Chưa được phân loại

Quảng cáo Facebook Ads năm 2021 sẽ cấm những loại quảng cáo nào

Nếu là một nhà quảng cáo Facebook Ads hay mới và muốn gia nhập vào “ngành” này. Thì hẳn điều mà bạn cần quan tâm và dành thời gian không ít cho nó là: Nghiên cứu và tìm hiểu về các chính sách của Facebook. Trước khi bắt đầu lập kế hoạch cho việc Marketing trên Facebook.

Hẳn là bạn biết rằng Facebook liên tục cập nhật các thuật toán, chính sách… Nhằm tối ưu hơn cho việc người dùng cũng như những nhà quảng cáo hiện nay. 2020 đi qua cũng đã để lại vô số lần kẻ khổng lồ xanh này “đưa đạo luật” mới. Phần lớn là khiến cho các nhà quảng cáo Facebook ADS vô cùng khó khăn và hoang măng . Nhưng một bộ phận trọng số đó khi bạn biết cách nắm rõ và biết được quy luật vận hành của nó bạn lại thấy nó cực kỳ tốt cho quảng cáo. Và sang 2021 này, liệu bạn có phải đang thắc mắc: Chính sách Facebook Ads có gì thay đổi mới không? Nếu có, hãy cùng  VIDCOMEDIA khám phá ngay sau đây nhé.

1. Chính sách quảng cáo Facebook năm 2021?

Đầu tiên thì bạn cần phải biết: Chính sách quảng cáo Facebook chính là bộ các quy tắc do chính Facebook ban hành nhằm: Quy định và kiểm soát các loại nội dung quảng cáo, là cơ sở để đánh giá trường hợp nào sẽ được phép và không được phép quảng cáo trên Facebook.

1.Chính sách quảng cáo Facebook năm 2021?
 • Hãy hiểu rằng Facebook cũng giống như một xã hội “thế giới thu nhỏ”, một sân chơi lớn. Và nó cũng sẽ có những luật lệ chơi riêng mà người tham gia bắt buộc phải cần tuân thủ. Chính vì vậy mà nếu bạn muốn “tung hoành” và phát triển trên thị trường này. Thì việc học luật của Facebook là điều mà bạn cần đặc biệt lưu tâm.
 • Và mỗi khi bạn gửi một quảng cáo, hay nội dung nào đó cho Facebook. Nó sẽ cần thời gian xét duyệt dựa trên bộ 1000 quy tắc mà Facebook Ads đã đưa ra. Và xem xét, quyết định xem có hay không nên duyệt nội dung đó của bạn hay không.

Vì vậy mà nếu không muốn quảng cáo của mình bị từ chối hay “ngâm” quá lâu, kém hiệu quả. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc hết và tuân thủ bộ quy tắc 1000 mà Facebook đưa ra. Đó cũng là lí do những người học chạy quảng cáo Facebook Ads cần học bộ chính sách 1000 của Facebook đầu tiên.

2. Tại sao phải học và hiểu các chính sách quảng cáo Facebook năm 2021?

Chạy quảng cáo Facebook đang là kênh Marketing online hiệu quả và được rất nhiều shop bán hàng áp dụng hiện nay. Nhưng đương nhiên không phải ai chạy cũng hiệu quả. Thậm chí nhiều quảng cáo sẽ chẳng bao giờ được phê duyệt. Tệ hơn nữa là bị khóa luôn tài khoản chạy quảng cáo… Chỉ vì quảng cáo bị vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook. Nên sẽ có không ít người dành thời gian cho việc nghiên cứu các chính sách của Facebook ADS. Mỗi khi triển khai kế hoạch triển khai quảng cáo trên nền tảng này để.

Có thể bạn quan tâm: 19 Nguyên tắc và bài học xương máu từ kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook ADS

2.Tại sao phải học và hiểu các chính sách Facebook Ads 2021?
 • Support quảng cáo hiệu quả hơn, tối ưu được các chỉ số cũng như tăng khả năng tiếp cận khách hàng.
 • Phải biết cách để tối ưu ngân sách, giá thầu phải thật rẻ, set ngân sách sao cho phù hợp.
 • Đảm bảo quảng cáo luôn luôn được phê duyệt và phân phối một cách tốt nhất.
 • Đảm bảo tài khoảng quảng cáo, Fanpage sẽ không bị chịu ảnh hưởng bởi các lần “phạm tội” do quảng cáo.

Và còn rất rất nhiều các lợi ích khác từ việc tìm hiểu các chính sách quảng cáo Facebook Ads. Thậm chí là bạn hoàn toàn có thể “lách” luật một cách ngon lành đối với những sản phẩm, quảng cáo bị cấm trên Facebook .

3. Chính sách quảng cáo Facebook năm 2021 cấm gì?

Ở đây chúng ta sẽ nói về những sản phẩm mà Facebook vẫn sẽ tiếp tục cấm ở quảng cáo Facebook Ads 2021 bao gồm:

Thuốc lá:

 • Thuốc là là một sản phẩm từ xưa đến này chưa bao giờ được cho phép chạy quảng cáo. Nhưng có một số bạn chưa biết rằng đây là “hàng cấm” trên Facebook Ads.
 • Sản phẩm này không được phép quảng cáo là bởi: Việc mua, bán hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc là và có liên quan trực tiếp đến thuốc lá. Đều là sản phẩm không được khuyến khích hoặc do bị nhà nước cấm.
Thuốc lá:

Các thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất sứ :

 • Những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ này được cho là không an toàn và sẽ chắc chắn không được xét duyệt khi quảng cáo.
 • Nếu bạn vẫn muốn quảng cáo sản phẩm này có thể bạn sẽ bị giải quyết theo các điều khoản mà Facebook đã đề ra trong bản chính sách của mình.

Sử dụng bài hát có bản quyền:

 • Việc này thường gặp ở các video quảng cáo. Khi bạn sử dụng các bài hát được đưa vào trong video quảng cáo. Có thể chỉ là một đoạn ngắn thôi cũng bị coi là vi phạm bản quyền.
 • Vì vậy mà hãy chọn những bản nhạc free, nhạc không bản quyền cho phép tải về. Mà vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu, mong muốn của mình.

Bên cạnh đó thì việc sử dụng các hình ảnh của người khác, ăn cắp bản quyền. Nếu bị “chủ nhân” bức ảnh phát hiện ra, bạn hoàn toàn có thể bị họ report. Và cả Fanpage của bạn cũng sẽ bị kìm kẹp vì điều này chứ không nói gì đến quảng cáo.

Những hình ảnh sốc-sex-sad:

 • Bạn sử dụng những hình ảnh phản cảm, gây sốc, khiến người xem phải lo lắng và sợ hãi, những hình ảnh máu me rùng rợn. Hay những pic hết sức gợi cảm, focus vào một bộ phận gợi cảm trên cơ thê.
 • Có thể rất dễ thấy trong những video, hình ảnh phổ biến nhất là tai nạn xe đẫm máu me và thương tâm… Facebook đều sẽ che đi và không hiển thị ngay trực tiếp trong các bài viết. Còn với quảng cáo thì điều này có thể trở nên “nhạy cảm” hơn bao giờ hết. Và bạn sẽ bị Facebook “xem xét” rất kỹ đấy!

Các hình ảnh/ sản phẩm có Brand bản quyền:

Các hình ảnh/ sản phẩm có Brand bản quyền:
 • Khi quảng cáo Facebook Ads, Facebook không cho phép bạn được quyền sử dụng hình ảnh của thương hiệu lớn hoặc rất lớn. Hoặc ảnh có tên thương hiệu, nội dung có liên quan đến các thương hiệu đó.
 • Điều này xảy ra thường xuyên ở các post quảng cáo bán giày dép, quần áo, hàng thời trang. Hay các dịch vụ bán hàng ord, … Có thể là hàng auth 100%. Nhưng cũng không được sự cho phép, không phải đơn vị được phép ủy quyền từ các thương hiệu. Bạn đều không bao giờ được phép đăng bán hay quảng cáo những sản phẩm này.

Ngoài ra còn rất nhiều các sản phẩm cũng như từ ngữ, hình ảnh… thuộc diện “tình nghi” của Facebook. Nhưng nhìn chung chính sách quảng cáo Facebook 2021 vẫn và sẽ tiếp tục cấm các sản phẩm đã quy định trước đó. Và chắc chắn những chính sách này sẽ được cập nhật thường xuyên hơn . Nên hãy chắc chắn rằng: Bạn học thuộc các chính sách của Facebook trước khi chạy quảng cáo trên nền tảng này.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai