn muốn gai tăng chỉ số CTR (và có được kết quả chuyển đổi) trong các chiến dịch quảng cáo PPC? Cách để gia tăng chỉ số CTR là gì? Có 2 yếu tố cơ bản giúp bạn tăng chỉ số CTR:

 • Nhắm đúng đối tượng mục tiêu cho quảng cáo
 • Tạo nội dung quảng cáo sáng tạo

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu

Khá dễ hiểu, đúng không? Nếu số lần hiển thị quảng cáo không đúng đối tượng, bạn sẽ chắc chắn sẽ không nhận được bất kỳ lượt nhấp chuột nào, không những thế việc không tìm đúng đối tượng còn khiến bạn mất tiền.

Nội dung quảng cáo sáng tạo

Nội dung quảng cáo sáng tạo chính là chìa khóa giúp bạn cải thiện chỉ số CTR. Việc bạn đưa ra những ưu đãi hấp dẫn để nhận lại nhiều lần click hơn từ khách hàng. Bạn hãy lựa chọn những thông điệp phù hợp với từng nhóm đối tượng cụ thể. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn gia tăng chỉ số CTR.

content-tang-ctr

Chiến lược tăng tỷ lệ CTR cho quảng cáo Adwords

Bạn nên bắt đầu thực hiện thật nhiều chiến dịch để gia tăng chỉ số CTR, bao gồm:

 • Sử dụng nút khẩn cấp trong quảng cáo của mình: Bạn nên đưa ra những ưu đãi hấp dẫn hoặc những giảm giá có giới hạn thời gian cụ thể. Nếu việc bán hàng kết thúc sớm, thì bạn phải có những thông báo chính xác thời gian kết thúc.   
 • Tận dụng tất cả các tính năng sẵn có trên các tảng quảng cáo của bạn. Tiện ích mở rộng quảng cáo của AdWords cón có thể cung cấp những lợi thế cạnh tranh. Bằng cách cho phép bạn đặt những số điện thoại, những đánh giá của người mua, hoặc chèn bản đồ vị trí trên quảng cáo của bạn.
 • Tạo một ưu đãi khó cưỡng. Cung cấp cho khách hàng một thứ gì đó miễn phí hoặc một chương trình giảm giá mạnh. Vì sợ cảm giác khách hàng bỏ lỡ nếu họ không nhấp chuột vào. Nhờ đó, bạn có thể gia tăng chỉ số CTR cũng như doanh thu.

Khi tỷ lệ CTR cao gây hại cho doanh nghiệp của bạn

 • Từ khóa không phù hợp đối với doanh nghiệp của bạn.
 • Không tạo ra doanh số, không có khách hàng tiềm năng, khách hàng không biết gì về thương hiệu của bạn.

Khi đó, cho dùng chỉ số CTR của bạn dù cao cũng không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Sau đây là một số nguyên nhân của tình trạng nêu trên:

 • Bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.
 • Quá nhiều lượt nhấp chuột dẫn dẫn đến việc quá tải ngân sách.
 • Bạn tạo ra những lần nhấp chuột trên những từ khóa phải trả phí cao. Điều này sẽ không mang lại lợi nhuận ngay cả khi chúng có được sự chuyển đổi.

Làm sao để có được CTR cao cho các từ khóa?

Để làm được điều này, bạn phải tuân thủ theo 2 nguyên tắc sau:

 1. Phải liên quan. Từ nội dung quảng cáo cho đến landing page và ưu đãi phải có sự thống nhất.
 2. Giá cả phải chăng – Từ khóa sẽ không bị ngăn cấm sinh lợi nhuận.

Tóm lại, chỉ số CTR tốt có nghĩa là nó phải nhắm đúng mục tiêu, đúng từ khóa. Sau đó, có được càn nhiều đối tượng click vào quảng cáo càng tốt.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai