Chưa được phân loại

Email marketing là gì? #4 lợi ích của email marketing?

Email marketing là hình thức sử dụng email (thư điện tử) mang nội dung về thông tin/bán hàng/tiếp thị/giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà mình mong muốn. Mỗi email được gửi đến khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại có thể coi là email marketing.

Khi thực hiện các chiến dịch marketing, quảng cáo sản phẩm chắc chắn việc gửi email là việc đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Đơn giản là vì email marketing là một phương thức quảng cáo rất hữu ích cho các chiến dịch marketing.

Nhưng nhiều bạn khi bắt đầu thực hiện việc tạo và gửi email vẫn chưa hiểu được một cách tổng quan nhất về nó, và lợi ích email marketing mang lại cho doanh nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một cái nhìn đầy đủ nhất về loại hình marketing này.

Email marketing là gì?

Email marketing là gì

Email marketing là một trong những công cụ internet marketing phổ biến. Hình thức này chính là việc tiếp thị thông qua giao thức thư điện tử. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể xây dựng được mối quan hệ của mình với khách hàng. Và email marketing giúp doanh nghiệp đạt đến mục tiêu cuối cùng là bán hàng và doanh số.

Không chỉ được sử dụng với mục đích quảng cáo bán hàng, email ngày nay còn được sử dụng phổ biến để chăm sóc khách hàng. Cũng như các tính năng nâng cao cho phép email có thể remarketing lại đối với những khách hàng đã quan tâm trước đó nhưng chưa tiến hành mua hàng.

#4 lợi ích của email marketing đối với doanh nghiệp

Email marketing là gì
Email marketing

Trong thời đại công nghệ và digital 4.0 hiện nay, email marketing được sử dụng phổ biến vì mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp.

1. Thông điệp được gửi đi nhanh chóng một cách rộng rãi

Email marketing có một đặc điểm tương đối giống với việc triển khai marketing trên mạng xã hội. Đó chính là các thông điệp sẽ dễ dàng được gửi đi một cách nhanh chóng. Dưới sự hỗ trợ của các nhà cung cấp dịch vụ email, chỉ với một cú nhấp chuột là hàng trăm hay thậm chí hàng triệu email đã được gửi đi.

2. Tiết kiệm được thời gian khi triển khai email marketing

Chỉ với các thao tác kéo thả đơn giản và nhanh chóng trên các hệ thống email marketing hiện đại. Bạn có thể thiết lập được một chiến dịch email và bắt đầu gửi đi. Các công cụ email không quá khó để sử dụng, bạn chỉ cần thực thi nhiều lần sẽ nhanh chóng quen với các thao tác.

3. Email marketing giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí

Gửi email marketing, bạn cần phải sử dụng công cụ của các nhà cung cấp. Chi phí khi bạn sử dụng email marketing được đánh giá tốt hơn so với các công cụ như quảng cáo. Bởi với hàng trăm ngàn email được tiếp cận đến khách hàng bạn chỉ cần chi trả vài trăm đồng cho một lượt gửi.

Với lợi thế này, đây là một trong những lợi ích của email marketing được doanh nghiệp đánh giá cao. Chi phí cho email marketing tiết kiệm nhưng vẫn mang lại những hiệu quả như mong muốn.

4. Giúp doanh nghiệp hoàn thành nhiều mục tiêu khác nhau

Dù mục tiêu hiện tại của doanh nghiệp bạn là thúc đẩy doanh số bán hàng, phát triển thương hiệu hay chăm sóc khách hàng cũ thì email marketing đều có thể giúp bạn thực hiện. Bởi các hệ thống email hiện nay luôn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng khác nhau. Kể cả việc reamarketing qua email nhắc nhớ khách hàng về thương hiệu.

Xem thêm: Email marketing doanh nghiệp là gì?

Author

lananh