Ý Tưởng

Facebook ADS là gì? Những thay đổi của ADS Facebook 2021

Có bao giờ bạn tự hỏi quảng cáo Facebook hay Facebook Ads là gì? Tại sao khi kinh doanh chúng ta phải sử dụng Facebook Ads? Những ai nên sử dụng công cụ này? Có phải đây là những gì mà bạn đang thắc mắc? Hãy cùng VIDCOMEDIA giải quyết những câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây.

Facebook Ads là gì?

Facebook Advertising hay còn được mọi người gọi tắt Facebook ADS là một dịch vụ quảng cáo của Facebook. Đây là dạng quảng cáo được trả phí để có thể hiển thị những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sản phẩm đến những đối tượng khách hàng trên Facebook và những mạng xã hội có liên kết với Facebook.

Cách nhận biết Facebook Ads

Facebook hiện nay đang nhận được rất nhiều dữ liệu từ người dùng từ tuổi tác, sở thích, sự quan tâm, giới tính, du cầu sử dụng sản phẩm . Nên Facebook biết rất rõ những người này là ai và đang thích gì.

Cách nhận biết Facebook Ads

Bởi vì những lý do trên họ có thể “phân phát” những target ads (quảng cáo nhắm đến đối tượng). Bao gồm những món hàng đến những người dùng có khả năng sẽ mua.

Ví dụ cụ thể như:

Gần đây bạn có tham gia vào một Group Facebook hay một khóa học trực tuyến nào đó. Thế là Facebook sẽ nhanh chóng thu thập những dữ liệu này và xác định rằng bạn có quan tâm đến những khóa học liên quan đến việc làm game. Ngay sau đó, họ sẽ bắt đầu hiển thị hàng loạt những quảng cáo trên Facebook nhắc tôi hãy đăng ký một khóa học về thiết kế video games.

Sẽ có nhiều người nghĩ rằng “Bạn đã vào Group Udemy, đây chỉ là một bài đăng từ họ thôi. Làm sao mà bạn có thể chắc rằng đây là quảng cáo? Chính xác! Vậy làm thế nào để biết nó là quảng cáo?

Sẽ có một vài điểm để bạn có thể nhận biết đó là một quảng cáo .Bạn có thể xem hình dưới đây để biết các dấu hiệu của một bài quảng cáo.

Bạn không thể nào nhầm lẫn với những bài đăng thông thường được, đúng không nào? Bạn có thể nhìn thấy dòng chữ “Sponsored” ngay bên dưới tên của Fanpage, nút “Like Page” trên góc bên phải. Và cuối cùng là nút CTA – Signup. Những bài đăng bình thường sẽ không có những cài đặt hiển thị như vậy.

Facebook Ads hoạt động như thế nào?

Quảng cáo Facebook sẽ nhắm mục chính xác tiêu người dùng dựa vào những thông tin mà bạn đã cung cấp trước đó như vị trí, độ tuổi, nhân khẩu và thông tin cá nhân.

Đối tượng sẽ do bạn tự lựa chọn thông qua các thao tác trong phần cài đặt trong quảng cáo. Sau khi bạn đã tạo quảng cáo xong, bạn có thể tự đặt ngân sách và giá thầu cho mỗi lần khách hàng nhấp (CPC- cost per click) hoặc cho hàng nghìn lần hiển thị.

Việc quan trọng nhất trong quảng cáo Facebook là target – nhắm mục tiêu quảng cáo. Bạn có thể xem ví dụ của bảng tùy chỉnh targeting options dưới đây:

Facebook Ads hoạt động như thế nào?

5 lý do hàng đầu để sử dụng quảng cáo Facebook

1. Quảng cáo Facebook có hiệu quả rất cao

Quảng cáo Facebook có hiệu quả rất cao

Vào năm 2004, chả có ai có thể đoán được một ngày Facebook sẽ trở thành một gã khổng lồ như hiện nay.

Hiện tại với hơn 5.2 tỷ người hoạt động liên tục trên mạng xã hội này hàng tháng và gần 3.5 tỷ người hoạt động hằng ngày, Facebook giờ đây đã trở thành một ông hoàng trong thê giới ảo và nó đã trở thành không thể thiếu của mỗi người.

Xu hướng này rất khó để thay đổi khi mà nó đã quá quen thuộc với rất nhiều người. Mạng xã hội Facebook này đã được xem là một trong những kênh quảng cáo trực tuyến hàng đầu thế giới. Số liệu trên cho thấy số tiền mà các nhà đầu tư đổ vào đã chiếm tới 51% tổng quảng cáo tại Mỹ. Trong một cuộc khảo sát của Kleiner Perkins, có đến 78% người tiêu dùng Mỹ nói rằng họ đã tìm ra sản phẩm mà họ muôn mua trên Facebook.

2. Quá trình thiết lập đơn giản và cho kết quả nhanh.

Quá trình thiết lập đơn giản và cho kết quả nhanh.

Việc thiết lập một chiến dịch quảng cáo trên Facebook không hề tốn quá nhiều thời gian mà lại còn có thể mang lại những kết quả ngoài mong đợi. Có một sự thật là những quảng cáo Facebook cho ra tỉ lệ ROI tốt, nhất là đối với những chiến dịch hay sản phẩm phù hợp. Cũng chính bởi những vì lý đó, mà có rất nhiều những cửa hàng lơn nhỏ đến cả những doanh nghiệp hay các tập đoàn lớn đều chạy quảng cáo Facebook .

Bất kỳ ai cũng đều có thể đăng ký và đăng nhập vào Facebook, lập tài khoản Business Facebook, đặt hình thức thanh toán và xuất bản chiến dịch chỉ trong vòng vài phút. Bạn còn có thể thử nghiệm nhiều chiến dịch của mình để tìm ra được chiến dịch cũng như phương pháp ít tốn tiền đầu tư nhất.

Như bảng trên đã thể hiện, bạn cũng có thể bắt đầu lôi những traffic về website chỉ với 10 cent cho một lần nhấp khi bắt đầu. Chính vì vậy bạn không cần lo lắng quá về việc bạn không có đủ ngân sách khi bắt đầu chạy quảng cáo Facebook.

Vì số lượng người sử dụng Facebook quá lớn nên Faccebook cũng đã giúp bạn phân loại những khách hàng này bằng cách xác định sở thích, độ tuổi, giới tính…, nên việc bạn tìm kiếm ra được các đối tượng khách hàng cũng sẽ rất nhanh thôi. Việc bạn lựa chọn quảng cáo theo kiểu CPV cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, vì phải có khách hàng nhấp vào quảng cáo thì bạn mới cần phải trả tiềm.

Có thể bạn quan tâm: 19 Nguyên tắc và bài học xương máu từ kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook ADS

3. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

Chúng ta đều đã biết số lượng người truy cập vào Facebook mỗi ngày khủng khiếp thế nào. Vậy nên chẳng có gì ngạc nhiên khi đây là nơi để bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng cả.

Facebook cung cấp cho bạn rất nhiều cách để tiếp cận được những nhóm người cụ thể dựa trên những hành vi mà họ thực hiện trên website hoặc trang fanpage facebook của bạn. Những thứ họ đã likes, đã xem, đã bình luận, độ tuổi, giới tính, vị trí và rất nhiều những điều khác về những khách hàng này. Bạn có thể tự tạo ra mô hình cực kỳ chi tiết về đối tượng khách hàng mà bạn đang muốn hướng đến để đạt được tỉ lệ ROI cao nhất khi dùng Facebook Ads.

Trong một nghiên cứu năm 2021, có tới 77% người tiêu dùng nói rằng những phương tiện truyền thông xã hội đã ảnh hưởng đến việc mua sắm của họ. 54% trong số 77% người này cho rằng Facebook là mạng xã hội có ảnh hưởng nhất.

Có thể bạn quan tâm: Chạy quảng cáo Facebook thành công bằng 10+ cách Target đối tượng siêu hiệu quả.

4. Chiến dịch quảng cáo Facebook Ads có khả năng tùy chỉnh cao

Facebook Ads hiện nay đã có thể mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm hay ho hơn trong quá trình quảng cáo. Trái ngược với ông lớn trong ngành kỹ thuật số khác như Google, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi xây dựng quảng cáo hơn khi dùng quảng cáo Facebook: tùy chỉnh video, hình ảnh, content, sự kiện,…

Có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm với một quảng cáo Facebook ví dụ như:

  • Việc bạn tạo một bài đăng quảng cáo về sản phẩm kèm theo hình ảnh năng động, tươi vui se thu hút được rất nhiều những khách hàng trẻ
  • Hay bạn có thể tạo một video quảng cáo về sản phẩm chức năng, khiến cho nó hấp dẫn đến nỗi những cô chú U35 cũng muốn phải nhấp vào xem

Facebook Ads còn cho phép bạn nhiều tùy chỉnh khác nữa. Trước hết, hãy ngó qua những lựa chọn mục tiêu chiến dịch của Facebook:

Chiến dịch quảng cáo Facebook Ads có khả năng tùy chỉnh cao

Có tổng cộng 11 mục tiêu khác nhau để bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích của riêng mình. Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế ads, trang đích và hầu hết mọi yếu tố của chiến dịch quảng cáo như:

  • Target audience – Đối tượng mục tiêu là ai
  • Bidding – Đấu thầu tối đa bao nhiêu
  • Delivery optimization – Tối ưu hóa thời gian giao hàng

Các tùy chọn này làm cho Facebook trở thành mạng quảng cáo tùy biến nhất hiện nay. Cho phép bạn tạo ra các trải nghiệm quảng cáo rất khác biệt và cụ thể.

Có thể bạn quan tâm: Bộ 3 chỉ số mà người chạy Facebook Ads muốn lên trình cần phải biết

5. Facebook ADS bổ sung tính năng mới mỗi tháng

Facebook thường xuyên Upgrade những tính năng cũng như giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng (cả nhà quảng cáo lẫn người dùng Facebook). Đây là một trong số những lý do giúp Facebook có thể duy trì tăng trưởng trong thời gian dài như vậy.

Trong năm 2021, có rất nhiều sự thay đổi trên nền tảng Facebook đã có tác động trực tiếp đến những nhà quảng cáo.

Có những loại quảng cáo mới được Facebook cho ra đời như quảng cáo xoay vòng (carousel ads) trên Instagram Story cho hay những danh mục mới cho quảng cáo động (dynamic ads).Với những sự thay đổi mới mẻ này, chúng ta có thể hy vọng nhiều hơn vào sự phát triển mạng quảng cáo từ ông lớn Facebook.

Học chạy quảng cáo Facebook càng nhanh, bạn càng sớm mở khóa tiềm năng của quảng cáo truyền thông xã hội. Cách tốt nhất để tìm hiểu chính là thực hành!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai